Đang đi siêu thị, thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay quầy thu ngân và đây không phải lần đầu tiên cô “đẻ rơi”

Imacho,
Chia sẻ

Khi thai phụ trở dạ, nhân viên thu ngân và 2 người khách đi siêu thị khác bất đắc dĩ trở thành “bà đỡ”. Dù không có chút kinh nghiệm y tế nào nhưng họ vẫn giúp đỡ người phụ nữ kia “vượt cạn” thành công, trước khi xe cấp cứu và bác sĩ đến nơi.

Trước ngày dự sinh vài ngày, hầu hết các thai phụ đều sẽ nhập viện để đảm bảo quá trình "vượt cạn" an toàn nhất. Nhưng đôi khi người tính không bằng trời tính, từng có rất nhiều trường hợp đẻ rơi ngoài đường, trong nhà vệ sinh… Hoặc như người phụ nữ trong bài, trở dạ ngay trong lúc đi siêu thị, tự mình sinh con ngay trước khi bác sĩ có mặt.

Thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay tại siêu thị.

Theo hình ảnh thu được từ camera an ninh ở siêu thị quận Nazyvaevsk, tỉnh Omsk (Nga), một thai phụ sau khi mua sắm và đang ở quầy đợi tính tiền thì đột ngột trở dạ. Đáng nói hơn, cô không hề tỏ ra sốt ruột mà vô cùng bình tĩnh, nói với nhân viên thu ngân, khi đó là Elena Barsukova, rằng mình bị vỡ nước ối và sắp sinh. Vì thời gian quá gấp rút, Elena và 2 người khách đi siêu thị khác bất đắc dĩ trở thành "bà đỡ". Sau khi nhận được tin báo, quản lý siêu thị lập tức gọi xe cứu thương trước khi chạy đến quầy thu ngân xem xét tình hình.

Đang đi siêu thị, thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay quầy thu ngân và đây không phải lần đầu tiên cô “đẻ rơi” - Ảnh 2.

Đang đi siêu thị, thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay quầy thu ngân và đây không phải lần đầu tiên cô “đẻ rơi” - Ảnh 3.

Đang đi siêu thị, thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay quầy thu ngân và đây không phải lần đầu tiên cô “đẻ rơi” - Ảnh 4.

Toàn bộ thời gian từ lúc vào siêu thị mua hàng, sinh con đến lúc được xe cấp cứu đưa đi của thai phụ chỉ vỏn vẹn 25 phút.

Những người khách đi siêu thị khác vẫn thản nhiên đi mua sắm bình thường như thể chẳng có chuyện gì xảy ra. Chỉ 11 phút sau, một bé trai kháu khỉnh chào đời. Phải một lúc nữa, xe cấp cứu và bác sĩ chuyên môn mới có mặt ở siêu thị. Họ tiến hành đưa em bé mới sinh và bà mẹ đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Đang đi siêu thị, thai phụ trở dạ rồi sinh con ngay quầy thu ngân và đây không phải lần đầu tiên cô “đẻ rơi” - Ảnh 5.

Theo đó, bé trai nặng 3,6 kg vừa mới chào đời là đứa con thứ 6 của thai phụ 28 tuổi kia, bé được đặt tên là Ivan. Đáng nói hơn, đây không phải là lần đầu tiên người phụ nữ này "đẻ rơi". Trước đó, cô đã sinh con ngay trên xe cấp cứu khi đang trên đường đến bệnh viện.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