Qua rồi thời đàn bà sướng khổ nhờ chồng, đàn bà khôn ngoan hạnh phúc vì "cầm lên được thì cũng buông bỏ được"

Đàn bà biết yêu bản thân không níu kéo kẻ ở bên mình nhưng tâm hồn buông thả nơi khác!

Cái thời "trai năm thê bảy thiếp" đã qua lâu rồi. Ngày xưa, đàn ông lo kinh tế thì cũng là đàn ông quyết việc đại sự. Đàn ông nắm quyền thì đàn ông thích thê thiếp vợ cũng không dám lên tiếng. Chồng ngoại tình, chồng cưới thêm bà hai, bà ba thì những người đàn bà ấy chấp nhận tranh đấu lẫn nhau, chẳng ai có được người đàn ông của riêng mình.

Đàn bà thời nay khác rồi, yêu hết mình nhưng không gò mình trong hai chữ "hôn nhân", sẵn sàng kết hôn dù cha mẹ phản đối nhưng cũng sẵn sàng ly hôn khi không còn muốn ở bên người đàn ông ấy.

Khi mà những chuyện bóc phốt, đánh ghen tàn bạo lan truyền trên mạng xã hội, những pha dằn mặt kẻ thứ ba khiến nhiều người hãi hùng, vẫn có những bà vợ khôn ngoan, đủ khéo léo để kìm mình lại, nhìn nhận vấn đề và chọn lối đi cho mình hạnh phúc nhất.

Khi phát hiện chồng lừa dối, lang chạ bên ngoài, có ai mà không giận? Có ai không bật khóc tức tưởi, uất nghẹn và thương cho chính mình? Có bao nhiêu người giật mình không hiểu bản thân đã làm gì sai? Sơ hở chỗ nào để kẻ thứ ba chen vào?

Qua rồi thời đàn bà sướng khổ nhờ chồng, đàn bà khôn ngoan hạnh phúc vì "cầm lên được thì cũng buông bỏ được" - Ảnh 1.

Nhưng dù giận đến mấy, đàn bà khôn ngoan cũng sẽ đặt ra câu hỏi: "Chồng phản bội mình ở mức độ nào? Mình có thể tha thứ cho anh ta và tiếp tục sống hạnh phúc khi chồng quay về không?". Nếu có thì tìm cách để đưa chồng quay trở về mái ấm gia đình, thu hút chồng, cảnh tỉnh chồng. Nếu không, thì buông thôi, nhẹ nhàng ra đi, chấm dứt cuộc sống, thời gian, sức khỏe của mình cho một kẻ không xứng đáng.

Đầu tiên phải đánh giá mức độ phản bội của chồng. Anh ta ngoại tình lần đầu hay lần thứ n rồi? Anh ta bắt đầu ngoại tình từ bao lâu? Mức độ đang là "say nắng", nào là: đi ăn, đi chơi, tâm sự tỉ tê hay đã "lên giường"? Anh ta và nhân tình đã có con riêng chưa?

Đừng dại nghe những lời thách thức, tung tin nguy hiểm của kẻ thứ ba. Bởi bản chất, kẻ thứ ba phần lớn muốn chồng bỏ vợ để đến với cô ta. Nếu sự việc không quá nghiêm trọng mà bạn bị kích động, giận dỗi đòi ly hôn hoặc tệ hơn là đánh ghen ầm ĩ nơi công cộng thì chắc chắn Tuesday sẽ được lợi. Sao phải để người chồng bên mình bao nhiêu năm trời, hy sinh cả tuổi thanh xuân rực rỡ nhất, cùng nhau đi lên từ khi nghèo khó, đến lúc có tiền bạc rủng rỉnh lại biến thành của người khác?  

Sau khi phân tích tình hình, chị em có thể chọn 3 cách xử lý sau:

Nếu lựa chọn bỏ qua tội lỗi, nhìn nhận sai lầm của bản thân và cùng điều chỉnh

Có một sự thật rất phũ là đàn ông đã ham sắc đẹp thì khi vợ dễ dàng bỏ qua, ký đơn ly hôn rồi ôm con đi thì chồng cũng quên vợ con nhanh lắm. Tiền phụ cấp, lịch thăm con hàng tháng sẽ thưa dần, có khi chẳng có tiền phụ cấp nuôi con nữa.

Nếu xác định có thể bỏ qua tội lỗi của chồng, cho anh ta một cơ hội quay lại thì hãy thẳng thắn nói chuyện, yêu cầu chồng chọn "đi hay ở" một cách dứt khoát. Sau đó hỏi chồng xem bản thân mình cần thay đổi điều gì, nói chuyện trên tinh thần hợp tác, vì con cái và tương lai của gia đình.

Chẳng cần gặp nói chuyện với kẻ thứ ba làm gì cho mất thời gian, thất thế không đáng. Về lý, cô ta không có mối quan hệ gì với mình, cho nên người có lỗi với mình là chồng mình, người cần thay đổi cũng chính là chồng và mình.

Qua rồi thời đàn bà sướng khổ nhờ chồng, đàn bà khôn ngoan hạnh phúc vì "Cầm lên được thì cũng buông bỏ được" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Quân tử trả thù mười năm chưa muộn

Nếu cảm thấy sự hy sinh, mất mát của bản thân quá lớn, đàn bà có thể chọn cách giả "ngu" để tiếp tục sống bên chồng, đồng thời lên kế hoạch "thao túng", tính cách có lợi nhất về kinh tế. Đến lúc cảm thấy đủ bù đắp thì ly hôn. Nhưng nói thật, ở càng lâu, vết thương càng đau. Cái mình mất chính là nhiều năm sống trong thù hận khiến tâm hồn cũng lắm đau thương.

Ly hôn và làm lại cuộc đời

Khi vết thương đã quá lớn, ta cũng chẳng cần níu kéo nữa. Mỗi người có giới hạn chịu đựng khác nhau. Đừng để mình sống vật vờ, đau khổ, khóc lóc, không thiết tha những niềm vui khác vì một người đàn ông không còn xứng đáng. Khi ấy, dù kẻ thứ ba hưởng lợi thì ta cũng chẳng cần so đo nữa, ta buông và ra đi, tìm một cuộc đời mới. Chắc gì kẻ thứ ba làm vợ anh ta đã hạnh phúc? Mà hạnh phúc hay khổ đau cũng chẳng liên quan đến mình.

Việc chồng phản bội có thể xảy ra bất cứ khi nào. Vậy nên, đàn bà muốn "buông bỏ" nhanh để sống một cuộc đời mới vui vẻ hơn cần nhớ:

1. Chồng có thể bỏ nhưng nghề nghiệp kiếm sống không bao giờ bỏ.

2. Chồng không yêu thương, bạo lực, phản bội thì chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho mình và con, không cần sống vì con mà không dám buông tay.

3. Đàn bà ly hôn vẫn có thể sống hạnh phúc, chỉ cần làm ra tiền, biết nâng niu bản thân thì đàn ông đóng vai trò rất nhỏ.

Nhiều người vẫn nói phụ nữ sướng khổ nhờ chồng nhưng thực ra sướng khổ do bản thân mình quyết. Điều quan trọng là chị em hãy biết cân đo đong đếm dùng cách nào là có lợi cho mình và con nhất.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm