Đầu mùa, hoa loa kèn xuống phố với giá rẻ bất ngờ, là cơ hội để chị em mua số lượng nhiều về nhà cắm chơi

Đầu mùa, hoa loa kèn - loài hoa được coi là biểu tượng của tháng 3 đang có giá bán khá phải chăng. Chị em có thể tranh thủ cơ hội này mua với số lượng nhiều để cắm chưng chơi trong nhà hoặc góc làm việc.

Hoa loa kèn hay còn được gọi với cái tên khác là hoa huệ tây. Loa kèn cũng là loại hoa được coi là biểu tượng của tháng Ba Hà Nội. Thu hút bởi sắc trắng tinh khôi, hàng năm cứ vào dịp này hoa loa kèn lại được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Dạo quanh phố phường vào khoảng thời gian này không khó để chị em bắt gặp những xe hoa hay tại các chợ dân sinh những bông hoa loa kèn được bày bán khá nhiều. 

Theo các tiểu thương bán hoa tại chợ Thanh Xuân cho biết, hoa loa kèn thường có giá đầu mùa khá cao, sau đó mới giảm dần khi vào chính vụ và cuối vụ. Tuy nhiên, ngay từ đầu vụ năm nay, giá hoa loa kèn đã ở mức phải chăng và rẻ hơn so với nhiều năm trước.

Hoa loa kèn xuống phố theo các gánh hàng rong để phục vụ người tiêu dùng.

Đầu mùa, hoa loa kèn xuống phố với giá rẻ bất ngờ, là cơ hội để chị em mua số lượng nhiều về nhà chưng chơi - Ảnh 3.

Ngay từ đầu vụ năm nay, giá hoa loa kèn đã ở mức phải chăng và rẻ hơn so với nhiều năm trước.

Hiện nay trên thị trường, hoa loa kèn có giá khoảng 20.000 – 35.000 đồng/bó 10 bông lẻ. Mức giá này giảm khoảng 50% so với cùng thời điểm đầu vụ năm ngoái.

Bác Hiền (người bán hoa tại chợ Vĩnh Hồ, Đống Đa) cho biết: "Năm ngoái cũng tầm này, hoa loa kèn bán rất chạy và được nhiều người tiêu dùng tìm mua. Mỗi ngày bác đều nhập hơn trăm bông về bán. Có ngày đổ buôn còn nhập tới vài trăm bông. Sức bán chủ yếu dồn cho hoa loa kèn và nghỉ bán cả những loại hoa khác. Nhưng năm nay, giá hoa rẻ ngay từ đầu mùa mà sức mua cũng chưa cao nên không dám nhập nhiều".

Đầu mùa, hoa loa kèn xuống phố với giá rẻ bất ngờ, là cơ hội để chị em mua số lượng nhiều về nhà chưng chơi - Ảnh 4.

Hoa loa kèn đã được bán rất nhiều ở những xe hoa bên đường. Ảnh: TN.

Đầu mùa hoa loa kèn có giá bán khá rẻ, dao động từ 20 - 35.000 đồng/bó/10 bông. Ảnh: TN.

Mỗi năm, hoa loa kèn chỉ nở một vụ từ đầu tháng 3 đến giữa tháng 4, nên được nhiều chị em yêu thích hoa mua về chưng trong nhà để thưởng thức.

Chị Minh Nguyệt (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị cũng rất thích hoa loa kèn và có thêm sở thích cắm hoa. Mỗi khi tháng 3 tới chị đều cố gắng mua cho bằng được hoa loa kèn về chưng trong nhà. Năm nay thấy hoa loa kèn đã xuống phố, chị cũng đã nhanh tay mua ngay và cũng khá ngạc nhiên với mức giá rẻ hơn so với mọi năm trước. 

Tranh thủ giá hoa loa kèn đang rẻ, chị em có thể mua với số lượng nhiều để về nhà chưng chơi. 

Mách bạn cách chọn hoa loa kèn đẹp:

Nên chọn những bông hoa còn chúm nụ, chưa hoàn toàn nở hết. Và những cành hoa bạn chọn cũng nên  có từ 3-5 bông. Không nên chọn cành hoa có từ 6-8 bông hay nhiều hơn thế. Vì cành hoa như vậy sẽ rất dễ bị rủ bông xuống, gây gẫy cành mất dáng.

Bên cạnh số bông thì bạn cũng cần chú ý tới cành hoa cứng cáp, không bị dập nát, lá xanh và bông còn nguyên vẹn. Nên kiểm tra phía bên trong bó hoa, để tránh trường hợp người bán hàng trà trộn giữa các bông hoa kém chất lượng.

Nếu là bông hoa tươi nguyên, mới cắt từ vườn thì hoa sẽ trắng nõn có ánh kim sự tươi tắn hiện lên rõ rệt. Nhưng nếu đó là những bông hoa đã cũ thì màu trắng sẽ có phần bị chuyển sang màu trắng ngà, cánh hoa hơi héo có nếp nhăn và cũng sẽ có độ mềm của cánh hoa nhiều hơn so với những bông hoa tươi.

Gốc cành hoa màu cũng bị thâm, thậm chí hơi mềm, vì thế bạn nên chú ý tới đặc điểm này khi chọn mua hoa loa kèn để có thể có cho mình những cành hoa loa kèn đẹp như ý muốn.

Chia sẻ
Đọc thêm