Dân mạng tranh cãi về một loài cá có giá hơn 1 triệu/kg nhỏ bằng nắm tay nhưng vị như thịt gà, "vậy sao không mua con gà hơn 200k mà ăn?"

HTP, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vì sao cá bé bằng nắm tay lại đắt như vậy???

Mới đây, trên TikTok một cô gái đã review món ăn  "gà đại dương" gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo đó, một cô gái cho rằng: "Mình vừa mua con cá này giá 450k/con. Ăn ngon như thịt gà luôn mọi người". 

Ăn thử ''gà đại dương'' giá 1 triệu 3kg khiến dân mạng tranh cãi.

Nhanh chóng bài viết của cô gái thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Từ đây, cộng đồng mạng chia làm hai phe tranh cãi nhau. Một bên cho rằng nếu ăn giống thịt gà thì sao không mua thịt gà mà ăn. 

- Ăn ngon như thịt gà sao không mua thịt gà ăn. Thịt gà có 100k/kg. 

- 1 triệu 3 một cân thì mua mấy con gà nướng ngon hơn.

Một bên thì cho rằng cá bò hòm này có vị giống thịt gà nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao. 

- Cá bò hòm vị nó như thịt gà thật mà mọi người , nó đắt hơn vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn của gà , cũng như là hiếm hơn đó.

- Vì có con gà nào ở dưới biển đâu nên nó mới đắt, gà đại dương nên vậy á. 

Được biết, loài cá mà cô gái này đang nhắc tới là cá bò hòm hay còn gọi là “Cá Thiết Giáp”, “Gà nước mặn” , trông hình dáng rất ngộ nghĩnh với bộ khung xương cứng chắc dưới lớp da lốm đốm đen. 

Ở nước ta, cá bò hòm được tìm thấy ở các vùng biển như Ninh Thuận (Phan Rang) đến Bình Thuận (Phan Thiết). Cá thuộc họ cá bò nên ngư dân đặt tên cá bò hòm. Nhìn bên ngoài trông dữ dằn nhưng thịt cá bò hòm lại chắc nịch, trắng hơn thịt gà, ít xương dăm. Hương vị của cá rất thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, rất hấp dẫn và bổ dưỡng.

Cá bò hòm thường sống trong các vùng đầm vịnh và biển lặng. Do cá rất khó câu và đánh bắt bằng lưới hơn nữa chúng lại sinh trưởng chậm nên được coi là cá thượng phẩm, không dễ gì được thưởng thức.


https://afamily.vn/dan-mang-tranh-cai-ve-mot-loai-ca-co-gia-hon-1-trieu-kg-nho-bang-nam-tay-nhung-vi-nhu-thit-ga-vay-sao-khong-mua-con-ga-hon-200k-ma-an-20220506173334188.chn
Chia sẻ
Đọc thêm