Vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, chị em học ngay vài món ngon từ rau mầm để thưởng thức khi ở nhà né dịch

Hướng Dương HT,
Chia sẻ

Chỉ vào phút vào bếp là chị em có món rau mầm thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng tham khảo 1 số cách chế biến dưới đây nhé!

Không ngoa khi ví rau mầm là "vựa vitamin C" bởi loại thực phẩm này có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, gấp khoảng 5 lần rau thông thường. Ngoài ra, rau mầm còn là nguồn cung cấp chất xơ tự nhiên, nguồn vitamin B cà C... Toàn là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Rau mầm chế biến đơn giản, thưởng thức lạ miệng và bổ dưỡng, chị em đã thử chưa? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng rau mầm có vị nhang nhác đắng, khá là khó ăn, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Vậy thì hội mê bếp không thể bỏ qua những cách chế biến rau mầm thành món ăn thì vô cùng hấp dẫn, lạ miệng sau đây. Đảm bảo, dù là người lười ăn rau đến mấy cũng sẽ trầm trồ khen ngon.

Các món ngon được chế biến từ rau mầm

1. Salad rau mầm hoa quả

Rau mầm trồng tại nhà đơn giản - giá rẻ, khi chế biến món ăn lại cực ngon, chị em đừng bỏ lỡ! - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng luộc

- Nho, táo, bơ, việt quất, cà chua bi, ngô ngọt, kiwi vàng,...

- Rau mầm

- Sốt mayonnaise

Cách làm:

- Rất đơn giản, chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với nhau là xong. Sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức!

2. Nộm rau mầm chua ngọt

Rau mầm trồng tại nhà đơn giản - giá rẻ, khi chế biến món ăn lại cực ngon, chị em đừng bỏ lỡ! - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

- 250g mầm rau muống

- 200 -300g thịt bò (tuỳ ý thích nhiều hay ít thịt)

- 100g hành tây

- 1 quả cà chua

- 2 quả chanh, 1 củ tỏi, ớt, tiêu xay

- Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu oliu, dầu hào, giấm

Cách làm:

-Bước 1: Thịt bò thái mỏng, ướp với 2/3 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng dầu oliu, 1/3 muỗng hạt nêm, 1 chút tiêu, 3 tép tỏi đập nát. Ướp từ 15 phút cho thịt thấm.

- Bước 2: Rau mầm rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút, vớt ra, vẩy ráo nước.

- Bước 3: Pha nước trộn rau: 5-7 tép tỏi, ớt giã nát + 3 thìa nước mắm + 3 thìa đường + 3 thìa nước cốt chanh.

- Bước 4: Hành tây thái khoanh, ngâm hành tây với hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu, 1/2 bát nước đun sôi để nguội.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu oliu, cho tỏi vào phi thơm, cho thịt bò vào, vặn lửa lớn, đảo đều cho thịt vừa chín tới, tắt lửa, đợi thịt nguội bớt ta hãy trộn vào rau.

- Bước 6: Cho rau mầm vào tô, vớt hành tây cho vào cùng. Sau đó rưới 1/2 chỗ nước mắm vừa pha, dùng găng tay, trộn đều khoảng 2 phút. Tiếp đến cho thịt bò, cùng nước thịt vào trộn cùng. Nêm nếm cho vừa ăn, sau đó bày ra đĩa và thưởng thức.

3. Gỏi tôm rau mầm

Rau mầm trồng tại nhà đơn giản - giá rẻ, khi chế biến món ăn lại cực ngon, chị em đừng bỏ lỡ! - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- Rau mầm 200g, tôm tươi 200g, đậu phộng (lạc) 100g.

- Ớt, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

- Bánh đa nướng ăn kèm nếu thích.

Cách làm:

- Bước 1: Tôm bỏ đầu, rửa sạch đem luộc với nước sôi khoảng 3-5 phút. Tôm chín để nguội, lột vỏ.

- Bước 2: Rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, có thể đem giã dập hoặc để nguyên hạt.

- Bước 3: Chuẩn bị nước mắm tỏi ớt: Tỏi ớt giã nhuyễn với đường, bột ngọt, cho thêm nước cốt chanh và pha với nước mắm ngon, quậy đều.

- Bước 4: Cho rau và tôm vào thố, rưới nước mắm, sau đó trộn đều, trộn nhẹ nhàng tránh làm dập rau.

- Bước 5: Cho gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên và thưởng thức.


Trên đây là các món ngon được chế biến rau mầm. Chị em có thể tham khảo để làm phong phú hơn cho bữa ăn của nhà mình.

Chúc mọi người thành công!

Vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, chị em học ngay vài món ngon từ rau mầm để thưởng thức khi ở nhà né dịch - Ảnh 6.

 

Chia sẻ