Đàn bà khuyên gái trẻ: "Muốn lấy chồng thì kiếm tiền đi đã"

Sen Trắng, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cuộc sống, là phũ phàng, là chất chứa rất nhiều điều không thể ngờ được, vì thế, trước khi lấy chồng, các gái hãy cố gắng kiếm nhiều tiền đi đã nhé…

Chị, một nách 2 con, ở chung với bố mẹ chồng, ấy thế mà mọi người vẫn thấy chị tung tẩy bên ngoài như gái đương son, đi ăn, đi chơi thậm chí đi du lịch vài ngày với bạn bè là chuyện bình thường. Hình như đối với chị, chẳng có khái niệm về nhà cơm nước cho cả nhà, ở nhà trông con, dọn dẹp nhà cửa hay sao ấy! Thế mà vẫn thấy chồng chị yêu chiều ác, mẹ chồng thì đi đâu cũng khen con dâu nức nở, anh em đằng nhà chồng thân thiết với chị chả khác ruột thịt. Thế này không kì lạ thì còn gì kì lạ hơn nữa!

lấy chồng
Ảnh minh họa

Ấy thế nhưng khi mấy người bạn thân cận hỏi thăm thì chị đã tiết lộ: “Đơn giản mà, có tiền thì sẽ được thế thôi!”. Ra thế, quả nhiên là đơn giản, nhưng lại có sức nặng ngàn cân! Thì đấy, mọi người lại quên mất chị là người kiếm tiền rất được, tự bản thân chị đã gây dựng được cơ ngơi kha khá mà không cần đến sự trợ giúp của chồng hay nhà chồng. Thu nhập của chị hàng tháng giờ đã ổn định ở mức nhiều người ngưỡng mộ.
 
Chị tâm sự, cái hồi mới lấy chồng, chị chẳng có gì trong tay ngoài công việc với mức lương đủ ăn hàng tháng. Gia đình chị cũng chẳng có gì cho con gái ngoài 2 chỉ vàng làm kỉ niệm. Hai vợ chồng chị gần như là tay trắng lập nghiệp, chị vẫn đi con xe máy cà tàng bố mẹ mua lại của người quen hồi chị mới đi làm. Chị luôn cố gắng hết sức để lấy lòng bố mẹ chồng, từ chăm chỉ làm việc nhà, tới ngoan ngoãn nghe lời, đi đâu về cũng mua quà dù ít dù nhiều, có điều không được đắt tiền mà thôi.
 
 Nhưng tất cả mọi nỗ lực của chị vẫn không thể so được với cô em dâu – là vợ của em trai chồng chị bởi duy nhất một điều, nhà cô ấy có điều kiện hơn! Em dâu chị chưa đi làm, nhưng cả ngày nằm trên phòng chơi điện thoại, máy tính, đến bữa đợi chị về nấu cơm xong thì xuống ăn, nói chung không mó tay vào việc gì trong nhà. Vậy mà mẹ chồng vẫn bênh chằm chặp: “Em nó mệt!”, hay: “Em nó không làm quen, thôi con làm luôn đi! Là chị thì đừng có tị nạnh với em”. Những ngày tháng sống chẳng khác gì ôsin cho nhà chồng và vợ chồng em chồng khiến chị khóc ròng bao đêm. Nhưng rồi chị cũng nhận thức sâu sắc hơn ai hết, nếu không có kinh tế thì sẽ dễ dàng bị người ta khinh khi, coi thường ghê gớm!
 
Chị bắt đầu kinh doanh thêm ngoài việc công ty, dần dà thuận lợi chị nghỉ làm luôn, toàn tâm toàn ý vào phát triển và mở rộng việc kinh doanh. Và thật không ngờ, thái độ của nhà chồng đã tốt tỉ lệ thuận với số tiền chị kiếm được. Cho đến bây giờ, chị ngoài công việc thì hầu như không phải mó tay vào bất cứ việc gì trong nhà nữa. Mẹ chồng chị và bác giúp việc là người đảm đương hết mọi thứ. Sáng ra, chị chẳng phải bận tâm con cái, chiều về chỉ việc nằm khểnh đợi cơm, chị thích vào bếp thì vào, không thì thôi, thích chơi với con thì chơi còn không thì mẹ chồng chị ôm 1 đứa, bác giúp việc ôm 1 đứa ngủ. Bố mẹ chồng chị ban đầu muốn ở chung với cậu em trai nhưng sau đó đã chuyển sang ở hẳn với vợ chồng chị.
 
“Nói thật, mình đã chứng kiến rất nhiều cảnh con dâu nghèo bị khinh thường, sống trong nhà chồng chẳng khác gì người ở, và cũng là phận làm dâu, nhưng giàu có một chút, thì luôn được mọi người coi trọng và bênh vực. Kể cả là những gia đình nhà chồng tốt, thì họ cũng vẫn nể những cô dâu giàu có hơn, sự thật đấy”, chị chia sẻ.“Mình còn chứng kiến có nhà, con dâu dắt mũi, sai khiến cả nhà chồng, khiến tất cả mọi người nghe lời, chỉ vì cô ấy có tiền nữa ấy chứ!”, chị cười nói thêm.
 
Chị nói thật lòng, chị chẳng trách gì những gia đình chồng như thế cả. Suy cho cùng, họ cũng là con người, với mong muốn có những thứ tốt đẹp hơn cho cuộc sống của mình. Ai có thể cho họ nhà cao cửa rộng, phụng dưỡng họ tuổi già bệnh tật, lo cho cháu nội họ cuộc sống đủ đầy, thi thoảng giúp đỡ anh em họ hàng đằng nhà họ lúc khó khăn, thì họ coi trọng hơn. Chẳng qua họ hiểu hiện điều đó ra hơi mạnh mà thôi. Cuộc sống chung của chị với bố mẹ chồng giờ rất ổn. Mẹ chồng vô cùng vun vén nhà cửa, tận tình chăm bẵm con chị, cũng là cháu bà, đối xử với chị thì khoan dung, chiều chuộng, chị chả mong gì hơn thế, cũng chẳng để bụng chuyện xưa.  
 
Từ hoàn cảnh của bản thân và những người xung quanh, chị kết luận, đã qua rồi cái thời “một túp lều tranh 2 trái tim vàng”. Sống thực dụng quá cũng không tốt, nhưng đừng nên coi nhẹ vai trò quan trọng của đồng tiền. Cái thời các cô gái mong ước tìm cho mình một người đàn ông để dựa dẫm cả đời cũng lạc hậu rồi. Các cô gái nên tranh thủ khoảng thời gian son rỗi và đầy nhiệt huyết trước khi kết hôn để tạo dựng cho mình một nền tảng kinh tế vững, sau này cũng chẳng bao giờ phải lo về việc bố mẹ xử tệ với mình đâu.
 
Cuộc sống, là phũ phàng, là chất chứa rất nhiều điều không thể ngờ được, vì thế, trước khi quyết định lấy chồng, các cô gái nên cố gắng kiếm nhiều tiền đi đã, vừa cho chồng nể, nhà chồng phục, còn cho chính cuộc sống của mình khi bước vào hôn nhân. Kẻo lại có lúc muốn biếu bố mẹ đẻ cái gì cũng không có, muốn mua cho con hộp sữa tốt cũng phải nhấc lên nhấc xuống, hạ quyết tâm thật lớn mới mua được, phũ phàng hơn là bị đối xử tệ như chị hồi trước vì trót là... dâu nghèo!
Chia sẻ
Đọc thêm