Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của "Sống chung với mẹ chồng" yêu mến hết mực!

Shindo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Xinh đẹp, sành điệu kể cả khi mang bầu; đáp trả mẹ chồng bằng những lý lẽ chuẩn không cần chỉnh, đấy là hình ảnh của cô Diệp "hồ ly" trong "Sống chung với mẹ chồng".

Sau hàng loạt diễn biến rối rắm liên quan đến cuộc hôn nhân của Vân (Bảo Thanh) và Thanh (Anh Dũng), sự xuất hiện của "hồ ly" Diệp trong Sống chung với mẹ chồng đã tạo nên cục diện mới. Chẳng còn cảnh mẹ chồng - nàng dâu "cãi nhau chem chẻm", Sống chung với mẹ chồng đi đến mâu thuẫn cao trào và "bùng phát" bằng chuyện Vân - Thanh ly hôn. Tiếp đến, Vân bắt đầu cuộc sống mới, Thanh cưới Diệp làm vợ, đồng thời bắt đầu cuộc hôn nhân như địa ngục. Từ khi Diệp đến, bao nhiêu tình tiết gay cấn cứ dồn dập xuất hiện, nhưng có một điều đặc biệt là khán giả lại hết sức hả hê trước từng hành động, lời nói của cô nàng.

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 1.

Diệp của "Sống chung với mẹ chồng" là cô nàng có những lời nói, hành động khiến khán giả hả hê nhất.

Diệp đanh đá! Diệp chảnh chọe! Diệp ăn chơi! Diệp xài tiền như nước, song chẳng có mấy người ghét bỏ Diệp. Thậm chí, diễn viên Trang Cherry thú nhận rằng sự xuất hiện của Diệp trong Sống chung với mẹ chồng giống như hiện thân của luật nhân - quả. Dù Diệp có hỗn hào với bà Phương cỡ nào thì khán giả vẫn vui vẻ, thích thú và dành nhiều tình cảm cho cô. Chuyện lạ đời về cô "hồ ly" Diệp chắc chỉ có thể xuất hiện ở Sống chung với mẹ chồng!

Xinh đẹp, sành điệu bậc nhất bộ phim

Nếu nói đến sự sành điệu và xinh đẹp trong bộ phim này, chắc chẳng có cô gái nào qua nổi Diệp. Từ đầu tóc, quần áo cho đến cách trang điểm, Diệp đều chứng tỏ cô là mẫu phụ nữ thời thượng, biết chăm chút ngoại hình. Cũng phải thôi, Diệp sống độc thân, lại có công việc ổn định, cô tự chủ về kinh tế và chẳng cần phải dành tiền bạc chăm sóc, lo lắng cho ai. Vậy nên, bao nhiêu tiền làm ra, Diệp đều dồn hết cho các hoạt động giải trí, vui chơi. Mà đã biết "chơi" như Diệp thì cũng khó lòng xấu xí hay ăn mặc lôi thôi được.

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 2.

Xinh đẹp và sành điệu, đó là ấn tượng đầu tiên của khán giả đối với Diệp.

So về nhan sắc, Diệp hơn hẳn cô Vân hay cô Trang (Thu Quỳnh). Nếu như Vân tạo cảm giác quê mùa, Trang gây ấn tượng như một phụ nữ không quá chăm chút về phấn son, quần áo thì Diệp lại khác hẳn. Diệp xinh hơn nhiều. Ngay cả đến khi về làm vợ Thanh và mang bầu, Diệp vẫn để tâm đến chuyện phải làm sao để được xinh đẹp, quyến rũ nhất. Khi mẹ chồng - bà Phương mắng cô rằng tại sao bầu bì mà còn trang điểm đậm, đi giày cao gót, Diệp đã thẳng thừng nói rằng: "Phụ nữ là luôn luôn phải đẹp. Không thì chồng sẽ chán và đi ăn phở ngay".

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 3.

"Phụ nữ là luôn luôn phải đẹp. Không thì chồng sẽ chán và đi ăn phở ngay" - Quan điểm của Diệp khiến nhiều khán giả phải gật gù!

Ý thức đẹp trong mọi hoàn cảnh của Diệp khiến nhiều chị em thích thú. Vì trong thực tế cuộc sống, có rất nhiều phụ nữ vì bận bịu chuyện nhà mà quên đi việc chăm chút cho bản thân mình. Diệp có thể không hoàn hảo, có thể yêu bản thân quá đà nhưng cách cô nói về cái đẹp là không sai. Dẫu vậy, nhan sắc chỉ là một phần phụ, quan trọng là ngoài vẻ bề ngoài kia, Diệp còn có nhiều điều khiến khán giả quan tâm hơn thế.

Nói câu nào là "chuẩn" câu đấy!

Trước khi chính thức xuất hiện ở Sống chung với mẹ chồng, từng có nhiều lo ngại Diệp sẽ làm dấy lên những cuộc tranh cãi về việc chen vào mối quan hệ của Thanh - Vân. Tuy nhiên, đến khi phim phát sóng, nghi ngại này đã phần nào tan biến. Khi Vân - Thanh vừa hoàn tất thủ tục ly hôn, Diệp đã ngay lập tức bước chân vào nhà bà Phương. Bằng sự thông minh, khéo léo của mình, Diệp ngang nhiên được bà Phương công nhận như cô con dâu "sáng giá" nhất.

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 4.

Ngang ngạnh, ương bướng nhưng Diệp nói câu nào là chuẩn câu đó!

Tuy nhiên, càng sống với nhau lâu ngày, "bản chất" thật của Diệp lại càng bộc lộ. Diệp không phải là cô gái hiền lành, cam chịu, cô lại càng không đạt mức "chuẩn con dâu" như mong đợi của bà Phương. Diệp thẳng thắn mắng bà Phương khi có định xen vào cuộc sống riêng của mình. Diệp lại càng không nhẫn nhịn, không để cho gã chồng nhu nhược Thanh "đặt đâu ngồi đó". Xét ở quan niệm truyền thống, Diệp hoàn toàn lệch chuẩn "đạo đức con dâu". Cô chưa bao giờ là mẫu phụ nữ sống theo kiểu "xuất giá tòng phu" hay "tam tòng, tứ đức". Diệp là Diệp! Cô không ngại thể hiện sự láo cá, đỏng đảnh của mình. Nhưng ngặt nỗi, những điều mà Diệp nói ra đều chuẩn không cần chỉnh. Dù khó tính đến đâu, khán giả cũng phải gật gù vì Diệp chỉ nói toàn điều đúng.

Khi bà Phương cố xen vào chuyện vợ chồng của Diệp, cô đã nói ngay: "Mẹ cứ chiều chồng con như vậy rồi bảo sao anh ấy không ỷ lại, không thụ động. Mà đó là chuyện riêng của gia đình nhà con. Mẹ miễn bình luận. Từ ngày hôm sau con sẽ sắp xếp công việc cho anh ấy. Làm sao có chuyện một mình con làm hết từng ấy việc nhà được", "Anh Thanh lớn rồi, việc ăn uống sao cứ dính tới vợ, tới mẹ làm gì. Mẹ yên tâm, cứ để đấy con sẽ dạy cho anh ấy cách sống tự lập".

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 5.

"Con của con, tên gạch đá gì cũng được, miễn là con thích".

Thậm chí, đến lúc bà Phương đòi đặt tên cho con của Diệp, cô cũng thẳng thừng từ chối ngay: "Thưa mẹ! Mẹ thích thì mẹ cứ đặt tên cho con của mẹ. Còn con của con, tên gạch đá gì cũng được, miễn là con thích. Mẹ cứ đặt tên cho con của mẹ, còn con của con, con có quyền đặt chứ". Diệp nói thế này thì quá đúng chứ còn gì nữa! Bà Phương khó tính chỉ có thể chèn ép nàng dâu Minh Vân thôi, chứ riêng Diệp nói cứng và chuẩn thế này thì biết làm sao mà phản bác!

Chẳng những vậy, cô nàng này còn chứng tỏ mình là người có học vấn cao, biết cách sống tận hưởng và tin tưởng vào khoa học. Đừng nói đâu xa, ngay ở chuyện ăn uống, đi siêu thị, Diệp đã làm khán giả bất ngờ vì sự thông thái của mình. Hết nói với bà Phương: "Nấu ăn là một nghệ thuật. Cùng một công thức nhưng có người nấu dở, có người nấu ngon", "Với con thì sức khỏe là quan trọng nhất. Ăn ngày một ngày hai thì còn chấp nhận được nhưng mà ăn lâu ngày tích tụ dần rồi đổ bệnh thì khổ lắm"... Diệp lại giảng giải bài học về chất dinh dưỡng trong các loại cá: "100g cá hồi chứa 1,2g DHA và EPA, trong khi cá chép chỉ chứa có 0,3g thôi. Thế thì theo mẹ, cá hồi và cá chép cá nào tốt hơn ạ?". Nghe Diệp nói điều này, nhiều khán giả mới vỡ ra rằng hóa ra nàng dâu này chẳng biết mỗi ăn chơi đâu. Ngoài nhảy nhót, tiệc tùng ở các quán bar, Diệp còn sở hữu lượng kiến thức hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe lắm đấy!

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 6.

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 7.

Ngoài nhảy nhót, tiệc tùng ở các quán bar, Diệp còn sở hữu lượng kiến thức hữu ích cho việc chăm sóc sức khỏe lắm đấy!

Là người giúp khán giả "trút cơn giận" vào mẹ con Phương - Thanh

Nói đi thì cũng nói lại, Diệp xinh đẹp, thông minh, tài giỏi thế kia nhưng vẫn có nhiều điểm làm người xem choáng váng. Đó là cô quá ranh ma, toan tính. Ban đầu, Diệp tiếp cận với Thanh chỉ vì muốn lấy tài sản của gia đình anh. Tiếp đến, cô lại tìm cách lấy lòng ông Phương (Trần Đức) và bà Phương để có thể danh chính ngôn thuận làm con dâu nhà giàu. Đến tiền sinh hoạt mà Thanh đưa cho bà Phương, Diệp cũng lén lấy để chi tiêu cho bản thân mình. Cô nàng này rõ ràng là mẫu phụ nữ sống thực tế, tôn sùng vật chất. Nhưng có một điều kỳ lạ là khán giả màn ảnh nhỏ chẳng có mấy người ghét cô.

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 8.

Đanh đá vào hàng bậc nhất nhưng khán giả vẫn yêu thích và dành cho Diệp nhiều tình cảm.

Diệp xuất hiện ở bất cứ cảnh phim nào cũng làm khán giả thích thú. Dẫu đó là màn say rượu ngất ngưởng hay cãi tay đôi với mẹ chồng ở nhà hàng. Lý do cho phản ứng kỳ lạ này chỉ có một, đó là vì Diệp đã giúp khán giả trút giận, giúp người xem được hả hê sau hàng loạt cơn giận dữ vì cách sống của bà Phương và gã chồng nhu nhược Thanh.

Bà Phương từng đối xử với Vân như thế nào thì Diệp "trả lại" cho bà thế đó! Bà Phương bắt ép Vân sinh con để có người nối dõi thì nay Diệp lấy cái thai đang mang trong bụng để buộc bà Phương phải cung phụng, làm theo ý mình. Bà Phương yêu cầu Diệp làm hết việc nhà thì cô đáp rằng phải chia việc cho cả Thanh chứ nhất mực không làm một mình. Bà Phương bắt Diệp ăn uống, tẩm bổ theo cách truyền thống thì Diệp viện dẫn khoa học ra để làm bà Phương im lặng. Hay thậm chí, khi bà Phương tức giận đuổi Diệp ra khỏi nhà, cô vẫn bình tĩnh nói rằng: "Con là vợ hợp pháp của anh Thanh, con được cưới hỏi đàng hoàng. Chừng nào con với anh Thanh ly dị thì mẹ mới có quyền đuổi con đi". Diệp "cao tay" thế này thì hỏi sao khán giả không "ưng bụng, ưng dạ".

Đanh đá là thế nhưng Diệp vẫn được fan của Sống chung với mẹ chồng yêu mến hết mực! - Ảnh 9.

Diệp chính là hiện thân cho luật nhân - quả, xuất hiện ở "Sống chung với mẹ chồng" để "trừng trị" mẹ con bà Phương!

Ngay từ tập đầu tiên, Sống chung với mẹ chồng đã gây ức chế vì lời nói, hành động mà bà Phương dành cho con dâu. Nhưng từ khi Diệp xuất hiện, điều đó chẳng còn nữa. Bao nhiêu uất ức, buồn bã trên người Vân cuối cùng cũng được Diệp trả lại cho bà Phương. Vậy nên, dù Diệp đanh đá, chảnh chọe thì cô vẫn được khán giả yêu mến.

Chia sẻ
Đọc thêm