Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát, mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "dở khóc dở cười" khi phát hiện điều này

Với việc đầu tư chiếc máy rửa bát hiện đại, chị em vẫn nên học cách sử dụng thông minh để không phải "vỡ mộng" nhé!

Chất lượng cuộc sống đang ngày càng được nâng cao, chính vì vậy, các gia đình có điều kiện thường sắm cho mình những thiết bị nhà bếp thông minh giúp đơn giản hóa công việc nội trợ.

Máy rửa bát chính là một sản phẩm như thế khi vừa tiết kiệm thời gian, bảo vệ da tay, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà.

Tuy vậy, việc sử dụng chiếc máy rửa bát này sao cho đơn giản và hiệu quả nhất thì không phải bà nội trợ nào cũng có thể nắm được.

Và lần đầu tiên sử dụng máy rửa bát luôn có những thao tác “không quen tay”, để dùng máy rửa chén đúng cách, vận hành thuận lợi, rửa chén đĩa sạch sẽ cũng không phải đơn giản.

Mới đây nhất, chia sẻ của bà nội trợ Liên Hồ, hiện đang sống và làm việc tại Hà Tĩnh cũng đã khiến nhiều chị em được phen tá hỏa vì hiệu quả sử dụng máy rửa bát khiến ai cũng phải "ngã ngửa".

Cụ thể, chị Liên Hồ chia sẻ: "Rầu quá chị em ạ, hôm qua em mới lắp chiếc máy rửa bát này mà rửa mẻ đầu tiên sáng dậy sắp bát thất vọng quá. Nồi với muỗng xếp ngăn dưới như chưa rửa ấy. Em xếp như này có sai không các bác? Hay do như thế nào các bác chỉ em với ạ".

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 2.

Đây là toàn bộ bát đĩa, nồi và vung, đũa thìa được chị Liên Hồ xếp vào máy rửa bát. Số lượng cũng không quá nhiều vì đây cũng là lần đầu sử dụng máy của chị Liên Hồ. Ảnh: NVCC.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 3.

Thế nhưng thành quả sau khi rửa được chị kiểm tra vào sáng hôm sau cũng khiến chị và nhiều người "ngã ngửa". Bởi lẽ, chiếc nồi cơm điện hầu như chưa sạch sẽ tí nào, nếu không muốn nói là còn bẩn nguyên. Ảnh: NVCC.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 4.

Chiếc nồi nấu ăn của khổ chủ như thế nào lúc bỏ vào máy rửa bát thì vẫn "y nguyên đúc" khi lấy ra. Chị Liên Hồ không biết nên cười hay khóc. Ảnh: NVCC.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 5.

Và đây, thành quả lớn lao thể hiện rõ nhất là chiếc muôi múc canh. Tất cả những vệt bẩn bám trên muôi vẫn còn đọng lại từng mảng lớn khiến chị băn khoăn không biết chất lượng và hiệu quả của chiếc máy rửa bát có thật sự đáng tin cậy như lời đồn hay không. Ảnh: NVCC.

Ngay khi gặp tình huống "dở khóc dở cười" này, chị Liên Hồ đã ngay lập tức nhờ sự cứu trợ từ những chị em đảm khác trên mạng xã hội. Bởi lẽ, chiếc máy rửa bát vốn nổi tiếng là người bạn hỗ trợ đắc lực trong công cuộc giải phóng việc nhà, nhiều người đã từng sử dụng và cảm thấy mỹ mãn với những gì mà chiếc máy mang lại.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 6.

Bài đăng của chị Liên Hồ nhận về nhiều sự quan tâm và trao đổi vì lỗi nhỏ nhiều người thường mắc khi sử dụng máy rửa bát. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều chị em cũng đưa ra quan điểm, chỉ cần biết cách xếp đồ vào máy rửa bát để vừa thoáng cho nước đi vào vừa dễ làm sạch bẩn thì sẽ giải quyết được vấn đề ngay thôi.

Cụ thể, chị Ngô Thúy Trà My chia sẻ: "Cách xếp tạm ổn nhưng đồ mà chị không tráng, gạt thức ăn đồ ăn khô bị dính trên xoong nồi, bát đĩa thì máy rửa sẽ không sạch. Muốn nó rửa sạch thì đồ mình ăn xong cũng phải được gạt sạch thức ăn, đồ ăn bám chặt thì phải cọ qua. Máy rửa bát chỉ là phun tia nước liên tục chứ không thể phun mạnh như vòi nước rửa xe nên không thể bỏ bát đĩa vào đấy là sạch bong kin kít được".

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

Hay anh Nguyễn Thanh Tùng thì cho rằng, chiếc máy rửa chưa sạch là do tay quay phun nước bị vướng. Nghi can số 1 là từ một thứ gì đó trong giỏ cắm đũa thìa đã làm vướng bận. Ngoài ra, đồ nhôm không phù hợp rửa bằng máy rửa bát nhưng cũng không hoàn toàn gây độc khi nấu ăn. Gia chủ vẫn có thể sử dụng nhưng hiệu quả khi sử dụng với máy rửa bát sẽ bị hạn chế hơn vì inox cũng có nhiều loại khó làm sạch như thế này.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình.

