Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua

Bà Jolly từng được miêu tả là người vui vẻ, hòa đồng và được gia đình nhà chồng vô cùng yêu quý. Không ai ngờ rằng đó chỉ là vỏ bọc của ả đàn bà ác độc, có thể làm mọi chuyện để có được cuộc sống xa hoa.

Trong suốt 14 năm từ 2002 đến 2016, 1 gia đình ở làng Koodathai, thành phố Kozhikode, bang Kerala, Ấn Độ, liên tục phải gánh chịu tang thương khi các thành viên lần lượt qua đời khó hiểu. Phải mất một thời gian dài, người ta mới có thể xác định được danh tính của kẻ thủ ác.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 1.

Chân dung hung thủ (bìa phải) và các nạn nhân bị bà đầu độc bằng xyanua.

Người đầu tiên là Anna Thomas, 57 tuổi, là giáo viên đã về hưu đột ngột ngất xỉu và qua đời. 6 năm sau, chồng của bà là Tom Thomas, trợ lý phòng giáo dục về hưu, cũng nối gót vợ mình về nơi cửu tuyền. Năm 2011, con trai của họ là Roy Thomas, làm công việc kinh doanh qua đời và nguyên nhân cái chết được cho là tự tử. 

3 năm sau đó, em trai của bà Anna là ông Matthew Manjadiyil, qua đời và chỉ trong vòng 30 ngày tiếp theo, 1 đứa trẻ họ hàng với gia đình bà Anna cũng đột ngột tử vong. Người cuối cùng qua đời là mẹ của đứa trẻ đó, Sily Shaju, vào năm 2016.

Trong tất cả những cái chết, điểm chung duy nhất là sự hiện diện của vợ ông Roy Thomas, bà Jolly. Người phụ nữ này được miêu tả là 1 cô con dâu đáng mến, 1 người vợ tận tụy và 1 con chiên ngoan đạo nhưng việc bà có mặt ở tất cả hiện trường vụ án khiến người ta không khỏi nghi ngờ sự trong sạch của bà. Thế là vào tháng 6/2019, em trai của ông Roy là Rojo, đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát. Rojo không bao giờ tin rằng anh trai mình lại tự tử và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra thêm về di chúc của bố được cho là viết từ năm 2008 về việc giao toàn bộ gia sản cho con dâu Jolly.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 2.

Ngôi nhà chồng của bà Jolly, nơi xảy ra hầu hết các vụ án giết người.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 3.

Theo yêu cầu của Rojo, cảnh sát địa phương tổ chức cuộc điều tra, hướng mọi thứ về Jolly. Sau đó, bị đối chất trước các bằng chứng khó chối cãi, bà đành phải thừa nhận tội ác là đã giết chết 6 người trong gia đình chồng bằng xyanua, hợp chất có thể gây ra tổn thương nặng nề cho não và tim mạch thậm chí là tử vong nếu tiếp xúc với lượng lớn. Ngày 5/10 vừa qua, người đàn bà độc ác này đã bị bắt cùng với 2 người khác đảm nhận nhiệm vụ cung cấp xyanua để bà gây án.

Jolly sinh ra trong 1 gia đình theo đạo Chúa ở Vazhavara, Idukki. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, bà tiếp tục học lên học viện đào tạo quân nhân ở Pala. Một trong những người bạn học miêu tả Jolly là 1 người thân thiện và hòa đồng nhưng có sở thích tiêu xài khá hoang phí. 

Năm 1987, Jolly đến làng Koodathai để dự tiệc tân gia của 1 người dì. Tại đây, bà gặp được ông Roy Thomas. Họ yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân vào năm 1997. Theo lời chị gái Roy, bà Jolly được mọi người trong nhà yêu quý, nhất là bố mẹ chồng bởi vì tính tình vui vẻ và luôn ân cần với xung quanh.

Sau đó, ông Roy gặp khó khăn trong công việc kinh doanh, khiến vợ chồng phải phụ thuộc về tài chính của gia đình chồng. Lúc đó, mẹ chồng của Jolly nắm giữ tiền bạc của gia đình là người khá nghiêm khắc trong vấn đề chi tiêu.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 4.

Năm 1999, Jolly hạ sinh con trai đầu lòng và đặt tên đứa trẻ là Romo. 1 năm sau, bà bày tỏ mong muốn đi học thêm để trở thành giáo viên. Sau khi gia đình chồng đồng ý chăm sóc con trai, bà bắt đầu việc học, ra ngoài từ sáng cho đến tối mới về nhà. Theo điều tra của cảnh sát, bà Jolly không hề tham gia bất kỳ 1 khóa học nào. Việc bà đi đâu, làm gì trong khoảng thời gian đó vẫn là ẩn số nhưng chỉ biết rằng đó là lúc bà trở nên thân thiết với anh em họ của ông Roy, M.S Mathew, quản lý của 1 tiệm vàng cách nhà vợ chồng bà Jolly khoảng 30km và cũng là 1 trong 2 đồng phạm bị bắt.

Cảnh sát tin rằng bà Jolly quyết định giết mẹ chồng khi người này cấm con dâu đi ra ngoài quá thường xuyên như vậy. Tháng 9/2002, Jolly đầu độc mẹ chồng bằng chất xyanua trộn trong bát súp thịt cừu của bà. Vừa ăn xong chưa được bao lâu thì nạn nhân đã lăn ra chết. Gia đình khi đó cho rằng căn bệnh tim đã gây ra cái chết đột ngột cho bà Anna. Thế là Jolly đường đường chính chính nhận quyền tiếp quản gia đình.

Bà Jolly nói với gia đình rằng đã tìm được công việc làm giảng viên tại Viện Công nghệ Quốc gia (NIT) ở Kozhikode. Khi đó, bà còn cho người nhà xem giấy tờ chứng minh lời mình nói nhưng cảnh sát lại khẳng định bà chưa từng được nhận vào làm ở bất cứ nơi đâu. Dù vậy, thời điểm đó, bà Jolly thường xuyên lui tới căn tin của trường đại học nhưng không ai hiểu lý do vì sao. Bà Jolly thuyết phục bố chồng bán đi 2 mảnh đất và dùng toàn bộ số tiền thu được để trả nợ cho chồng. Năm 2004, bà sinh con trai thứ 2 là Roland.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 5.

Gia đình hạnh phúc của bà Jolly.

Tháng 9/2008, bi kịch lại xảy đến với gia đình chồng bà Jolly khi ông Tom Thomas lăn ra ốm nặng sau khi ăn khoai lang luộc rồi qua đời. Bà Jolly là người cuối cùng tiếp xúc với bố chồng và một lần nữa, bà nói với mọi người rằng ông chết là do lên cơn đau tim. Nạn nhân tiếp theo bị đầu độc là chồng bà Jolly. Ông qua đời sau khi dùng bữa tối do vợ nấu vào tháng 10/2011.

Khi đó, chú của Roy, ông Mathew Manjadiyil, khăng khăng đòi khám nghiệm tử thi cháu trai. Và kết quả được Đại học Y Kozhikode đưa ra là trong thi thể ông Roy có chứa chất xyanua. Bà Jolly liền thay đổi lời khai, nói rằng chồng mình đã tự tử vì nợ nần và cầu xin người nhà đừng nói ra chuyện này với ai khác vì không muốn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của gia đình. Với lời khai này của bà Jolly, cảnh sát quyết định không tiếp tục điều tra vụ án. Bà nỗ lực chôn vùi câu chuyện này nhưng người duy nhất không tin lời nói của cháu dâu là ông Mathew. Điều này khiến ông lọt vào tầm ngắm của bà Jolly và trở thành nạn nhân thứ 4 qua đời sau khi uống ly cà phê bị cháu dâu hạ độc bằng chất xyanua vào tháng 4/2014.

Cùng lúc đó, Jolly trở nên thân thiết hơn với Shaju Zacharia, con trai của anh bố chồng. Người này là giáo viên và có gia đình hạnh phúc, khá giả với vợ Sily và 2 người con. Vài ngày sau khi ông Mathew qua đời, bà Jolly đến nhà của Shaju đã tham dự rước dâu của con trai ông từ sáng sớm. Bà phụ giúp nấu thức ăn sáng và xung phong đút cho cô con gái 2 tuổi của Shaju ăn. Ngay sau đó, đứa trẻ ngã bệnh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không thành. Một lần nữa, Jolly tự biện hộ cho mình bằng căn bệnh hen suyễn của bé gái 2 tuổi.

Đằng sau vỏ bọc cô con dâu tận tụy, người mẹ tận tâm là ả đàn bà ác quỷ, lần lượt giết 6 người gia đình chồng bằng xyanua - Ảnh 6.

Bà Jolly bị cảnh sát áp giải.

Nạn nhân cuối cùng chết dưới tay bà Jolly là Sily, mẹ của bé gái kia. Tháng 1/2016, khi đang đi khám răng cùng Sily, bà Jolly đã bí mật bỏ xyanua vào ly nước trước khi đưa cho nạn nhân uống. Kỳ lạ là sau cái chết Sily, người nhà lại không hề nghi ngờ hay yêu cầu khám nghiệm tử thi.

1 năm sau, bà Jolly kết hôn với Shaju. Cuộc hôn nhân vội vã này cộng với di chúc của bố chồng bà Jolly rằng sẽ dành toàn bộ gia sản cho bà khiến mọi người xung quanh không khỏi nghi ngờ. Lúc này, em trai chồng cũ bà Jolly đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát trước khi toàn cảnh vụ án và chân dung hung thủ độc ác được đưa ra ánh sáng.

(Nguồn: India Today)

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Gia đình Hoàng gia Nhật tổ chức tiệc mừng năm mới, xuất hiện ấn tượng trước dân chúng, đáng chú ý nhất là màn đọ sắc giữa các thành viên nữ - Ảnh 8.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm