Đầu tư tài sản cho chồng làm ăn, chồng hứa 1 tháng sẽ mua nhà to hơn, nhưng chỉ 1 tuần sau đã có kết quả không ngờ

MHQ, Theo Helino
Chia sẻ

Từ tài sản của riêng cô, căn nhà biến thành tài sản chung và sau đó thành khoản tiền đầu tư cho việc kinh doanh của chồng. Anh nói sau 1 tháng sẽ mua 1 căn nhà lớn hơn nhiều lần...

Trong suốt mười năm chung sống với Jeff, tôi chỉ ở nhà lo việc nội trợ và chăm sóc con cái. Bởi không có công việc và thu nhập riêng, tôi phụ thuộc khá nhiều vào Jeff trong vấn đề tài chính. Trong những năm đầu sau khi cưới, cuộc sống của chúng tôi khá khó khăn nhưng dần dần, mọi chuyện được cải thiện theo thời gian. Chúng tôi không giàu có, dư giả nhưng cũng không đến mức thiếu thốn, và vẫn đảm bảo được cuộc sống cho hai đứa con.

Công việc của Jeff là bán linh kiện điện tử. Cách đây ba năm, anh nói muốn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh tại nước ngoài bởi nó sẽ mang đến nhiều lợi nhuận hơn so với trong nước. Tuy vậy, điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ phải đi công tác nhiều hơn và thường xuyên vắng nhà kể cả dịp cuối tuần. Tôi không ngăn cản quyết định này mà luôn ủng hộ hết mình bởi tôi tin rằng anh sẽ thành công và cuộc sống cả hai sẽ được cải thiện đáng kể.

Mối quan hệ bị khoảng cách chia lìa

Những chuyến công tác dài ngày của Jeff khiến cả hai chúng tôi không còn nhiều thời gian bên nhau như trước. Trong một vài tháng đầu, anh còn ở nhà vào chủ nhật nhưng dần dần, bóng dáng người đàn ông duy nhất trong gia đình không còn thường xuyên xuất hiện vào mỗi dịp cuối tuần. Anh nói rằng công việc khá bận rộn và cần dành nhiều thời gian hơn cho những chuyến công tác.

Tôi không mảy may nghi ngờ điều gì và vẫn tin tưởng vào những lời hứa hẹn của Jeff về một tương lai tươi sáng cùng cuộc sống sung túc. Những lúc anh vắng nhà, tôi vẫn chăm chút cho hai đứa trẻ và không quên dọn dẹp nhà cửa, đảm bảo cho anh ấy những điều tốt nhất khi về nhà.

Đầu tư tài sản cho chồng làm ăn, chồng hứa 1 tháng sẽ mua nhà to hơn, nhưng chỉ 1 tuần sau đã có kết quả không ngờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Những lời hứa sáo rỗng

Một năm sau đó, Jeff thông báo anh ta sẽ nghỉ việc để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hiện tại. Anh cũng đề nghị bán căn nhà của chúng tôi để lấy tiền đầu tư kinh doanh. Đây là căn nhà mà mẹ tôi để lại cho chúng tôi sau khi cưới nên tôi khá do dự về điều này. Tuy vậy, sau khi nghe những viễn cảnh tươi sáng về việc làm ăn hiện tại của Jeff, tôi cũng chấp nhận. Không lâu sau đó, chúng tôi tìm được người mua nhà. Mọi chuyện được Jeff thực hiện khá chóng vánh. Từ tài sản của riêng tôi, căn nhà biến thành tài sản chung và sau đó thành khoản tiền đầu tư cho việc kinh doanh của Jeff. Chúng tôi thuê tạm một căn nhà và Jeff hứa là chỉ sau một tháng, anh sẽ rút được tiền từ dự án của mình và mua một căn nhà lớn hơn nhiều lần căn nhà hiện tại.

Không lâu sau đó, Jeff lại đi công tác và nói sẽ trở lại sau một tuần. Tuy vậy, đó là lần cuối tôi nhìn thấy anh ta. Khi không thấy chồng trở về như lời hẹn, tôi lo lắng gọi điện nhưng số điện thoại của anh đã được báo cắt. Tôi nhanh chóng gọi cho bạn bè và người thân của anh nhưng chẳng ai biết Jeff ở đâu. Đến lúc này, tôi mới tìm cách liên lạc với nơi anh ta đến ở nước ngoài nhưng điều này là bất khả thi. Chưa bao giờ Jeff chia sẻ về công việc hay những gì anh ta làm khi ra nước ngoài.

Điều tồi tệ hơn cả là mọi tài sản hiện có của tôi là căn nhà mà Jeff đã bán đi. Khi phải dọn ra ngoài và không có thu nhập ổn định, tôi gần như sụp đổ khi còn phải lo cho hai đứa con đang tuổi ăn học. Tất cả những gì tôi có thể mang theo chỉ là hai vali quần áo. Trong suốt một tháng sau đó, tôi và bọn trẻ phải tá túc nhờ tại nhà một người bạn và sống nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. Những nỗi sợ hãi đổ ập xuống đầu khiến không đêm nào tôi ngủ ngon suốt nửa năm sau đó.

Bước tiếp

Tiếp tục một cuộc sống mới, khác biệt hoàn toàn với những gì diễn ra trước đây là điều không hề dễ dàng với tôi và những đứa trẻ. Không lâu sau đó, tôi cũng tìm được việc và một nhà trọ khá rẻ. Chủ nhà cũng thông cảm với hoàn cảnh của tôi và không hề gay gắt nếu tôi gặp khó khăn trong việc xoay xở tiền thuê trọ vào cuối tháng.

Đầu tư tài sản cho chồng làm ăn, chồng hứa 1 tháng sẽ mua nhà to hơn, nhưng chỉ 1 tuần sau đã có kết quả không ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đôi lúc, tôi cũng nhận được sự trợ giúp về tài chính từ gia đình, bạn bè. Tuy vậy, dù được an ủi phần nào, chúng cũng không thể giúp tôi thoát khỏi tình trạng stress và trầm cảm. Những đứa trẻ là niềm động viên và động lực lớn nhất khiến tôi tự nhủ không được gục ngã. Tôi cũng thôi hi vọng đòi lại được khoản tiền từ Jeff bởi các luật sự sau khi nghe câu chuyện đều giải thích rằng rất khó phân định tài sản khi cả hai tự thỏa thuận với nhau mà không có giấy tờ nào ghi lại. Tôi chẳng ngờ một người mà mình hết lòng yêu thương lại có thể lừa dối và phản bội gia đình như vậy.

Một vài người bạn của Jeff cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của tôi. Qua họ, tôi biết được Jeff hiện có rất nhiều người yêu và thường xuyên cùng những cô nàng này du lịch nước ngoài. Khi đứng trước lựa chọn liệu có nên đối mặt với anh ta, đòi hỏi những gì thuộc về mình hoặc cầu xin quay về với gia đình, tôi quyết định không gặp. Jeff đã một lần phát nát gia đình và tôi không muốn sự xuất hiện của anh ta làm hỏng cuộc sống đang trên đà tốt đẹp lên của ba mẹ con tôi. Trên danh nghĩa, chúng tôi vẫn là một cặp vợ chồng hợp pháp nhưng tôi sẽ sớm cắt đứt mối liên kết này dù có mặt anh ta hay không.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm