Dấu hiệu sớm của bệnh u trung biểu mô - loại ung thư hiếm gặp

U trung biểu mô là một dạng hiếm gặp của bệnh ung thư có ảnh hưởng đến các lớp mô mỏng bao quanh các cơ quan trong cơ thể. Tự kiểm tra có thể giúp bạn sớm phát hiện ra bệnh này.

U trung biểu mô là một bệnh ung thư hiếm, xảy ra trong lớp mô mỏng bao phủ phần lớn các cơ quan nội tạng (mesothelium).

Các bác sĩ chia u trung biểu mô thành 2 loại dựa trên những gì một phần của mesothelium bị ảnh hưởng. Một là u trung biểu mô thường nhất ảnh hưởng đến các mô bao quanh phổi (màng phổi). Loại này được gọi là u trung biểu mô màng phổi ác tính. Loại thứ hai là loại hiếm của u trung biểu mô có ảnh hưởng đến các mô ở bụng, xung quanh tim và xung quanh tinh hoàn.

Phương pháp điều trị u trung biểu mô có sẵn nhưng không phải có thể điều trị cho tất cả mọi người bị u trung biểu mô. Với những người không thể can thiệp vào cơ thể để chữa bệnh thì các bác sĩ sẽ khuyên nên tập trung vào việc giữ cho tinh thần thoải mái nhất có thể.

Nếu u trung biểu mô màng phổi lây lan ở ngực, nó sẽ tạo áp lực trên các cơ quan gần đó và gây ra các biến chứng như: Khó thở, đau ngực, khó nuốt, sưng cổ và  mặt (do áp lực lên các tĩnh mạch lớn dẫn từ thân trên đến tim), đau các dây thần kinh và tủy sống, tích tụ chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi) gây khó thở...

Để việc điều trị bệnh có hiệu quả, bạn cần biết sớm các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Hãy cùng xem clip sau đây nhé:
Đi bộ đúng tư thế cũng có tác dụng đẩy lùi ung thư vú
Dấu hiệu sớm của bệnh u trung biểu mô - loại ung thư hiếm gặp 1

Chia sẻ
Đọc thêm