Đàn ông chẳng ai ngốc cả nhưng một người vợ khôn ngoan vẫn có thể kiểm soát tiền của chồng bằng những cách vô cùng thông minh!

Vậy làm thế nào để vợ không cần chồng đưa lương hàng tháng, vừa cho chồng tự do nhưng vẫn phải kiểm soát được tài chính của anh ấy?

Tài chính trong hôn nhân là một vấn đề hết sức quan trọng cũng như vô cùng tế nhị. Theo quan niệm truyền thống, phụ nữ sẽ là người tay hòm chìa khóa trong nhà. Thực ra điều đó hàm chứa có ý nghĩa riêng, chứ không hề là phụ nữ tham lam muốn thâu tóm tiền của chồng.

Đầu tiên, phụ nữ là người chịu trách nhiệm mua sắm và chi tiêu hàng ngày trong gia đình. Thứ hai, bản tính của phụ nữ tỉ mẩn và có phần tiết kiệm, chi li hơn đàn ông. Cuối cùng, phụ nữ thích giữ tiền bởi suy nghĩ đàn ông có tiền dễ sinh tật. Khi nắm được tiền của chồng, họ an tâm rằng anh ấy sẽ chẳng có cơ hội và điều kiện ra ngoài ong bướm.

Phụ nữ vốn là phái yếu, cả về sức lực vẫn phương diện tình cảm. Họ luôn hoài nghi, bất an và khao khát một cảm giác yên tâm về người đàn ông của mình. Mong mỏi được giữ tiền chồng của phụ nữ từ đó có thể thông cảm được. Việc người chồng đưa tiền cho vợ giữ cũng thể hiện sự tin tưởng đối với vợ, sự trân trọng của anh ấy dành cho gia đình và cuộc hôn nhân của họ.

Đàn ông chẳng ai ngốc cả nhưng một người vợ khôn ngoan vẫn có thể kiểm soát tiền của chồng bằng những cách vô cùng thông minh! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại độc lập và tự chủ kinh tế, vì thế họ chẳng thiết tha lắm đến việc nắm khư khư thẻ lương của chồng. Nhưng phàm đã là người đầu gối tay ấp, ai chẳng muốn biết rõ tình hình tài chính của đối phương, lý tưởng nhất là đôi bên đồng lòng hợp sức trong vấn đề tiền nong, thu chi của gia đình. Vậy làm thế nào để vợ không cần chồng ngoan ngoãn "dâng" lương hàng tháng, vừa cho chồng tự do nhưng vẫn phải kiểm soát được tài chính của anh ấy?

Đừng bao giờ chủ động yêu cầu bên kia giao quyền kiểm soát tài chính

Không riêng vấn đề tiền bạc, việc bạn chủ động đòi hỏi với việc đối phương tự nguyện cho đi thực sự là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn đề xuất thẳng thừng với chồng: "Anh phải đưa cho em tiền lương", "Em phải là người giữ tiền" sẽ khiến đàn ông nảy sinh tâm lý chống đối mạnh mẽ. Thậm chí còn khiến anh ấy hoài nghi về động cơ của bạn.

Một người vợ khôn ngoan sẽ không bao giờ tạo cho chồng cảm giác rằng vợ muốn kiểm soát tiền và cuộc sống của họ. Đừng bao giờ được dùng cách "áp bức" đó để buộc đàn ông nhượng bộ. Điều này không chỉ khiến anh ấy sợ hãi mà còn khiến anh ấy nảy sinh ý tưởng trốn tránh, che giấu, lén lút. Rõ ràng "thảm cảnh" đó không phải là mục tiêu ban đầu một người vợ hướng tới.

Phương pháp chia sẻ trách nhiệm

Tiền bạc là một vấn đề xuyên suốt trong mối quan hệ của một cặp đôi ngay từ khi họ bắt đầu gặp gỡ, làm quen cho tới lúc họ đã trở thành vợ chồng. Tình phí, quà tặng, chi phí đám cưới, phỉ tổn đi hưởng tuần trăng mặt, linh hoạt hàng tháng, nuôi con, phụng dưỡng bố mẹ..., tất cả đều cần đến tiền và yêu cầu hai bên chia sẻ với nhau.

Một người vợ thông minh sẽ bàn với chồng lập quỹ dự trữ chung để chi dùng cho các nhu cầu chung của gia đình với mức độ và cách tiết kiệm được đôi bên thảo luận kỹ càng. Bằng cách làm đó, người vợ đã đưa ra cho chồng một thông điệp: "Anh đã kết hôn, anh phải có trách nhiệm với gia đình. Tất nhiên, cả em cũng vậy".

Đàn ông chẳng ai ngốc cả nhưng một người vợ khôn ngoan vẫn có thể kiểm soát tiền của chồng bằng những cách vô cùng thông minh! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hãy lập một tài khoản chung để cả hai người cùng gửi tiền vào đó theo tỷ lệ mà bạn đã thống nhất với chồng. Bạn và chồng đều có thể giám sát lẫn nhau trong việc tiêu bao nhiêu tiền, tiêu vào việc gì. Sẽ chẳng có sự che giấu nào còn tồn tại ở đây cả, sự bất mãn và mâu thuẫn theo đó cũng biến mất. Từ đó, chồng bạn vẫn có khoảng tự do của anh ấy với một phần lương được giữ lại mà bạn lại kiểm soát được phần lớn thu nhập của anh ấy. Đương nhiên, chồng bạn cũng có quyền lợi tương tự như vậy với bạn, có như vậy mới đảm bảo sự thoải mái về lâu về dài.

Phải học cách đầu tư và quản lý tiền

Nếu người vợ muốn kiểm soát được tiền của chồng thì chắc chắn cô ấy phải là người biết cách chi tiêu cũng như đầu tư, quản lý tiền thông minh để công sức lao động của chồng sinh lời. Chỉ khi việc giữ tiền của vợ giúp tăng giá trị cho tài sản của gia đình thì người chồng mới thực sự tin tưởng giao tất cả tiền của anh ấy cho bạn "chăm sóc".

Sau cùng, mục đích cuối cùng của người vợ khôn ngoan khi kiểm soát tiền của chồng không dừng ở việc thâu tóm được hết tiền của anh ấy, mà phải là đảm bảo cho gia đình có một cuộc sống ngày càng tốt hơn, chồng thêm yêu và tin tưởng vợ, mối quan hệ trong gia đình ngày càng hài hòa. Đàn ông chẳng ai là ngốc cả, họ sẽ không đời nào thích thú với việc vợ ôm chặt thẻ lương của mình như thần giữ của. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không đời nào tồn tại cảnh tượng đó đâu!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm