BÀI GỐC Kể từ ngày chồng qua đời, mỗi tháng em trai chồng lại gửi cho tôi 4 triệu, tôi vô cùng cảm động cho đến khi em dâu tìm tới tận cửa

Kể từ ngày chồng qua đời, mỗi tháng em trai chồng lại gửi cho tôi 4 triệu, tôi vô cùng cảm động cho đến khi em dâu tìm tới tận cửa

Mỗi tháng, em trai chồng đều đặn chuyển cho tôi 4 triệu. Đến nay cũng đã 3 năm có lẻ và tôi đang băn khoăn không biết có nên nói chuyện với chú ấy để dừng việc này lại.

4 Chia sẻ

Đang đi đường thì gặp bà bầu đau đẻ, tôi hào hiệp đưa vào viện nào ngờ sau đó lại rơi vào tình cảnh oái oăm

Tôi đang chuẩn bị ra xe về thì "chồng" cô ấy xuất hiện. Điều đáng nói, đó lại là người không hề xa lạ với tôi.

Gia đình tôi có hai anh em trai. Từ nhỏ, tôi đã là người tự lập, biết suy nghĩ và không bao giờ để bố mẹ phiền lòng. Còn cậu em trai của tôi thì luôn làm những điều khác người. Chính vì thế, bố mẹ tôi luôn lo lắng cho con trai út, sợ con sẽ làm những chuyện bồng bột, thiếu suy nghĩ.

Mặc dù năm nay đã bước sang tuổi 30 nhưng em tôi vẫn không có công việc ổn định, tình cảm cũng chưa đâu ra đâu. Đầu năm nay, em trai tôi dẫn về nhà một cô gái, do lúc ấy tôi đang đi công tác nên không biết mặt mũi thế nào.

Sau khi tôi đi công tác trở về mới nghe mẹ kể, cô gái kia hiện tại đang có thai và điều đáng nói là cái thai không phải của em trai tôi. Không những vậy, cô ấy còn lớn hơn em tôi đến 3 tuổi. Dù là một người có tư tưởng thoáng nhưng tôi vẫn không hiểu nổi em trai, sao lại phải đổ vỏ cho người khác? Nếu tôi là bố mẹ, tôi cũng không thể vui vẻ chấp nhận được chuyện này.

Mấy tháng nay, gia đình tôi tạo rất nhiều áp lực để em trai thay đổi suy nghĩ. Còn em tôi cứ ậm ờ nói mình đã chia tay, thực tế lại không đúng như vậy.

Đang đi đường thì gặp bà bầu đau đẻ, tôi hào hiệp đưa vào viện nhưng thấy người nhà cô ấy, tôi chỉ muốn đất có kẽ nứt để chui ngay xuống - Ảnh 1.

Thì ra người mà tôi đã giúp đỡ chính là người con gái bố mẹ tôi hết lời phản đối. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy đang trên đường về thì tôi gặp một bà bầu ngồi ở ven đường, tay ôm bụng còn mặt mũi thì nhăn nhó. Tôi vội xuống hỏi thăm thì chị ta kêu là vỡ ối, bụng đau sắp đẻ và xin tôi thương tình chở giúp tới bệnh viện. Tôi vội vã dìu chị ấy lên xe, đưa đến bệnh viện rồi còn giúp làm thủ tục. Cũng may chị ấy tỉnh táo và đã gọi điện cho người nhà.

Một lúc sau, người nhà cô gái ấy có mặt, họ rối rít cảm ơn tôi vì đã giúp đỡ con gái họ. Điều đáng nói là khi tôi chuẩn bị ra về thì "chồng" cô gái kia xuất hiện. Người đó lại chẳng phải ai xa lạ mà chính là em trai tôi. Đối với tôi, hoàn cảnh đó hết sức oái oăm. Thì ra người mà tôi đã giúp đỡ chính là người con gái bố mẹ tôi đang phản đối. Không những vậy, em trai tôi vẫn còn qua lại cô gái kia chứ chưa hề chia tay.

Chứng kiến em mình dành nhiều tình cảm cho người yêu, nói thật tôi có chút lăn tăn trong lòng. Phải yêu nhiều thế nào mới chấp nhận một người đang mang thai con của người khác? Hơn nữa cũng vì cô ấy mà em tôi cãi cả lời bố mẹ. Bây giờ tôi thấy mâu thuẫn quá, nửa muốn ủng hộ em, nửa lại sợ đây chỉ là những phút giây bồng bột. Theo mọi người, tôi có nên giúp em trai tác động tới bố mẹ không?

(thinh.quang...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm