Các thông tin liên quan đến quy hoạch và sự hoàn thiện hạ tầng, kết nối liên vùng đã giúp cho các nhà đầu tư, nhà phát triển dự án bất động sản có cơ hội, một số nhà đầu tư cá nhân cũng ‘ăn” theo làn sóng này.
Ngày 19/5, thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước, đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước.
Trước tác động của dịch Covid-19, chính sách này là một trong những giải pháp tài khóa nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.
Bước vào giai đoạn “sống, còn”, Thủ tướng nhắc nhiều hơn về “hậu dịch” cùng thông điệp, không chỉ giữ gìn cho sinh mạng người dân, Chính phủ chiến đấu với COVID- 19 để bảo đảm sinh kế, việc làm của người dân không bị đại dịch này cuốn theo.