Người hay bị buốt răng, có nên đi tẩy trắng răng?

Admicro,
Chia sẻ

Giữ cho hàm răng trắng để có nụ cười đẹp là mong ước của mọi người, và ngày nay rất nhiều người tìm đến các phòng khám nha khoa để yêu cầu tẩy trắng răng.

Tuy nhiên, với những người đang gặp phải chứng ê buốt do răng nhạy cảm thì việc tẩy trắng răng là điều không nên làm.
 
Trong răng khỏe mạnh, mô xốp được gọi là ngà răng được bảo vệ bởi nứu nướu răng và lớp men cứng bên ngoài. Tuy nhiên, ngà răng có thể dần bị lộ ra do nứu nướu yếu dần, răng bị gãy, mẻ hoặc bị bào mòn. làm lộ các Các lỗ hổng siêu nhỏ trong ngà răng, được gọi là vi ống ngà chứa các đầu thần kinh kết nối với dây thần kinh của răng, khởi nguồn cho cơn ê buốt khi bị kích thích bởi một số loại thực phẩm và thức uống nhất định.
 
Người hay bị buốt răng, có nên đi tẩy trắng răng? 1
 
Việc làm trắng răng có thể gây ra tình trạng răng nhạy cảm, bị mài mòn và tụt lợi. Bên cạnh đó, các loại hóa chất tẩy trắng răng sẽ làm bào mòn lớp men bao phủ răng, vốn đã bị tổn thương ở những người có răng nhạy cảm, chất tẩy trắng sẽ kích thích tủy răng gây ê buốt ngày càng tăng và kéo dài, tình trạng này có thể dẫn đến chết tủy răng.
 
Người hay bị buốt răng, có nên đi tẩy trắng răng? 2
 
Một tác dụng phụ thường gặp nữa là kích thích các mô mềm. Điều này thường xảy ra khi các giải pháp làm trắng răng được thực hiện trên nướu răng. Nướu Răng bạn sẽ bị chảy máu và các mạch máu sẽ tiếp xúc và hấp thu các hóa chất làm trắng răng tại các phòng nha đi vào cơ thề sẽ gây tác dụng phụ rất nguy hiểm. Khi nướu răng bạn chảy máu bạn nên ngừng việc làm trắng răng ngay và về nhà khi bảo đảm nướu đã lành hết thì bạn hãy tiếp tục lại.
 
Người hay bị buốt răng, có nên đi tẩy trắng răng? 3
 
Vì thế, theo lời khuyên của các nha sĩ, những người có hiện tượng ê buốt thường xuyên do răng nhạy cảm không nên tẩy trắng răng. Thay vào đó, có thể thực hiện các hình thức can thiệp thẩm mỹ khác như trám bề mặt răng với composite, phục hình sứ (gắn bề mặt, bọc mão…
 
Ngoài ra nên sử dụng các loại kem đáng đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. Kem đánh răng P/S Sensitive Expert với công thức tiên tiến chứa khoáng chất HAP trám đầy những ống ngà hở, ngăn chặn các kích thích đến các thụ cảm đau, giúp giảm ê buốt. Hợp chất Zn ngăn chặn biến dưỡng của vi khuẩn mảng bám, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu (lợi) – nguyên nhân chủ yếu gây buốt răng (hydroxyapatite) và Potassium Citrate giúp trám đầy những ống ngà hở, ngăn chặn các kích thích đến các thụ cảm đau, giúp giảm ê buốt. Hợp chất Zn ngăn chặn biến dưỡng của vi khuẩn mảng bám, giúp nướu khỏe mạnh, ngăn nguy cơ tụt nướu (lợi) – nguyên nhân chủ yếu gây ê buốt răng.
 
Chia sẻ