20 dấu hiệu mách bảo hai bạn nên chuyển từ hẹn hò sang kết hôn

Yêu lâu quá sẽ khiến cả hai nhàm chán nhưng làm thế nào để biết thời điểm thích hợp cho hai người thay đổi tình trạng mối quan hệ của mình từ hẹn hò sang kết hôn?

Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thích hợp nhất.

1. Bạn cảm thấy tự hào về bản thân như một cá nhân riêng lẻ và không bị ràng buộc vào mối quan hệ với đối tác của mình

Bạn biết rằng bản thân sẽ ổn nhất khi được là chính mình và người ấy cũng biết điều này, chỉ thích và yêu bạn khi bạn là chính mình, cô gái không lẫn lộn với bất cứ ai.

2. Hai bạn cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi ở bên nhau

Và cho dù cả hai đã hẹn hò lâu nhưng bạn và chàng vẫn luôn duy trì được những buổi hẹn ngọt ngào, thú vị với tâm trạng đầy háo hức.

3. Hai bạn biết chính xác những gì bạn thực sự mong muốn ở đối tác

Đã có một thời bạn mê mệt anh chàng đẹp trai làm cùng cơ quan và chỉ ước ao chàng ta sẽ để mắt đến bạn. Nhưng hiện tại, bạn nhận ra đâu là giá trị mình cần và người đàn ông nào sẽ hòa hợp với tính cách của bạn nhất. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đã đến lúc chuyển từ tình yêu sang hôn nhân.

4. Ngoài người yêu, bạn vẫn có những người thân thiết khác 

Nếu bạn trai là người thân duy nhất mà bạn tin tưởng và phụ thuộc, sẽ có lúc bạn cảm thấy thế giới sụp đổ dưới chân mình vì đơn độc, vì không nơi nương tựa. Ấy là lúc mối quan hệ của hai bạn xảy ra trục trặc. Nhưng nếu ngoài người yêu, bạn vẫn có bạn bè, người thân... - những người mà bạn tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ thì bạn có thể an tâm rằng nếu có kết hôn, bạn vẫn hạnh phúc như khi đang yêu.

5. Bạn hiểu rằng mối quan hệ với chàng không phải là tất cả cuộc sống của bạn

Đổi lại, cuộc sống của bạn còn có gia đình, người thân, bạn bè, công việc, sở thích, đam mê riêng... Ngoài việc hẹn hò, bạn vẫn có những lịch trình cá nhân và bận rộn trong vai trò của một người con, một nhân viên... Đừng lo lắng kết hôn sẽ làm bạn quá tải, bởi đơn giản là bạn sẽ tự biết sắp xếp cuộc sống của mình và cân bằng tất cả khi vẫn luôn là cô gái độc lập, tự chủ.

6. Bạn nhìn thấy nhẫn cưới của bạn bè thường xuyên hơn

Đây là một dấu hiệu khách quan nhưng rất đáng để bạn lưu tâm. Nó cho thấy bạn đã đến tuổi lập gia đình, và nếu đã có sẵn "mối" để hiện thực hóa việc mà ai rồi cũng đến lúc trải qua ấy, đừng chần chừ gì nữa, hãy cưới đi thôi.

7. Khi nghĩ về tương lai, người ấy luôn là một phần trong những dự định của bạn

Ngay cả những dự định nhỏ nhặt, không hoành tráng, chẳng hạn như đi dự đám cưới cô bạn thân vào tuần tới, bạn nghĩ ngay đến việc sẽ tay trong tay cùng chàng đi. Bất cứ lúc nào nhìn về phía trước, tất cả những việc ở thì tương lai trong đầu bạn đều có sự hiện diện của chàng. Ngược lại, bạn cũng luôn có vị trí tương tự với chàng như vậy. Điều đó chứng tỏ cả hai đã thực sự tin tưởng và muốn gắn bó lâu dài bên nhau.

8. Hai bạn nói chuyện cởi mở về tiền bạc

Nếu bạn và người yêu đã thành thật và thoải mái với nhau khi trao đổi đến chuyện khá nhạy cảm là tiền bạc thì gần như không còn cản trở nào trên con đường chuyển từ tình yêu sang hôn nhân nữa. Thảo luận về tiền bạc cũng chứng tỏ cả hai ý thức được vai trò to lớn của vấn đề tài chính trong mối quan hệ tương lai của mình.

20 dấu hiệu hai bạn nên chuyển từ hẹn hò sang kết hôn 1

9. Bạn và người ấy đã chính thức nói đến chuyện kết hôn

Không nhất thiết phải là một lời cầu hôn rõ ràng nhưng rải rác đâu đó trong các cuộc nói chuyện giữa bạn và chàng, hai người từng hơn một lần nhắc đến chuyện đám cưới. 