Rất nhiều người cho rằng, việc sử dụng nồi sắt loại cũ "thời ông bà ta" của chủ nhà là nguyên nhân chính dẫn tới việc máy rửa bát không thể làm sạch các vết bẩn mà thay vào đó cần đầu tư một bộ nồi mới.

Tuy nhiên, cũng chưa có quy định nào cấm máy rửa bát không được sử dụng loại nồi chảo từ chất liệu này nên việc sử dụng vẫn có thể chấp nhận.

Thế nhưng trong quá trình làm sạch với máy rửa bát, chắc hẳn chủ thớt sẽ phải tráng qua đồ cặn bám bẩn và chú ý cách sắp xếp sao cho hợp lý nhất để những chiếc bát và nồi sẽ sạch sẽ hơn thay vì nhận về những thứ như chưa từng được rửa như thế này.

7 nguyên tắc "vàng" khi sử dụng máy rửa bát cho người lần đầu:

- Gạt hết thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào máy rửa bát giúp tuổi thọ của máy kéo dài và tránh các trường hợp bị tắc cho thức ăn vướng vào.

- Xếp đĩa thật nghiêng vào máy rửa bát giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn.

- Nên cho muối chuyên dụng làm mềm nước để bát đĩa được tiệt trùng sạch sẽ. Nếu bạn thấy chiếc máy rửa bát của gia đình mình tốn nhiều muối tức là nắp đậy của bình chứa muối chưa chặt hoặc đặt ở vị trí chưa chính xác.

- Tương tư, chỉ sử dụng bột rửa bát đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn và độ bền cho máy. Nếu bọt xuất hiện nhiều tức là bạn đã dùng sai loại chất tẩy rửa

- Khi máy rửa bát thực hiện xong chu trình, tốt nhất nên tắt máy và đợi khoảng 10 phút cho nhiệt độ máy giảm và chén đĩa khô bớt

- Kiểm tra chắc chắn rằng cánh tay phun nước của chiếc máy rửa bát gia đình có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào cản trở chuyển động của nó

- Trong quá trình máy đang hoạt động tuyệt đối không được mở cửa máy hay ngắt máy ra khỏi nguồn điện và nước một cách đột ngột.

Cùng ngắm thành quả máy rửa bát mang lại cho nhiều gia đình, để bạn có niềm tin hơn cho việc giải phóng sức lao động hàng ngày của chị em nhé:

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 10.

Chia sẻ của chị Trần Thu Thủy khi máy rửa bát xếp kin kít số lượng dày đặc mà vẫn sạch tinh tươm. Nguồn ảnh: Trần Thu Thủy.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 11.

Chị Hà thì lại khuyên khi xếp đồ rửa vào mát rửa bát thì nên xếp đồ úp xuống hướng về phía quạt nước mới sạch được. Đây là kinh nghiệm sau nhiều lần sử dụng của chị. Nguồn ảnh: Hà Nắng.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 12.

Chị Thu Trà, một cao thủ xếp bát đĩa full kín chiếc máy rửa mách cách xếp như sau: Toàn bộ bát nhỏ xếp lên ngăn dưới, bát và đĩa to xếp ở bên dưới máy rửa bát. Các loại đũa, thìa,... xếp vào những khoảng trống còn lại. Mẹo duy nhất là khéo léo xếp sao cho thật kín mà thôi. Chỉ cần xếp vài lần chị em sẽ quen tay ngay lập tức. Ảnh: Thu Trà.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 13.

Gia đình chị Phương Oanh thì lại có thêm một chiếc bàn ăn nhỏ của con. Khi chị xếp bát xong xuôi còn cố gắng để thêm chiếc bàn để rửa. Nếu xếp khéo léo có thể đủ 2-3 bữa ăn và cả chiếc bàn của bé nữa. Ảnh: Phương Oanh.

Đầu tư gần 20 triệu mua máy rửa bát mẹ đảm Hà Tĩnh tưởng nhàn thân mà vẫn "ngã ngửa" khi phát hiện điều này - Ảnh 14.

Còn đối với chị Trần Hương thì khay trên của máy rửa bát gia đình chị không được để quá 2-2.5kg nên chị thường xếp 6 bát, thêm 3-4 cái ly, toàn bộ đũa thìa. Nếu thừa bát thì xếp xuống tiếp khay dưới, toàn bộ đĩa, tô, nồi, thớt... Cứ dựng đứng dậy theo các khe đã thiết kế sẵn của máy là đủ khe hở cho các tia nước bắn vào thì sẽ sạch và khô ráo. Ảnh: Trần Hương.

Chia sẻ
Đọc thêm