Đau xót cảnh bé gái sơ sinh bị quật mộ và bỏ bên vệ đường vì kẻ cuồng tín

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động

Lãnh đạo của một nhóm Hồi giáo thiểu số cáo buộc "những kẻ cuồng tín" đã quật mộ của một bé gái sơ sinh và đem bỏ bé bên vệ đường.

Trang Daily Mail ngày 11-7 đưa tin bé gái 3 ngày tuổi là người Hồi giáo Ahmadi và chỉ mới được chôn khoảng vài tiếng tại một nghĩa trang ở quận Ghatura, huyện Brahmanbaria - Bangladesh trước khi bị quật mộ. Nguyên nhân là do nhiều người theo đạo Hồi giáo chính thống xem người Hồi giáo Ahmadi là "những kẻ ngoại đạo" vì người sáng lập nhánh này là một nhà tiên tri.

Lãnh đạo địa phương của nhóm người Hồi giáo Ahmadi, ông S.M. Selim, nói những kẻ cuồng tín của đạo Hồi chính thống đã đào mộ của bé gái lên. "Tội cô bé phạm phải là được sinh ra trong một gia đình Hồi giáo Ahmadi" - trích lời ông Selim.

Một bức ảnh chụp thi thể cô bé bị đặt trên một tấm chiếu ven đường được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và bị lên án khắp Bangladesh. Dù vậy, cảnh sát quận cho biết họ không nhận được đơn khiếu nại và vụ việc đã được giải quyết "hòa bình".

Đau xót cảnh bé gái sơ sinh bị quật mộ và bỏ bên vệ đường vì tôn giáo - Ảnh 1.

Thi thể bé gái 3 tuổi bị bỏ bên vệ đường sau khi bị quật mộ. Ảnh: Dhaka Tribune

Ủy viên hội đồng địa phương Azad Hazari nói ông đã can thiệp cùng cảnh sát và cuối cùng bé gái được chôn tại một nghĩa trang khác cách xa khoảng 16 km. 

Giáo sĩ địa phương Munir Hossain phủ nhận việc bé gái bị quật mộ nhưng cho biết những người Hồi giáo địa phương đã ngăn cản gia đình bé gái chôn con tại nghĩa trang. "Để người ngoại đạo được chôn trong nghĩa trang Hồi giáo là trái luật Sharia. Những người ngoan đạo của làng sẽ không bao giờ để điều này xảy ra" - ông Hossain tuyên bố.

Cha của bé gái nói với tờ Dhaka Tribune rằng ông nhìn thấy một số người đàn ông phản đối đạo Hồi Ahmadi xuất hiện sau tang lễ và có hành động quật mộ. Được biết, người Hồi giáo Ahmadi thường bị tấn công và bị tước đi nhiều quyền lợi tôn giáo tại một số nước theo đạo Hồi.


Chia sẻ
Đọc thêm