10. Cảm xúc của bạn thực sự gắn kết với đối tác

Khi chàng khó chịu, tâm trạng của bạn cũng buồn bã và ngược lại. Tương tự như vậy, khi chàng vui vì thành tích mới trong công việc, bạn cũng tự hào không kém. Xúc cảm của hai bạn đã đạt đến ngưỡng đồng điệu thực sự.

11. Bạn sẵn sàng chia sẻ với chàng ngay cả khi thấy bất an, bị tổn thương

Và chàng cũng làm vậy với bạn. Sau những khoảnh khắc cả hai đã trải qua tâm trạng tồi tệ nhất, xấu xí nhất trong mắt người kia, nhưng cả hai bạn vẫn không rời xa nhau mà luôn ở lại bên nhau, động viên giúp nhau vượt qua buồn bã. 
Dấu hiệu này cho thấy không còn điểm gì khiến hai bạn ngại ngùng với nhau nữa.

12. Bạn nghĩ đến chàng đầu tiên khi có việc khẩn cấp

Dù bất cứ chuyện gì xảy ra, dù là việc gia đình hay công việc, bạn cũng muốn được ở bên người ấy và nhận sự giúp đỡ từ chàng. Trong mắt chàng, bạn cũng có vị trí tương tự, anh ấy sẵn sàng nhận sự giúp đỡ của bạn, sẽ gọi cho bạn đầu tiên khi đối mặt với việc khẩn cấp. Đây là dấu hiệu cho thấy hai người cần có nhau trong đời.

13. Chàng sẽ gọi cho bạn trước tiên khi nhận được tin tốt lành

Chẳng hạn như tin vừa được tăng lương, sắp được lên chức. Cũng giống như những tin buồn, việc hai người chia sẻ nghĩ đến nhau đầu tiên mỗi khi nhận được tin tốt lành chứng tỏ cả hai muốn niềm hạnh phúc của mình được nhân đôi, bởi niềm vui của người này cũng là hạnh phúc của nửa kia.

14. Bạn hoàn toàn không muốn quay trở lại bất kỳ mối quan hệ nào trong quá khứ 

Có đôi lúc tâm trí bạn vẫn tò mò không biết người cũ sống ra sao, song ý nghĩ đó chỉ như một cơn gió thoáng qua chứ không thôi thúc bạn phải hành động. Đơn giản bởi bạn không có chút tiếc nuối nào về quá khứ, bạn đang mãn nguyện với mối quan hệ hiện tại. Đến lúc này, bạn có thể đĩnh đạc bước vào hôn nhân mà không một chút lăn tăn.

15. Hai bạn không lưu giữ bất cứ hận thù nào về nhau

Một số người ở bên nhau chỉ để trả thù quá khứ. Họ âm mưu sẽ làm người kia phải trả giá cho việc đã gây ra cho họ trước đây. Với đối tượng này, yêu đương chỉ là tấm bình phong cho kế hoạch trả thù của mình. Trái lại, khi hai bạn yêu nhau thật lòng, trong đầu không bao giờ xuất hiện ý nghĩ hận thù, dù là việc vặt vãnh nhất, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào tương lai lâu dài cho mối quan hệ của mình.

16. Hai bạn không bao giờ lo lắng về những gì mình làm khi vắng mặt nhau

Niềm tin đã khiến cả hai luôn an tâm về nhau ngay cả khi không ở cạnh nhau. Những lúc ấy, mỗi người đều thoải mái làm những gì mình thích mà không phải bận tâm xem nửa kia có thích không, có phiền lòng không.

17. Hai bạn thực sự muốn sống chung với nhau

Bạn và người ấy muốn nhìn thấy nhau thức dậy vào mỗi sáng và cùng nhau lên giường mỗi tối. Những buổi hẹn hò hàng tuần không đủ để cả hai chia sẻ cuộc sống với nhau nên hai người luôn khao khát đến ngày hai ta về chung một nhà.

18. Bạn và đối tác cùng nhắc đến chuyện sinh con

19. Không bao giờ hai bạn đặt câu hỏi cảm thấy thế nào về nhau

Bởi cả hai biết rõ người kia có điểm mạnh, điểm yếu gì; biết mình yêu nhất ở người ấy ở điểm nào và chấp nhận được tính xấu của họ ra sao. Hai bạn cũng cảm thấy an tâm khi ở bên nhau mà không phải lo lắng sẽ dùng chiêu trò gì để nắm giữ trái tim đối tác.

20. Nếu trong mơ bạn thấy mình không được mặc váy cưới, bạn vẫn sẽ lấy người ấy làm chồng

 Với hai bạn, đám cưới chỉ còn là hình thức và điều quan trọng nhất là được chung sống bên nhau.
Chia sẻ
Đọc thêm