Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn

YVan - WeBuy, Theo Helino
Chia sẻ

Ở một đất nước nổi tiếng với những con dao chất lượng như Nhật Bản, loại dao bếp bán chạy nhất hẳn phải tinh tế vô cùng.

Nhật Bản nổi tiếng thế giới với không chỉ đồ điện tử, ô tô mà còn những con dao bếp tinh xảo. Trong đó, theo Rakuten – website thương mại điện tử lớn nhất Nhật Bản, 10 sản phẩm dao bếp bán chạy nhất có tới 8 sản phẩm dòng Santoku của hãng Global. Dòng dao Santoku của Global cũng lọt vào nhiều bảng xếp hạng những con dao bếp tốt nhất của các trang chuyên về đồ gia dụng như GoodHouseKeeping, Allknives…

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 1.

Dao của Global chiếm gần hết các sản phẩm bán chạy nhất trên Rakuten - trang thương mại điện tử được mệnh danh là Amazon Nhật Bản.

Trong đó, mẫu dao Santoku dài 18cm của Global chính là con dao bán chạy nhất và có giá tới 10.800 JPY (khoảng 2,34 triệu đồng). Đâu là những lý do khiến loại dao này của Global lấy lòng người nội trợ nhiều đến vậy?

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 2.

Bộ dao và dụng cụ mài Global.

Chất liệu thép thượng hạng, giống với dao phẫu thuật

Không phải ngẫu nhiên dao của Global trở thành mẫu dao bán chạy nhất giữa hàng loạt hãng dao đẳng cấp thế giới khác của Nhật.

Dao của hãng được làm từ thép carbon - cùng chất liệu với các loại dao phẫu thuật sử dụng trong y tế. Lưỡi dao không gỉ, rất cứng, được nung trong lò hơn 1.000 độ C và được mài thủ công từng chiếc một để lưỡi dao có độ vát hoàn hảo, sắc ngọt. 

Tuy nhiên, dao lưỡi cứng lại khó mài hơn so với dao mềm nên hãng thường bán kèm dụng cụ mài dao phù hợp với thiết kế riêng của dao Global, giúp các bà nội trợ giải quyết điều này.

Nhờ đó, dao của Global vừa cứng, sắc, không bị gỉ mất vệ sinh và lại dễ mài, thân thiện với người dùng.

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 3.

Nhiều gia đình có thói quen sắm cả bộ dao của Global mọi kích cỡ cùng với dụng cụ mài, tiện lợi vô cùng.

Thiết kế kim loại nguyên khối, dễ vệ sinh

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 4.

Thiết kế kim loại nguyên khối, đảm bảo vệ sinh.

Một điểm đặc biệt của dao Global là thiết kế kim loại nguyên khối từ lưỡi đến cán. Cán kim loại chống vi khuẩn tốt, dễ rửa sạch hơn so với cán nhựa, cũng không lo bị mốc như cán gỗ.

Để khắc phục các khuyến điểm của cán kim loại như trơn và nặng, Global tạo ra phần cán rỗng với các lỗ tròn trên cán để tăng độ ma sát. Nhờ đó, dao của Global chỉ nặng tương tự những con dao cán nhựa, gỗ khác và vẫn bám tay người dùng.

Dáng dao Santoku dễ sử dụng, cần thiết cho mọi căn bếp

Có nhiều dáng dao khác nhau để phục vụ các mục đích như thái lát, lóc phi lê cá hay băm chặt. Dao Santoku là dáng dao được người Nhật tạo ra cuối thế kỷ 20, có lưỡi bầu, dài 12-18cm, cân đối phần cán và thân; dễ cầm, cắt, thái lát các đồ ăn thông thường nên phổ biến trong nhiều gia đình.

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 5.

Santoku là dáng dao người Nhật tạo ra, học hỏi và kết hợp từ dao truyền thống của Nhật và dao châu Âu những năm 1950.

So với những con dao có thiết kế lạ mắt khác, dao Santoku được dùng để cắt rau củ quả, đồ ăn tươi sống nên rất phổ biến, có mặt trong mọi căn bếp. Vì vậy, mẫu Santoku 18cm của Global hiển nhiên được ưu ái hơn so với những dáng dao khác, góp phần khiến sản phẩm này trở thành sản phẩm bán chạy nhất Rakuten.

Dao bếp bán chạy nhất nước Nhật khiến các bà nội trợ mê mẩn   - Ảnh 6.

Dao có thể thái "ngọt" các loại rau quả mềm như hành, chanh hay cà chua.

Trong danh sách 10 mẫu dao bán chạy nhất trên Rakuten, dao Santoku của Global chiếm tới 8 sản phẩm, chỉ khác nhau ở các kích thước. Mẫu dao 18 cm của hãng có giá 10.800 JPY (khoảng 2,34 triệu đồng). Bạn có thể đặt mua tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm