Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ và chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhìn thấy khỉ con bị bỏ lại một mình trên cõi đời, bản năng làm mẹ đã trỗi dậy khiến cô chó bụng mang dạ chửa quyết định nhận nuôi con vật.

Thế giới tự nhiên muôn màu muôn vẻ luôn không ngừng khiến con người phải há hốc mồm với những câu chuyện kỳ thú mà ở đó, những loài động vật còn chấp nhận nhận nuôi các con vật khác giống loài và yêu thương chúng như con đẻ của mình. Đó cũng là trường hợp của một cô chó đang mang thai và chú khỉ con sống ở một ngôi làng nhỏ thuộc thị trấn Himachal Pradesh, Ấn Độ.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 1.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 2.

Mối quan hệ "mẹ con" đặc biệt của cô chó và chú khỉ con.

Trong một lần tình cờ vào tháng 3/2020, nhiếp ảnh gia Prakhash Badal đã tình cờ bắt gặp bộ đôi "mẹ con" kỳ lạ này. Ông nói: "Chú khỉ con kia mới chỉ khoảng 10 ngày tuổi sau khi mẹ của nó và các con khỉ trưởng thành khác bị người dân địa phương đầu độc đến chết vì cho rằng các con vật ấy phá hoại cánh đồng của họ. Chú khỉ mới sinh kia đã may mắn sống sót và được cô chó bụng mang dạ chửa nhận nuôi".

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 3.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 4.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 5.

Mặc dù chó và khỉ có vẻ như là 2 loài động vật không hề liên quan đến nhau, thậm chí đôi khi còn xảy ra mâu thuẫn khi sinh sống ở khu vực quanh làng nhưng tình mẫu tử thiêng liêng trong trường hợp này đã chiến thắng.

Nhiếp ảnh gia Prakhash tin rằng cô chó kia đã nhìn thấy chú khỉ con bé xíu đáng yêu kia bị bỏ lại một mình và không ai chăm sóc nên bản năng của một "người mẹ" trong nó trỗi dậy. Thế là cô chó đã nhận nuôi khỉ con mặc cho sự khác biệt về giống loài.

"Những mối quan hệ thế này chính là bài học dành cho con người, bởi đôi khi không ít người đã trở nên ích kỷ và giết hại lẫn nhau chỉ vì một vài sự khác biệt" - vị nhiếp ảnh gia nói.

Đây không phải là lần đầu tiên các con vật nhận nuôi con khác giống loài. Từng có cô mèo "ăn cắp" cả đàn chó sau khi trải qua nỗi đau mất con và thấy các con vật kia không được mẹ chăm sóc.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 6.

Hay một cô chó đến từ Hàn Quốc đã cảm thấy con mèo hoang tội nghiệp mà nhận làm con, khiến chủ nhân của nó phải ngỡ ngàng. Hoặc là một con mèo sống ở Vườn thú Sadgorod, Nga, đã nhận nuôi cả... nhím. Đặc biệt nhất hẳn là phải kể đến câu chuyện "mẹ lợn" nhận nuôi hổ con tại vườn thú Sriracha, Thái Lan, sau khi mẹ của con vật qua đời. Sau này khi lớn lên, con hổ vẫn luôn quấn quýt bên "mẹ lợn". Nó thường chui rúc vào vòng tay của mẹ lợn để tìm hơi ấm.

Đang đi đường tình cờ bắt gặp bộ đôi khỉ chó quấn quýt, nhiếp ảnh gia tìm hiểu càng ngỡ ngàng hơn với mối quan hệ "mẹ con" lạ đời của chúng - Ảnh 7.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm