Đang chạy xe, người đàn ông ngã gục với vết thương thủng tim tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Thời đại

Thấy người đàn ông bất ngờ ngất xỉu, mọi người tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) chạy đến kiểm tra thì phát hiện nạn nhân bị vết thương thủng tim rất nặng.

Người dân sau đó đã gọi đến số 115 yêu cầu hỗ trợ cấp cứu. Nhận được cuộc gọi, Trung tâm Cấp cứu 115 đã điều động ngay Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 do Bệnh viện (BV) Đa khoa Sài Gòn đảm trách.

Ekip trực có mặt tại hiện trường sơ cứu và phát hiện bệnh nhân N.H.N (41 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) bị một vết thương xuyên ngực nên đưa ngay bệnh nhân về BV cấp cứu. Theo thông tin ban đầu, vết thương của người đàn ông do xảy ra xô xát với một đôi nam nữ trong lúc lưu thông trên đường.

Đang chạy xe, người đàn ông ngã gục với vết thương thủng tim tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Nạn nhân được phát hiện với vết thương thủng tim

Đang chạy xe, người đàn ông ngã gục với vết thương thủng tim tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở ngực, khâu vết thương tim cho người bệnh.

30 phút sau khi nhập viện, người bệnh có biểu hiện mạch nhanh và huyết áp tụt, kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim và tổn thương thành ngực vùng trước tim. Trước tình trạng nguy hiểm này, bệnh viện đã kích hoạt báo động đó nội viện và liên viện đến BV Nhân Dân 115.

20 phút sau kích hoạt báo động đỏ, ekip BV Nhân Dân 115 đã có mặt. Sau khi mở ngực vào khoang màng ngoài tim, các bác sĩ phát hiện có nhiều máu tụ và hút ra được 250ml. Với vết thương thành tâm thất trái đang rỉ máu, các bác sĩ đã tiến hành khâu vết thương cầm máu và đặt ống dẫn lưu. Bệnh nhân được truyền 2 đơn vị máu.

Đang chạy xe, người đàn ông ngã gục với vết thương thủng tim tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 3.

Ekip bác sĩ hai bệnh viện cứu sống người đàn ông.

Hậu phẫu ngày thứ nhất, tình trạng anh H. ổn định, hết dịch khoang màng ngoài tim. Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh táo, đi đứng bình thường, dự kiến sẽ được xuất viện ngày 6/3.

Việc phối hợp cứu sống bệnh nhân thủng tim của BV Đa khoa Sài Gòn và BV Nhân dân 115 là kết quả của việc sơ cứu người bị nạn nhanh nhất tại hiện trường và sự hỗ trợ cấp cứu người bệnh nguy kịch kịp thời của tuyến trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm