Đang là vợ đường hoàng bỗng trở thành người thứ 3 ở thời thanh xuân của chồng, vợ phải cay đắng làm điều này

Ngày anh mời người cũ đến nhà chơi và vui vẻ ôn lại kỉ niệm thì cô - người là vợ anh chính thức được pháp luật công nhận lại hoàn toàn không có mặt.

Trên đời này, chẳng có kẻ thứ ba nào có thể làm càn nếu người đàn ông của bạn không cho phép. Có chăng vì mê muội trong những mối tình vụng trộm, đàn ông quên mất lối đi về. Nên kẻ thứ ba đôi khi được nước lấn tới, có một nói mười, thậm chí còn nổi khùng ghen ngược với chính thất.

Trâm - một cô gái miền nông thôn vừa xinh đẹp vừa có tài. Mới ra trường nhưng Trâm đã tìm được một công việc như ý, lại gặp ngay trai thành phố vừa cao ráo, đẹp trai có gia thế không phải dạng vừa. Tuấn chính là hình mẫu lý tưởng khiến biết bao cô nàng mê mệt. Thế nhưng anh lại "say" Trâm như điếu đổ. Mặc những lời từ chối của Trâm lúc ban đầu. Anh kiên trì lấy lòng người đẹp bằng sự quan tâm, ân cần.

Sau một thời gian "mưa dầm thấm lâu", Trâm dần xiêu lòng vì tình cảm của Tuấn. Sau khi nhận lời làm bạn gái anh, mọi thứ vẫn tuyệt đẹp đến mức ai nhìn vào cũng phải thốt lên rằng: "Trâm là người quá may mắn. Từ sự nghiệp tới tình yêu, cô không một chút gặp rào cản hay trở ngại gì".

Đang là vợ đường hoàng bỗng trở thành người thứ 3 ở thời thanh xuân của chồng, vợ phải cay đắng làm điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi Tuấn dắt tay cô về ra mắt họ hàng cô lại được lòng cả mẹ lẫn bố chồng tương lai. Đám cưới diễn ra sau hơn 1 năm cả hai người tìm hiểu. Họ hàng chúc phúc, bạn bè nhìn vào ngưỡng mộ, ước ao.

Hai vợ chồng cứ thế bình yên sống cho tới một ngày chồng Trâm trở về sau cơn say. Anh luôn miệng gọi tên một người con gái khác. Cùng lúc đó điện thoại lại đổ chuông, danh bạ chỉ hiện lên một ký tự đặc biệt là dấu chấm than duy nhất. Cô bắt máy thì thấy một giọng con gái rất ngọt ở đầu dây bên kia. Khi nghe tiếng Trâm bên kia đột nhiên tắt máy.

Sẵn có chút tò mò trong lòng. Ngay sáng hôm sau, gọi chồng dậy ăn sáng, Trâm hỏi dò Tuấn: "Hôm qua anh say quá, anh đi uống rượu với ai vậy?". Tuấn nhẹ nhàng đáp: "À, anh đi họp lớp ấy mà. Bạn bè lâu không gặp nên hơi quá chén".

"Em thấy có một cô gái gọi điện cho anh…", Trâm bỏ lửng câu nói thì thấy Tuấn im lặng không nói gì thêm.

Sự nghi ngờ của một người phụ nữ đã có gia đình khiến Trâm phải tìm đến bạn thân của anh để hỏi. Rốt cuộc, người con gái tên Trang mà anh nhắc tới là ai. Và dãy số gọi cho anh đêm hôm đó có phải là cùng một người?

Sau cuộc gặp mặt với người bạn của anh, linh cảm của cô đã đúng. Người con gái đó thậm chí không phải là bạn bình thường của chồng cô mà chính là mối tình thanh xuân suốt 5 năm anh chờ đợi. Giờ người đó về nước rồi, họ đã gặp lại nhau và cùng ngồi uống rượu.

Câu chuyện sẽ không còn gì để nói nếu như sau ngày cô biết sự thật, anh bắt đầu lạnh nhạt và tỏ ra vô tâm. Cuộc sống của hai vợ chồng cứ dần cách xa nhau, không còn một chút quan tâm và san sẻ. Anh dần dành hết sự chú ý của mình với người cũ, vì cô ấy còn độc thân, vì cô ấy rời xa anh là bất đắc dĩ.

Thêm một lần nữa cô gặng hỏi anh về người cũ. Anh đáp lại thờ ơ rằng: "Ngày đó anh kết hôn với em nhanh chóng cũng bởi để quên đi người cũ. Nhưng anh biết là mình đã sai rồi".

Nén nỗi đau sau câu nói ấy, Trâm muốn giữ hạnh phúc, còn Tuấn thì không. Chính vì vậy cô cũng muốn giải thoát cho anh bằng việc ly hôn. Ngày anh mời người cũ đến nhà chơi và vui vẻ ôn lại kỉ niệm thì cô - người là vợ anh chính thức được pháp luật công nhận lại hoàn toàn không có mặt.

Đang là vợ đường hoàng bỗng trở thành người thứ 3 ở thời thanh xuân của chồng, vợ phải cay đắng làm điều này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Rồi một ngày không xa, cô nàng ấy đã nhắn tin cho Trâm rằng: "Xin lỗi chị, chắc chị cũng đã biết mọi chuyện giữa em và chồng chị. Anh ấy từng là của em, bây giờ vẫn vậy… Em không ngại trở thành người thứ ba vì thanh xuân của em và anh ấy đã bỏ lỡ nhau. Chị có quyền ở lại với vai trò một người vợ trên danh nghĩa nhưng tâm trí của anh ấy đã trở về bên em rồi. Em nghĩ chị nên giải thoát cho anh ấy".

Chẳng phải chờ đợi hỏi chồng thì Trâm cũng đã biết anh muốn gì. Không buông tay thì cô biết làm gì đây. Vậy là sau cuộc hôn nhân ngỡ hoàn hảo ấy, tài sản quý giá nhất Trâm có được là đứa con. Đối với cô, ở thời điểm này, thế là quá đủ rồi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm