Dấu hiệu cho thấy công ty của bạn sắp phá sản

Nền kinh tế đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất và hàng loạt doanh nghiệp phải đóng cửa. Hãy đọc những dấu hiệu sau đây để xem công ty bạn đang làm việc có sắp lâm vào tình trạng phá sản hay không.

1. Dừng việc tăng lương

Dấu hiệu cho thấy công ty của bạn sắp phá sản 1
Nếu đã lâu bạn không được tăng lương, đó là dấu hiệu công ty của bạn đang bị khủng hoảng -(Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia, dấu hiệu của một công ty đang hấp hối là ngừng tăng lương cho nhân viên hơn 1 năm. Ngừng tăng lương là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một công ty đang gặp rắc rối. Và khi lương của bạn không được tăng trong thời gian dài, điều đó chứng tỏ tình hình khó khăn của công ty đã không được cải thiện.

2. Sự trì trệ

Theo ông David Lewis, giám đốc điều hành công ty tư vấn nhân sự OperationsInc, một công ty không có gì thay đổi trong chính sách phát triển trong thời gian dài là một công ty sắp phá sản. Đó là tiếng chuông cảnh báo bạn nên tìm một lối thoát hiểm cho chính mình.

3. Cắt giảm lợi ích của nhân viên

Dấu hiệu cho thấy công ty của bạn sắp phá sản 2
Lợi ích của bạn thường xuyên bị cắt giảm là dấu hiệu cho thấy công ty đang bị khủng hoảng và muốn giảm bớt một khoản chi phí -(Ảnh minh họa)

Các sếp của bạn có thể đổ lỗi cho áp lực cạnh tranh, khó khăn về kinh tế khiến công ty phải cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, sự thật là các công ty sắp phá sản không quan tâm nữa về các lợi ích của người lao động và sẵn sàng cắt giảm những lợi ích đó nhằm gỡ gạc lại một khoản tiền.

4. Các cuộc họp bí mật

Một dấu hiệu cho thấy công ty sáp phá sản là có rất nhiều cuộc họp bí mật diễn ra và mọi người đi ra khỏi các cuộc họp ấy với vẻ mặt căng thẳng.

5. Phản ứng tiêu cực với khách hàng

Dấu hiệu cho thấy công ty của bạn sắp phá sản 3
Thái độ không tốt với khách hàng là dấu hiệu cho thấy công ty đang ở bờ vực phá sản -(Ảnh minh họa)

Với hầu hết các công ty, khách hàng là thượng đế. Nhưng một đặc điểm chung giữa các công ty sắp lâm vào phá sản là thường xuyên có những phản ứng tiêu cực với khách hàng.

6. Mẹ bạn gọi và hỏi bạn có còn làm việc không

Trong kỷ nguyên của các phương tiện truyền thông hiện đại như bây giờ, tin tức sẽ nhanh chóng lan đi. Nếu các thành viên trong gia đình bạn đang lo lắng về công việc của bạn, rất có thể họ đã nghe được tin tức không tốt về công ty của bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm