BÀI GỐC Sau đám tang bố chồng, tôi thu dọn đồ đạc thì cứng đơ người khi phát hiện bên dưới gối của ông có một tờ giấy siêu âm thai 3 tháng

Sau đám tang bố chồng, tôi thu dọn đồ đạc thì cứng đơ người khi phát hiện bên dưới gối của ông có một tờ giấy siêu âm thai 3 tháng

Những ngày bị bệnh, bố chồng tôi thà chịu đau đớn chứ nhất định không chịu nhập viện, để rồi khi biết sự thật tôi hoang mang vô cùng.

2 Chia sẻ

Đang vật vã trước linh cữu vợ, anh trai tôi bỗng giật phăng chiếc khăn tang rồi chạy thẳng ra khỏi nhà gọi tên vợ trong sự bàng hoàng của họ hàng làng xóm

Nguyễn Hằng, Theo Helino
Chia sẻ

Họ hàng làng xóm đều bàng hoàng, mấy người đàn ông ở lễ tang phải ôm lấy anh tôi và nói anh giữ bình tĩnh, nhưng anh thì đau khổ lắm.

Chị dâu tôi vừa qua đời, những ngày này, anh tôi là người phải chịu sự tổn thương nhiều nhất. Anh chị ấy kết hôn sớm, bao nhiêu gánh nặng đè lên đôi vai.

Ngày anh tôi kết hôn, gia đình tôi không có điều kiện nên cũng chẳng cho anh chị được nhiều. Lúc anh chị lên thành phố lập nghiệp, kinh tế khó khăn nhưng vẫn lo cho tôi ăn học đàng hoàng. Ơn nghĩa ấy tôi không bao giờ quên.

Chị dâu tôi hiền lành lắm. Dù phải lo lắng nhiều cho gia đình nhà chồng và em chồng nhưng chưa bao giờ tôi thấy chị ấy ca thán nửa lời. Tôi đến nhà chị ấy sống, không giúp đỡ được nhiều, chị ấy vẫn nói chỉ cần tôi học tốt, còn lại chị ấy sẽ tạo điều kiện cho tôi. Khi tôi có người yêu hay gặp chuyện buồn trong cuộc sống, chị dâu cũng là người đầu tiên mà tôi tâm sự.

8014665241919-shutterstock-593377175-15531789737891557008981

Chị ấy ra đi, để lại chồng và hai đứa con thơ, làm sao họ có thể vượt qua được đây?

Chị dâu tôi ra đi đột ngột quá, mấy tháng trước anh chị vừa mới tổ chức tiệc mừng trả hết tiền trả góp mua nhà, vợ chồng tôi còn đến để chúc mừng. Vậy mà bây giờ, chị ấy ra đi, để lại chồng và hai đứa con thơ, làm sao họ có thể vượt qua được đây?

Tôi nhớ hôm đó, tôi nhận được cuộc điện thoại của anh trai lúc 1 giờ sáng. Khi ấy tôi đã cảm thấy không lành, vì nếu chẳng phải chuyện hệ trọng, anh sẽ không gọi tôi vào giờ ấy. Khi tôi vừa bắt máy, anh đã nói vợ chồng tôi sang nhà anh ngay, chị dâu tôi khó qua khỏi.

Chúng tôi vội vã sang nhà anh, đến nơi thì đã nghe tiếng khóc nấc của mẹ tôi và hai đứa cháu rồi. Lúc đó tôi mới biết là chị dâu mình đã qua đời. Chị ấy ra đi vì tai nạn giao thông nên quá đột ngột. Tôi nghe mẹ kể lại, chị ấy bị ngã xe lúc 10 giờ tối nhưng mọi người vẫn nghĩ là bình thường nên mới chưa gọi cho tôi. Chị ấy mất, cả gia đình tôi đều bàng hoàng, còn anh trai tôi thì đứng không vững suốt quá trình lo hậu sự cho vợ.

Chúng tôi tất bật lo hậu sự cho chị dâu. Sáng hôm sau, mọi người trong nhà đều đã có mặt đầy đủ. Chỉ có chị gái của chị dâu tôi là đang trên máy bay về, vì chị ấy sinh sống ở nước ngoài. 

shutterstock-1471028330

Chỉ một đêm nhưng anh trai tôi phờ phạc đi trông thấy. (Ảnh minh họa)

Chắc chắn những ai có mặt ở lễ tang của chị dâu tôi ngày hôm đó đều cảm thấy đau lòng. Chỉ một đêm nhưng anh trai tôi phờ phạc đi trông thấy. Anh cứ ôm lấy linh cữu vợ, lúc thì khóc nấc, lúc lại thẫn thờ.

Không khí u buồn đang bao trùm lấy căn nhà anh trai tôi thì chị gái của chị dâu tôi về. Vừa thấy bóng dáng ấy, khuôn mặt ấy, anh tôi đã giật phăng chiếc khăn tang trên đầu rồi lao đến và nói trong nước mắt: "Là em phải không, Thanh, em phải không?".

Họ hàng làng xóm đều bàng hoàng, mấy người đàn ông ở lễ tang phải ôm lấy anh tôi và nói anh giữ bình tĩnh. Chị dâu tôi rất giống chị gái, anh trai tôi cũng biết điều này. Nhưng vào lúc đau khổ quá mức như lúc đó, anh ấy lại huyễn hoặc, tưởng tượng ra điều đó. Cũng tại cái chết của chị dâu tôi quá bất ngờ khiến anh tôi tạm thời chưa chấp nhận được.

Anh ấy vẫn buồn khổ lắm. Sáng nay tôi sang nhà anh thắp hương, nhìn anh phờ phạc cứ ôm di ảnh vợ mà mà thương anh quá. Tôi chỉ sợ anh đau khổ quá lại suy sụp tinh thần, dẫn đến nghĩ quẩn thì tội cho hai đứa cháu của tôi lắm. Làm gì cho anh có động lực sống tiếp đây hả mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm