Đặt niềm tin khi tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện “trôi nổi”, bà mẹ trẻ phải chịu thương tổn này vĩnh viễn suốt đời

Tẩy trắng răng luôn là biện pháp giúp mọi người lấy lại được nụ cười trắng sáng cùng sự tự tin. Tuy nhiên việc này không hẳn là tốt hoàn toàn, nhất là khi làm ở những trung tâm không uy tín.

Vừa qua cô Áoife Wills, một bà mẹ trẻ sống tại Monaghan (Ireland) đã chia sẻ lên facebook những bức ảnh về tình trạng răng miệng của mình. Cô tâm sự rằng, vì muốn có hàm răng trắng hơn nên đã đến thẩm mỹ viện tẩy trắng răng. Tuy nhiên sau khi làm xong thì nướu bỗng trở nên bỏng nặng và gây đau đớn cho cô.

Đặt niềm tin khi tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện “trôi nổi”, bà mẹ trẻ phải chịu thương tổn này vĩnh viễn suốt đời - Ảnh 1.

Cô Wills cùng gia đình nhỏ của mình hạnh phúc trước sự việc đau lòng.

"Đây là một lời cảnh báo cho mọi người trước khi quyết định tẩy trắng răng. Hôm thứ 7 tôi đã đến một thẩm mỹ viện Monaghan để tiến hành. Trong thâm tâm tôi đã đặt hết niềm tin vào tay nghề của họ, nhưng giờ thì tôi lại nhận hậu quả thế này đây. Nướu của tôi bỏng nặng và đen kịt lại, chưa kể nó cứ đau nhức không ngừng" – Cô Wills chia sẻ trên bài post của mình.

Nhận thấy sự việc không còn đơn giản nữa, cô đã đến nha khoa kiểm tra ngay tức khắc. Sau khi chụp X-quang, các nha sĩ nói với cô rằng tình trạng này xảy ra là do thẩm mỹ viện đó không sử dụng gel bảo vệ - một loại kem cần phải bôi lên nướu trước khi tiến hành tẩy. Tuy rằng bây giờ răng cô may mắn không bị tổn hại gì, nhưng còn nướu thì có thể sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

Đặt niềm tin khi tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện “trôi nổi”, bà mẹ trẻ phải chịu thương tổn này vĩnh viễn suốt đời - Ảnh 3.

Do không sử dụng chất bảo vệ, nướu của cô đã bị bỏng đen và gần như không còn cách cứu chữa.

"Hiện tại bên thẩm mỹ viện không chịu trách nhiệm cho chuyện này, tôi đã bị họ bỏ mặc. Tuy răng không bị hỏng nhưng các nha sĩ lại đang không rõ làm thế nào để hồi phục lại nướu cho tôi. Lỗi hoàn toàn là ở tôi bởi đã đặt niềm tin sai chỗ, vào những nơi trôi nổi không có tay nghề" – Cô Wills cho biết.

Trước tình hình này, nha sĩ của cô sẽ tính đến giải pháp ghép nướu nếu trường hợp ngày một xấu đi. Dù rằng vẫn không thể đảm bảo 100% khỏi bệnh, nhưng bây giờ thì đó là cách duy nhất. Bên cạnh đó cô Wills lên án thẩm mỹ viện gay gắt vì vô trách nhiệm. Nhưng cũng không quên khuyên rằng, bất cứ ai đang muốn làm tẩy trắng răng thì vui lòng đến nha sĩ có chuyên môn và nghiệp vụ.

Đặt niềm tin khi tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện “trôi nổi”, bà mẹ trẻ phải chịu thương tổn này vĩnh viễn suốt đời - Ảnh 4.

Dù hiện tại không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng cô vẫn rất lạc quan, mạnh mẽ để tiếp tục tìm ra phương pháp điều trị.

Bài đăng của cô Wills đã được chia sẻ hơn 2000 lượt và được cộng đồng mạng đồng cảm lẫn phẫn nộ về cách hành xử của thẩm mỹ viện. Dưới những lời bình luận động viên, cô cũng chia sẻ thêm rằng đây là một bài học kinh nghiệm đắt giá nhất cuộc đời, mong đừng ai lặp lại vết xe đổ này của mình.

Tẩy trắng răng liệu có an toàn?

Theo NHS, tẩy trắng răng là một quy trình sử dụng bột tẩy trắng hoặc gel để làm sáng men răng. Cơ chế tẩy trắng răng hoạt động dựa trên sự thay đổi màu sắc bên trong răng hoặc loại bỏ mảng bám, vết ố bên ngoài răng. Tuy nhiên nhiều phương pháp làm trắng răng không hẳn là đảm bảo an toàn. Bởi một số chất làm trắng nếu sử dụng thường xuyên có thể gây nguy hiểm cho vùng nướu vốn nhạy cảm.

Đặt niềm tin khi tẩy trắng răng tại thẩm mỹ viện “trôi nổi”, bà mẹ trẻ phải chịu thương tổn này vĩnh viễn suốt đời - Ảnh 3.

Hãy gửi gắm sức khỏe của bạn cho những chuyên gia, trung tâm uy tín để không đi vào vết xe đổ như cô Wills.

Tẩy trắng răng thật sự không xấu, nó còn góp phần làm diện mạo của bạn xán lạn hơn. Thế nhưng bạn cần phải đến gặp các chuyên gia, nha sĩ có trình độ để thực hiện việc này, bằng không thì hậu quả sẽ như cô Wills. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý thêm một số điều trước khi đi tẩy trắng răng nữa nhé:

- Chỉ nên tẩy khi răng khỏe.

- Răng sẽ nhạy cảm hơn sau khi tẩy, bởi đây là tác dụng phụ trong 24 giờ kể từ khi răng tiếp xúc với gel tẩy trắng.

- Tẩy trắng răng không có tác dụng mãi mãi, bởi răng thường xuyên bị mảng bám từ đồ ăn và thức uống hàng ngày. Cộng thêm việc lão hóa nên chúng sẽ dần ngả vàng trở lại.

- Kết quả sau khi tẩy trắng không phải ai cũng giống nhau. Hiệu quả làm trắng răng phụ thuộc nhiều vào tình trạng ban đầu của răng, nên nếu răng bạn càng được chăm sóc tốt thì hiệu quả tẩy trắng sẽ càng lớn hơn.

Theo Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm