Dân mạng lên án ý thức kém của một số người vào siêu thị ăn thử vải rồi vứt vỏ la liệt dù đã có biển cấm

Mặc dù đã có biển báo "Vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải'', thế nhưng nhiều khách hàng vẫn như ''nước đổ lá khoai'', thản nhiên ăn thử vải bày bán và tiện tay vứt vỏ la liệt tại quầy hàng khiến cộng đồng mạng bức xúc, lên án mạnh mẽ về ý thức kém khi đi siêu thị mua đồ của những người này.

Đi siêu thị mua đồ nhưng một số khách hàng lại để xảy ra tình trạng ''ăn chùa'' sau đó vứt rác thải bừa bãi, khiến nhiều người lắc đầu vì ý thức quá kém trong siêu thị. Trong ảnh là hàng vải bày bán ở một quầy trong siêu thị một phần lớn đã bị bóc ra ăn và rác thải bừa bãi.

Dân mạng lên án ý thức kém của một số người vào siêu thị ăn thử vải rồi vứt vỏ la liệt dù đã có biển cấm - Ảnh 1.

Bài phản ánh nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận của cộng đồng mạng chỉ sau vài giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Hình ảnh này được một bạn có nickname H.P.N chia sẻ với dòng status: "Góc ý thức. Nhìn có chán không cơ chứ!".

Trong hình ảnh là những hình ảnh chùm vải được bày bán tại quầy đã bị khách hàng bóc ăn thử và vứt la liệt ngay tại chỗ, chẳng khác nào một mớ rác lẫn lộn. Mặc dù những chùm vải được niêm yết giá trong siêu thị với tấm bảng to đùng "Quý khách vui lòng không ăn thử và xé lẻ chùm vải. Xin cảm ơn!" cũng không ngăn chặn được việc làm thiếu văn hóa của một bộ phận khách hàng vô ý thức. Thậm chí, những người này ăn xong còn tiện tay vứt luôn vỏ và hạt lên quầy.

Dân mạng lên án ý thức kém của một số người vào siêu thị ăn thử vải rồi vứt vỏ la liệt dù đã có biển cấm - Ảnh 2.

Mặc dù quầy đã có biển cấm ăn thử và xé lẻ chùm vải. Ảnh: FB

Dân mạng lên án ý thức kém của một số người vào siêu thị ăn thử vải rồi vứt vỏ la liệt dù đã có biển cấm - Ảnh 3.

Hình ảnh vỏ và hạt vải ăn xong vứt la liệt trên mặt quầy khiến cộng đồng mạng lắc đầu ngao ngán. Ảnh: FB

Hình ảnh trơ gốc cùng vỏ và hạt vứt bừa bãi trên mặt quầy khiến cộng đồng mạng bức xúc với những con người ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình là trên hết.

Bạn N.T bất bình: "Cái biển to thế kia không hiểu những con người ấy có được đi học hay không? Lúc nào cũng mở mồm ra nói đạo nghĩa, nhân đức mà hành xử thật thua kém cả loài vật. Như lũ chết đói cả lượt vậy!"

''Có phải càng cấm càng cố không? Hay họ không biết đọc chữ nhỉ? Thiết nghĩ những người đã bước chân vào siêu thị mua đồ thì bản thân kinh tế cũng làm gì đến độ quá khó khăn mà lại hành xử như những người thiếu học thế nhỉ? Thật không thể hiểu nổi ý thức họ để ở đâu'', bạn H.G bức xúc.

Còn bạn Đ.X.N thì chia sẻ trường hợp bản thân đã từng gặp phải: "Hôm trước vào BigC còn thấy cảnh 1 chị ăn mặc rõ lịch sự chọn táo, bấm móng tay chọn xong không lấy quả nào là ném cái bịch vào đống táo. Nhìn chán không chịu nổi''.

Mặc dù chưa xác định được địa điểm xảy ra vụ việc, tuy nhiên bức ảnh kèm dòng trạng thái trên vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ mạnh mẽ kèm theo nhiều lời chỉ trích rất gay gắt.

Chia sẻ
Đọc thêm