Đang giãn cách, cậu bé viết văn tả 1 món ăn mà đọc tới đâu lên "cơn thèm" tới đó, nhưng ơ kìa, có 2 từ cứ thấy sai sai?

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đang mùa thèm ăn đủ thứ, nỡ lòng nào miêu tả chi tiết đến thế này hả con trai ơi?

"Hết dịch, bạn sẽ ăn món gì đầu tiên" là câu hỏi bạn có thể dễ dàng bắt gặp không dưới 1 lần khi lướt mạng xã hội. Cũng những món ăn đó, đơn giản vô cùng: Bún riêu, bún đậu, bún mắm, bún bò, phở cuốn... nhưng trong mùa giãn cách thật là... xa xỉ biết mấy. Nhớ cái không khí sáng sáng, chiều chiều ới nhau lê la quán xá, nhâm nhi đủ thứ đặc sản. Không chỉ người lớn chúng ta mà trẻ con thì ra cũng thế.

Trong tâm trạng ấy, một cậu bé mới đây đã "tức cảnh sinh tình" viết một bài văn mùi mẫn về món... bún đậu. Đã thèm đủ món lại đọc những câu chữ miêu tả chi tiết, cư dân mạng vừa xuýt xoa vừa nuốt nước miếng.

Đang giãn cách, cậu bé viết văn tả 1 món ăn mà dân tình đọc tới đâu nuốt nước miếng tới đó, nhưng ơ kìa, có 2 từ sao cứ thấy sai sai? - Ảnh 1.

"Bà bán bún đậu 20 nghìn, trà đá 3 nghìn. Em uống cho đã mồm dù nó đắng". Nguồn: Vũ Hải Yến.

Bé viết: "Trên đời này, món ngon nhất mà em từng ăn là bún đậu. Món bún đậu bao gồm: bún, đậu, chả cốm chấm với nước mắm. Khi em sang nhà mẹ, em được bà và dì đưa đi ăn ở quán gần nhà. Em dắt em Mây đi cùng. Bà chủ quán tên là Lan. Bà bán bún đậu 20 nghìn, trà đá 3 nghìn. Em uống cho đã mồm dù nó đắng. Có lúc, em được mẹ và chú cho đi ăn bún đậu ở chỗ khác. Rồi em lại ăn đã mồm tiếp. Ăn bao nhiêu em vẫn thấy em thích món này nhất. Khi nào gặp mẹ em lại xin mẹ cho đi ăn tiếp".

Đi ăn xong mà nhớ từng chi tiết thế này, lại còn nhấn mạnh những hai lần từ "đã mồm", đủ biết thanh niên này mê bún đậu lắm lắm. Nhưng có hai từ trong bài viết khiến dân tình thấy sai sai, đó chính là... nước mắm. Từ trước đến nay, nhắc tới bún đậu là nói tới mắm tôm, mất mắm tôm như "người đi một nửa hồn tôi mất". Nhiều người hài hước cho rằng, mẹ phải giúp con trai khai phá món mắm tôm, biết đâu cu cậu lại thành một fan trung thành không chỉ bún đậu mà còn cả combo bún đậu mắm tôm cũng nên. 

Một số người team nước mắm thì hí hửng vì lại có thêm thành viên nữa rồi: "Đúng rồi, bún đậu phải chấm nước mắm mới là tinh tuý ẩm thực Việt"; "Yêu quá ạ. Đúng là bún đậu phải ăn cho đã mồm mới ngon"; "Team nước mắm đây rồi, nhưng cần khai phá món mắm tôm cho biết đủ mùi vị con nhé"; "Đang ở nhà đọc tới đâu chảy nước miếng tới đó, trời ơi là trời"...

Thật ra ăn uống là việc mang lại sự vui vẻ, sự thoả mãn, nên có thể "du di", thay đổi sao cho phù hợp với sở thích cá nhân. Bún đậu với nước mắm hay mắm tôm miễn người ăn thấy ngon, nhất là với những đứa nhỏ thường chưa ăn được các loại gia vị đặc trưng như người lớn. Mong hết dịch mau mau, cuộc sống trở lại bình thường để thanh niên nhí này được đi ăn bún đậu, uống trà đá cho "đã mồm" chứ viết cả đoạn văn thế này thì cũng "vã" dữ lắm luôn rồi đây!

Chia sẻ
Đọc thêm