Đang ăn dở bát cơm chàng trai nghẹn ứ khi bố bạn gái thản nhiên sai: "Xuống rửa bát đi cháu"

Màn ra mắt tưởng chừng như hoàn hảo cho đến khi bố bạn gái sai anh chàng xuống bếp rửa bát!

Lần đầu tiên ra mắt nhà bạn gái luôn là nỗi lo lắng muôn thuở của các chàng trai đang muốn hợp pháp hóa mối quan hệ của mình với người yêu. Dù có tự tin đến đâu nhưng vào khoảnh khắc này, các chàng trai đều hồi hộp không biết làm gì cho phải phép.

Mới đây một chàng trai có tên là M.S cũng chia sẻ câu chuyện đáng nhớ của mình khi anh đến nhà bạn gái chơi và diện kiến 2 phụ huynh nhà người yêu.

Nhận thấy bố mẹ nhà bạn gái có phần niềm nở, hiếu khách chàng trai đã yên tâm phần nào. Nhưng anh không ngờ đến khi vừa dùng bữa với gia đình cô gái xong thì bố người yêu lập tức sai anh đi rửa bát.

Đang ăn dở bát cơm chàng trai nghẹn ứ khi bố bạn gái thản nhiên sai: "Xuống rửa bát đi cháu", lý do đằng sau câu nói này của bác trai mới thực sự sâu cay! - Ảnh 1.

Về nhà người yêu ra mắt chàng trai bất ngờ khi bị bố vợ tương lai sai rửa bát, nhưng câu nói phía sau của ông mới khiến anh vỡ lẽ và vui vẻ nghe theo (Ảnh minh họa)

M.S chia sẻ: "Em và người yêu quen nhau được hơn 2 năm thì cô ấy mới dẫn em về nhà ra mắt. Ngày đầu diện kiến phụ huynh nhà người ta thì ai chả run vì lo lắng, hồi hộp phải không mọi người. Chính vì vậy em có hỏi trước bạn gái em rằng bố mẹ cô ấy có khó tính không, thì bạn gái em cũng thật thà cho biết là: "Vì bố mẹ em là người đã có tuổi, cách thế hệ bọn mình nhiều lắm nên cũng có phần khắt khe hơn. Nhưng anh yên tâm bố mẹ em rất tốt, không đến mức "hít le" đâu mà phải sợ".

Nghe người yêu nói vậy em cũng có phần hoang mang. Xong hôm em ra mắt thì lại thấy hoàn toàn khác. Mẹ người yêu ra tận ngõ đón em, còn đỡ balo và quà ra mắt em treo ở xe xuống. Bác trai thì cười khà khà hỏi han em đi đường có mệt không, nắng nôi thế này đi đường chắc vất vả lắm nọ kia... (Nhà em cách nhà bạn gái hơn 60km). Lúc ấy em còn nghĩ đúng là người yêu dọa mình, chứ hai bác niềm nở, vui vẻ thế này cơ mà?

Hôm đấy nhà người yêu cũng có mấy em nhà chú sang chơi, ai ai cũng hòa đồng, thân thiện cả. Mấy đứa nhỏ thì thích em lắm vì em có điện thoại cho chúng mượn, bọn con nít cứ thế là dễ nịnh.

Vì lạ nhà và có phần hơi mệt, em ngồi chơi với mấy đứa trẻ. Đến tầm trưa, bác gái bưng mâm cơm lên nhà để dùng bữa. Chà, bác gái khéo tay lắm, trời hè nóng bức, bác biết ý nấu đúng món em thích là món canh cua. Mấy món mặn còn lại cũng ngon bá cháy, em còn tủm tỉm cười nghĩ là: "Đây đúng là nhà bố mẹ vợ tương lai của em rồi".

Thế nhưng khi vừa ăn xong cơm, người yêu em bưng đĩa hoa quả tráng miệng từ dưới bếp lên thì bỗng dưng bác trai nghiêm mặt bảo em: "Xuống rửa bát đi cháu".

Câu nói của bác làm em có phần sửng sốt bởi cả nhà vẫn đang ngồi ăn hoa quả bình thường, chẳng ai có phản ứng gì.

Lúc đó mặt em bắt đầu nóng ran bởi em nghĩ cả nhà người yêu coi thường mình hay gì? Như thế này thì đâu có tôn trọng khách? Làm gì thì làm ai lại sai rửa bát, mẹ người yêu và người yêu vẫn còn ngồi cả đây.

Khi mình còn chưa kịp phản ứng lại thì bố người yêu nói tiếp luôn: "Cháu nghe bác nói như vậy thì cũng bất ngờ đúng không? Bác muốn xem phản ứng của cháu như thế nào.

Con U. nhà bác mà về nhà cháu bị nói như vậy nó cũng sẽ có suy nghĩ như cháu. Sẽ bất ngờ, có chút tủi thân và hậm hực. Bởi vậy bác mong rằng cháu hiểu và bảo vệ nó nếu sau này nó về gia đình cháu.

Nhà bác có mỗi nó thôi, nên hai bác thương nó lắm. Cho đi lấy chồng thì không nỡ nhưng chẳng lẽ lại bắt nó ở vậy với bố mẹ. Nên là thôi, phận cha mẹ thì cố gắng vun vén, chăm lo cho hạnh phúc của các con.

Nhà bác thì rất quý cháu nên mong rằng cháu cũng thương yêu và bảo vệ nó. U. nhà bác cũng không phải là đứa vụng về, điều đó cháu biết đúng không? Nhưng mỗi lời nói với nhau nên biết lựa chọn cháu ạ. Ví như bác nói như lúc nãy sẽ làm cháu bực, kể cả cháu có làm đi chăng nữa thì cũng rất miễn cưỡng. Nhưng nếu bác đợi cháu nghỉ ngơi, ăn uống xong rồi mới nói rằng: "S xuống giúp em U. giúp bác nhé" thì chắc chắn cháu sẽ vui vẻ nhận lời".

Nghe bác trai nói đến đây mình với vỡ lẽ thế mà bác làm mình hết hồn. Mình cũng nói với hai bác là cứ yên tâm vì bố mẹ mình cũng rất quý bạn gái mình, lại còn rất thích con gái nữa. U. mà về nhà mình có khi mình ra rìa ấy chứ.

Thế rồi U. bưng bát đi rửa mình theo sau hộ em. Tưởng chuyện gì chứ dăm ba cái bát với mình đơn giản mà.

Đến nay thì mình sắp là chồng người ta rồi mọi người ạ. Nghĩ lại hôm ra mắt cũng vẫn toát mồ hôi".

Bài đăng của chàng trai nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng nhất là cánh mày râu. Anh chàng nào cũng phải gật gù rằng nếu rơi vào hoàn cảnh như M.S họ cũng không biết phải đối đáp thế nào, ông bố này quả thực rất sâu cay.

Chỉ bằng vài ba câu nói ông đã có cách dạy chàng rể "từ thuở bơ vơ mới về" khiến anh không thể không cả nể gia đình nhà vợ tương lai đồng thời phải yêu thương con gái của ông bố này hết mình.

Chia sẻ
Đọc thêm