Dân mạng trầm trồ với mẫu xe bus xịn như trên phim viễn tưởng sắp chạy khắp đường phố Việt Nam

Chiếc xe bus mẫu có hình dáng đơn giản nhưng khá hiện đại, trông như "siêu phẩm" bước ra từ phim "Transformers" vậy!

"Trông như xe siêu nhân"; "Xe điện gì mà đẹp thế"; "Chưa thấy cái ô tô nào đơn giản mà sắc nét thế"; "Mừng quá, sắp bớt đi đống xe bus khói bụi ngoài đường rồi"... Đó là những gì dân mạng đang bàn luận rôm rả về chiếc xe bus điện màu mận chín mộng mơ vừa bị rò rỉ hình ảnh trên MXH.

Một thành viên mạng có tên N.T.Đ đã chia sẻ những bức ảnh hiếm hoi về chiếc xe bus điện, được cho là của một tập đoàn lớn đang trong quá trình lắp ráp để vận hành thực tế. Kế hoạch về sự ra đời của chiếc xe "đến từ tương lai" này đã được bàn tán râm ran trên MXH từ cách đây vài tháng, nhưng tới hôm nay thì nhiều người mới được tận mắt trông thấy.

4

3

Chiếc xe bus có hình hộp chữ nhật giống các loại xe bus hiện hành, nhưng lại có một số chi tiết... khá hài hước thú vị, đó là phần đầu giống hệt đuôi xe, nhìn nghiêng khá gọn gàng nhỏ nhắn, tuy nhiên phần bánh xe có vẻ hơi "chúi" xuống như thể xe bị méo (?) Thân xe phủ kính khá rộng, từ nóc xe xuống tận sàn, đứng bên ngoài có thể nhìn thấy bên trong xe dù hơi mờ.

Cửa xe tự động đóng mở, giữa xe có một bảng điện tử, trên đó hiển thị các camera và nhiều thông số khác của xe. Nội thất bên trong màu sáng, thiết kế đơn giản nhưng hiện đại. Tổng thể xe nhìn khá "sang chảnh", khiến dân tình phải thốt lên trầm trồ.

2

1

4

Theo thông tin mà dân mạng tìm hiểu được, có thể bắt gặp chiếc xe bus điện xinh xắn thân thiện này trong thời gian không lâu sắp tới. Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần xây dựng mạng lưới giao thông công cộng an toàn và đặc biệt là giảm thiểu khí thải, tiếng ồn, công ty lắp ráp xe bus điện sẽ đưa vào vận hành 3.000 chiếc trong năm 2020.

Như vậy, từ các em học sinh cho đến hội chị em công sở và người già sẽ có thêm lựa chọn mới an toàn, nhẹ nhàng hơn để tiện cho việc sinh hoạt, đi làm thường ngày. Có ai muốn đi thử chiếc xe bus điện này không nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm