Dân mạng nức nở khen thanh niên tay không leo 3 tầng lầu và giữ nguyên tư thế nguy hiểm trong 10 phút để cứu đứa bé 4 tuổi

Một đứa bé 4 tuổi được giải cứu khỏi tình huống nguy hiểm bằng tất cả sự cố gắng của một thanh niên cứu hộ.

Ngày 5/12, tại  khu dân cư ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc khiến nhiều người thót tim khi chứng kiến. 

Một bé gái 4 tuổi không biết vì nguyên nhân gì mà "treo" lủng lẳng cơ thể ở khung sắt an toàn trên tầng 3.  

Dân mạng nức nở khen ngợi thanh niên tay không leo 3 tầng lầu và giữ nguyên tư thế nguy hiểm trong 10 phút để cứu một đứa bé 4 tuổi - Ảnh 1.

Đội cứu hộ quyết định leo lên tiếp cận nạn nhân bằng tay không.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, đội cứu hộ đã đến và leo lên tòa nhà để giải cứu đứa bé. Trần Triết là người nhận nhiệm vụ leo lên bằng tay không, tiếp cận với bé gái 4 tuổi từ bên ngoài khung sắt an toàn tầng 3. Anh phải đứng ở mép cửa sổ chỉ rộng 10cm trong 10 phút. 

Dân mạng nức nở khen ngợi thanh niên tay không leo 3 tầng lầu và giữ nguyên tư thế nguy hiểm trong 10 phút để cứu một đứa bé 4 tuổi - Ảnh 2.

Anh Trần Triết giữ nguyên tư thế nguy hiểm này trong 10 phút chỉ để đảm bảo an toàn cho bé gái 4 tuổi.

Sau khi đưa đứa bé xuống đất an toàn, anh Trần Triết cho biết, bản thân mình rất sợ ngã nhưng khi thấy đưa bé khóc nức nở, anh quyết định không bỏ cuộc. 

Dân mạng nức nở khen ngợi thanh niên tay không leo 3 tầng lầu và giữ nguyên tư thế nguy hiểm trong 10 phút để cứu một đứa bé 4 tuổi - Ảnh 3.

Khi đứa bé được đồng nghiệp nâng lên an toàn, anh Triết mới dám rời khỏi vị trí nguy hiểm.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân sự việc. Anh Trần Triết cũng được nhiều cư dân mạng khen ngợi vì tấm lòng của mình: "Nói gì cũng không thể hiện hết sự ngưỡng mộ với anh", "Bố mẹ chắc tự hào về anh lắm", "Nguy hiểm thật, sao không dùng một sợi dây cột lại để giữ an toàn hơn vậy?", "Thật lợi hại!", "Tay không leo 3 tầng lầu, không phải ai cũng làm được đâu á", "Dù chỉ là công việc nhưng anh ấy vẫn cố gắng, khâm phục thật",...

Nguồn: The Paper

Chia sẻ
Đọc thêm