Những lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn dành cho tân cử nhân

Mong muốn lớn nhất của sinh viên mới tốt nghiệp là tìm được một công việc tốt có thu nhập cao và có triển vọng nghề nghiệp vững chắc.

Tuy nhiên, do hạn chế về kinh nghiệm nên không phải sinh viên nào mới tốt nghiệp cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc như ý. Gần đây, có một số lĩnh vực có mức tăng trưởng cao, môi trường làm việc hấp dẫn với mức thu nhập ổn rất phù hợp với các bạn tân cử nhân.

1. Đại lý bảo hiểm

Những lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn dành cho tân cử nhân 1
Làm trong ngành bảo hiểm là một lựa chọn không tồi dành cho các tân cử nhân - (Ảnh minh họa).

Tuổi thọ của con người và mức thu nhập ngày càng tăng kéo theo sự gia tăng về nhu cầu đối với các sản phẩm bảo hiểm. Theo thống kê, mức tăng trưởng lao động trong lĩnh vực này đến năm 2020 khoảng 22%. Công việc này yêu cầu bạn phải có bằng đại học hoặc ít nhất là cao đẳng.

2. Chuyên gia quan hệ công chúng

Đây là một công việc mới mẻ và đặc biệt hấp dẫn các bạn trẻ. Hiện nay, các công ty ngày càng quan tâm đến các công tác PR nhằm gia tăng giá trị hình ảnh cũng như thương hiệu. Bạn có thể làm việc trong một công ty với vai trò chuyên viên quan hệ công chúng hoặc cung cấp dịch vụ này độc lập. Mức tăng trưởng lao động trong lĩnh vực này dự kiến là 23% cho đến năm 2020.

3. Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính.

Những lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn dành cho tân cử nhân 2
Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là nghề có sức hấp dẫn cao với sinh viên mới ra trường - (Ảnh minh họa).

Công việc này có sức hấp dẫn cao đối với các tân cử nhân, đặc biệt là với các bạn tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Những sinh viên chuyên ngành này luôn có điều kiện để làm việc từ khi chưa tốt nghiệp. Mức tăng trưởng của nghề này cũng rất cao, dự kiến khoảng 22% cho đến năm 2020.

4. Quản trị hệ thống máy tính, mạng

Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực này dự kiến lên đến 28% cho tới năm 2020. Sự gia tăng về nhu cầu công nghệ hiện đại khiến nghề này tăng trưởng mạnh, đòi hỏi nguồn nhân lực cũng phải tăng theo tương ứng.

5. Chuyên gia phát triển phần mềm ứng dụng

Những lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn dành cho tân cử nhân 3
Sự phát triển của các thiết bị cầm tay khiến nhu cầu về phát triển các phần mềm ứng dụng cho các thiết bị này tăng lên, đòi hỏi nguồn nhân lực cũng phải được tăng lên tương ứng - (Ảnh minh họa).

Công việc của các nhà phát triển phần mềm ứng dụng là sáng tạo, kiểm tra và sửa đổi các sản phẩm để đảm bảo làm hài lòng người tiêu dùng. Thiết bị di động đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới đòi hỏi việc phát triển phần mềm ứng dụng trên những thiết bị này phải được thúc đẩy. Do đó, nghề này đang cần thêm rất nhiều nhân lực.

Chia sẻ
Đọc thêm