Dấu hiệu chứng tỏ bạn là cô gái quá thụ động trong tình yêu

Thủy Tiên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thụ động trong tình yêu chính là rào cản cực lớn trên con đường tìm kiếm tình yêu không chỉ của phái mạnh mà còn đối với cả phái yếu.

Tuy nhiên, không gì là không thể nếu bạn sớm nhận ra hạn chế của mình và biến nhu hóa cương, chuyển điểm yếu thành điểm mạnh thật tài tình!

Hay thẹn thùng, chỉ biết e ấp lặng câm

Chìa khóa để hẹn hò thành công là đừng bao giờ quan trọng hóa vấn đề. Người thụ động trong tình yêu luôn khép nép thích làm "nhà tư tưởng" quan sát ở lần hẹn đầu tiên, trang điểm cho mình bằng lớp phấn e ấp ngại ngùng. 

Đúng là không thể nào quan tâm sâu sắc tới một người vừa mới gặp, vì bạn đã biết gì về họ đâu. Nên tất nhiên là người đang ở trước mặt bạn không có quyền điều khiển cảm xúc hay tâm trạng của bạn. Nếu bạn cam đoan sẽ cùng chàng lên lịch cho buổi hẹn, hãy đừng đếm xỉa đến chuyện gì xảy ra trong buổi hẹn đó, thì ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn và cùng anh ấy tận hưởng những phút giây ngọt ngào thôi.

Cô gái thụ động trong tình yêu

Không dám lên ý tưởng cho buổi hẹn hò

Tuýp người thụ động trong tình yêu thường chỉ muốn làm vui lòng người đối diện. Hình ảnh thường thấy là họ chầm chậm chờ đợi người kia thích gì rồi mới ấp úng nói lên suy nghĩ trong lòng. Khi chuẩn bị dự tính đi đâu hay làm gì thì những cô nàng nhút nhát thường rất thụ động. Cho nên, để cải thiện tình hình, thay vì cứ ngồi nghe lựa chọn của anh ấy, hãy sắm trước cho mình một vài ý tưởng, rồi mở lời nhẹ nhàng, kiểu như: "Em không biết là anh có thích không, nhưng nếu đi ăn thì mình có thể thử quán quen của em. Hoặc nếu anh thích đi đâu đó thì xem phim hay đi dạo cũng ổn đấy chứ". Bằng cách mạnh dạn một chút trong hẹn hò, nỗi ngại ngùng, e sợ sẽ không dễ dàng lấn át bạn như trước nữa.

Chờ chàng mở lời trước

Điều khá đặc biệt là phụ nữ thụ động trong tình yêu, họ giữ trong lòng rất nhiều chuyện để nói, nhưng chỉ khi được hỏi họ mới tuôn ra như suối chảy. Phải cởi mở với một người đàn ông mới gặp và bắt đầu chuyện trò y hệt như hai người đã quen biết từ lâu thì quả thật là một thử thách khó nhằn. Một bí kíp dành cho bạn đây: Khi không thể thay đổi ngay tính tình đã ăn sâu vào nếp nghĩ, bạn có thể cho phép mình ngậm cái ngại ngùng lại một chút trong tối đa 60 phút đầu (khi cái miệng không có can đảm mở ra). Khi đã "làm thân" với không khí hẹn hò thì còn ngại gì mà không chia sẻ cuộc sống thú vị của bạn cho người ấy chứ!

Chẳng dám tán tỉnh

Tán tỉnh công khai có thể là ca khó đối với một số người thụ động trong tình yêu, nhưng thật ra một chút đong đưa vui vẻ thì đúng là "không phải dạng vừa đâu", cực kỳ lợi hại nhé. Nàng nhút nhát thường bị mắc kẹt trong đầu, không thể nào thoải mái để chọc ghẹo người mình thích. Hãy thật thư giãn khi hẹn hò vì chỉ khi thư thái thì mới làm người khác vui vẻ và hạnh phúc được chứ.

Cô gái thụ động trong tình yêu

Chờ đợi người kia hành động trước

Đối với những người thụ động trong tình yêu, họ cảm thấy bất an khi làm gì đó mà kể cả nghĩ đến cũng không dám như ôm hay khoác tay người ấy hoặc làm động thái gì đó để bắt đầu. Họ thường ngụp lặn trong đống suy nghĩ về cách mà người kia sẽ phản ứng khi họ hành động trước thay vì chỉ cần đơn giản làm điều mình thích thôi. 

Không dám "bật đèn xanh" cho buổi hẹn tiếp theo cho dù rất có tình ý với chàng

Nếu bạn là một người cởi mở và rất tự tin, bạn sẽ không ngại ngần khơi gợi cho lần hẹn tiếp theo khi gặp được một người mà bạn thinh thích. Tuy nhiên, kiểu người thụ động trong tình yêu lại luôn tự đặt mình vào một vị trí nguy hiểm hay dễ bị tổn thương khi lúc nào cũng cảm thấy bồi hồi lo âu. Khi đã vậy,  bạn cần phải làm bất cứ điều gì có thể để triệu tập can đảm và mở lời mời lần tới. Đừng chờ anh ấy ban phép màu cho bạn. Một khi bạn đã muốn, hãy đi và lấy về cho mình.

"Chuyên ngành" của những người thụ động trong tình yêu chính là chờ đợi và không để lộ ra tính cách thật sự của mình. Trong khi bạn chỉ có một cuộc đời để sống (và một trái tim để yêu!) thôi. Bây giờ, hãy tự tay tạo cho mình một buổi hẹn hò thật duyên dáng và ấn tượng đi!
Chia sẻ
Đọc thêm