Dấu vết bất thường trên thân thể tố cáo kẻ thủ ác nhỏ tuổi sát hại cháu họ

N.T.K, Theo GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI
Chia sẻ

Sau khi khống chế cháu họ để thực hiện hành vi đồi bại bất thành, kẻ thủ ác đã sát hại nạn nhân sau đó tiếp tục "giở trò" trước khi rời khỏi hiện trường.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Thào Thị T. (SN 2006, trú bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) bị sát hại dã man, ngày 10/8, Công an tỉnh Sơn La cho biết đơn vị này vẫn đang tạm giữ đối tượng Thào A Lềnh (SN 2008, trú tại bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) để tiếp tục điều tra. Trước đó, cơ quan công an xác định Thào A Lềnh đã thực hiện hành vi Giết người, Hiếp dâm đối với nữ sinh T.

Chia sẻ về vụ án, nguồn tin của PV báo Giáo dục và Thời đại cho biết do vợ chồng anh Thào A Hoa (SN 1986, bố của nạn nhân) đi làm ăn xa nên trong nhà chỉ có 2 người con là em Thào Thị T. và người anh sinh sống.

Hôm xảy ra sự việc (ngày 23/7), người con trai thứ 2 của vợ chồng anh Hoa đi làm nương. Do về muộn nên người này ngủ lại luôn ở nhà ông nội và chỉ có mình em T. ở nhà. Đến sáng hôm sau, khi ông nội sang gọi T. để cùng lên nương thì tá hỏa khi phát hiện em T. đã tử vong.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Suối Tọ đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để thực hiện công tác bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo lên Công an huyện Phù Yên và Công an tỉnh Sơn La để điều tra làm rõ vụ án.

Dấu vết bất thường trên thân thể tố cáo kẻ thủ ác nhỏ tuổi sát hại cháu họ - Ảnh 1.

Nạn nhân Thào Thị T.

"Căn cứ vào những dấu vết có tại hiện trường, lực lượng công an đã cho kiểm tra tất cả những trường hợp khả nghi sinh sống trên địa bàn bản Pắc Bẻ B. Trong quá trình này, cơ quan công an phát hiện trên thân thể Thào A Lềnh có nhiều vết trầy xước còn khá mới nên đã đưa đối tượng này vào diện nghi vấn theo dõi. 

Lực lượng chức năng sau đó đã cho xét nghiệm dấu vết để lại tại hiện trường thì thấy trùng khớp với mẫu của Thào A Lềnh", nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, sau khi gây án không lâu, Thào A Lềnh đã trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave của anh Thào A Pua trú cùng bản với Lềnh để bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 31/7, khi Lềnh đang lẩn trốn tại Tiểu khu 6 (thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn) thì bị Tổ công tác của Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt giữ.

"Theo như báo cáo ban đầu, Thào A Lềnh lợi dụng lúc trời tối đã lẻn vào nhà nơi em Thào Thị T. sinh sống với ý định hiếp dâm nạn nhân. Lềnh đã dùng tay khống chế nạn nhân để thực hiện hành vi nhưng bị nạn nhân chống cự nên cả 2 từ trên giường rơi xuống dưới đất. 

Đối tượng sau đó đã dùng dây điện để siết cổ nạn nhân đến tử vong. Sau khi sát hại, Lềnh tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân rồi rời khỏi hiện trường", nguồn tin cho biết.

Dấu vết bất thường trên thân thể tố cáo kẻ thủ ác nhỏ tuổi sát hại cháu họ - Ảnh 2.

Đối tượng Thào A Lềnh bị cơ quan chức năng bắt giữ

Được biết, Thào A Lềnh và nạn nhân có quan hệ họ hàng. Xét về vai vế, dù nhiều tuổi hơn nhưng nạn nhân phải gọi Lềnh là ông. Đối tượng Lềnh không đi học và hàng ngày chỉ làm những công việc bình thường ở nhà. 

Mặc dù không thuộc diện quản lý của địa phương về bệnh tâm thần nhưng Lềnh thường bỏ nhà đi lang thang sau đó lại trở về.

Hiện, Cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm