Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau

BEE, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Do lo sợ dịch Covid-19, nhiều người dân đã đổ xô nhau đi tích trữ đồ như đồ đông lạnh, thực phẩm khô, rau củ quả cho cả tuần. Thế nhưng, sau bao ngày, ăn mãi dù đã phát ngán vẫn chưa hết thực phẩm, nhiều bạn trẻ đã ê chề "khoe" hậu quả.

Nhiều ngày trước đây, không ít người dân đã đổ xô đi mua lương thực, thức ăn về dự trữ nhưng đến nay vẫn không sử dụng hết số thực phẩm đó. Một trong những món đồ mà nhà nào cũng tích trữ giống nhau với tâm lý lo xa đó chính là... mì tôm.

Mới đây, một cô nàng có nickname C.V.T.M đã đăng đàn "khoe" về chỗ thực phẩm tích trữ trong mùa dịch nhà mình, theo cô nàng chia sẻ thì: "Thùng mì tôm mua từ hôm 7/3 mà hôm nay mới có cơ hội lôi ra dùng các bạn ạ. Không biết các chị mua 5-7 thùng về đã dùng hết chưa?".

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 1.

Bát mì đầu tiên gia đình cô gái "khai trương" cho thùng mì, mặc dù mua về dự trữ trước đó gần 1 tháng. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, để "chống đói" và phòng trường hợp không được đi ra khỏi nhà, cô nàng đã mua 1 thùng mì tôm về dự trữ, thế nhưng đã gần 1 tháng trôi qua, thùng mì mới chỉ "tiêu hao" hết 1 gói, tính từ hôm nay. Vậy là cô nàng chỉ mua mì gói với tâm lý lo xa nói chung, chứ thực ra gia đình cô chẳng có nhu cầu dùng đến. Cô nàng tò mò đặt câu hỏi không biết những bà, những chị mua 1 lúc đến 5,7 thùng mì thì sẽ giải quyết thế nào nhỉ? Bởi trước đó, mạng xã hội từng chia sẻ rất nhiều hình ảnh có những gia đình mang xe máy, ô tô đến từng siêu thị, cửa hàng tiện lợi sắm cả chục thùng mì để... ăn dần trong mùa dịch.

Ngay dưới phần bình luận, nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự đồng cảm với cô gái. Phần lớn đều cho rằng, cũng với tâm lý lo xa, mua dự trữ, nhưng ai cũng "thú nhận" vẫn chưa thể giải quyết được đống mì gói đã mua trong nhà vì ăn đã "quá ngán" rồi:

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 2.

Nhiều dân mạng tỏ ra đồng cảm với "chủ thớt"

- "Ôi y như nhà mình, thật chứ 3 ngày ăn 3 bữa hết mì nấu lại mì xào, mình ngán tận cổ rồi, không ăn thêm được nữa. Thật chẳng hiểu lắm người mua chục thùng về ăn bao lâu mới hết, chưa kể mì còn có hạn sử dụng không quá dài nữa".

- "Lúc tích trữ thì không tích trữ khoa học, cứ vơ vét nên mình thấy sợ. May nhà mình chỉ mua đúng 10 gói khác loại ăn cho đỡ chán, vậy mà ở nhà ăn có 2 bữa là ngán rồi".

- "Bà chị mình cũng mua 2 thùng vì nghe đâu cách ly xã hội mà có ăn đến gói nào. Chỉ toàn lo chuyện không đâu, cách ly nhưng vẫn được đi mua thuốc thang, thực phẩm bình thường mà. Đúng là chán vì thiếu hiểu biết".

Bên cạnh đó, dưới phần bình luận, nhiều người dùng mạng cũng tranh thủ "khoe hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch nhà mình:

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 3.

"Bát mì mới hôm qua mới ăn đến". Ảnh: Trần Chuột Triển

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 4.

"Mua xong về còn nguyên, cả tháng nay chưa ăn gói nào". Ảnh: Vũ Trung Quân

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 5.

"Mua 15 gói chưa đụng gói nào". Ảnh: Hoàng Giang

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 6.

"Chỗ này và thêm 10 thùng nữa". Ảnh: Tun Nguyễn

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 7.

Dường như mì gói là món dự trữ chính của các gia đình.

Dân mạng đua nhau khoe "hậu quả" vì tích trữ thực phẩm mùa dịch, đáng chú ý nhất là một món đồ nhà nào cũng trữ giống nhau - Ảnh 8.

Với 1 số người, mì tôm là "chân ái", nhưng với số khác, ăn mì liên tục cho... nhanh hết thì đúng là ác mộng.

Vậy mới thấy, mùa dịch thì nỗi lo của gia đình nào cũng có, nhất là vấn đề về lương thực, thực phẩm, thế nhưng mua bán thế nào cho đủ dùng, thực phẩm mua bán sao cho tươi mới, đảm bảo sức khoẻ mới là vấn đề mà không phải ai cũng biết.
Chia sẻ
Đọc thêm