Đâu cần phải mua hóa chất độc hại, nhà bạn có sẵn những loại thuốc trừ sâu cực hiệu quả mà lại rất an toàn

Khi có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy chuẩn bị những loại thuốc trừ sâu tự nhiên này để khi cây bị sâu tấn công có thể dùng được ngay nhé.

Khi trồng cây, ai cũng sợ nhất việc cây bị sâu tấn công. Đó là một trong những kẻ thù khiến cây bệnh và đôi khi là khiến cây chết, không thể sống khỏe mạnh. Những loại thuốc trừ sâu bình thường dù diệt trừ được sâu nhưng lại độc hại với sức khỏe của con người. Do đó, nhiều người không biết nên làm thế nào khi cây bị sâu.

Thực tế, với những nguyên liệu tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm được loại thuốc trừ sâu cực kì hiệu quả. Khi có thời gian rảnh rỗi, bạn hãy chuẩn bị những loại thuốc trừ sâu tự nhiên này để khi cây bị sâu tấn công có thể dùng được ngay nhé.

Thuốc trừ sâu từ tỏi

Tỏi không chỉ là một loại gia vị trong nấu nướng, mang đến những lợi ích cho sức khỏe mà còn có thể sử dụng để tạo thành một loại thuốc trừ sâu. Đây là một cách hiệu quả để diệt những loại sâu gây bệnh cho cây, đặc biệt là các loại sâu ăn lá. Do đó, nếu bạn trồng rau ăn lá, gia vị mà bị sâu tấn công, hãy nhớ đến loại thuốc trừ sâu hiệu quả này nhé.

Nguyên liệu cần có:

- Tỏi: 3 củ

- Nước sạch: chuẩn bị 2 phần: 2 cốc và 4 lít

Đâu cần phải mua hóa chất độc hại, nhà bạn có sẵn những loại thuốc trừ sâu cực hiệu quả mà lại rất an toàn - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Cách pha:Tỏi bóc sạch vỏ sau đó nghiền nát rồi pha với nước. Bạn ngâm hỗn hợp này 1 ngày rồi mới lọc bỏ xác tỏi, lấy lượng nước này pha với 4 lít nước còn lại trong bình xịt. Mỗi khi có sâu, bạn chỉ cần xịt loại nước này vào các loại rau mà thôi.

Thuốc trừ sâu từ vỏ trứng

Trồng cây, ai cũng biết rõ trứng rất tốt cho các loại cây trồng, được xem như một loại phân bón cực kì có ích cho sự phát triển của cây. Tuy nhiên, ngoài công dụng làm phân bón, vỏ trứng còn là một loại thuốc trừ sâu cực kì hiệu quả. Ngoài sâu, vỏ trứng còn đuổi ốc sên cũng như các loại côn trùng khác gây hại cực kì hiệu quả.

Đâu cần phải mua hóa chất độc hại, nhà bạn có sẵn những loại thuốc trừ sâu cực hiệu quả mà lại rất an toàn - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Với cách trừ sâu bằng vỏ trứng, bạn chẳng cần phải pha chế gì cả mà chỉ cần nghiền nát hoặc xay vỏ trứng ra. Sau đó, chọc nhiều lỗ và gốc cây, cho bột vỏ trứng vào hoặc rắc xung quanh gốc cây. Chỉ trong một thời gian ngắn, cây sẽ không còn bị sâu mà lại phát triển rất tốt nữa đấy.

Thuốc trừ sâu từ ớt

Đâu cần phải mua hóa chất độc hại, nhà bạn có sẵn những loại thuốc trừ sâu cực hiệu quả mà lại rất an toàn - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Giống như tỏi, ớt là một loại gia vị cần thiết trong nấu ăn cũng như mang đến những tác dụng tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, đây còn là một loại thuốc trừ sâu hiệu quả cho cây lại an toàn mà chẳng quá tốn kém.

Nguyên liệu cần có:

- Ớt chín tươi: 10 quả

- Nước sạch: 1 lít

Cách thực hiện: Đầu tiên, xay nát ớt trong máy xay sinh tố, để qua đêm. Sau đó, lọc ớt xay, chỉ lấy nước rồi pha với 1 lít nước sạch, vậy là bạn đã có được loại thuốc trừ sâu hiệu quả, an toàn. Để sử dụng, bạn chỉ cần phun vào các loại cây đang bị sâu như cây ăn quả, rau thơm.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm