Đám tang bỗng chốc biến thành tiệc sinh nhật sau khi nghe âm thanh lạ từ quan tài khiến hàng xóm hoang mang

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Tưởng rằng người bà đã qua đời, cả nhà gấp rút chuẩn bị tang lễ nhưng bà bất ngờ hồi sinh, những đứa trẻ trong gia đình biến đám tang thành tiệc sinh nhật.

Truyền thông đưa tin, vào ngày 16/12 vừa qua, một người phụ nữ sống ở Trùng Khánh tên Cổ Khôn Nghệ, năm nay 75 tuổi được cho là đã qua đời khi con cháu nhận thấy rằng bà ngừng thở. Tuy nhiên, vào 9 giờ tối ngày 17/12, khi mọi người đang đốt giấy trước quan tài của bà Cổ thì bất ngờ nghe tiếng động lạ phát ra từ nơi quan tài. Một người trong gia đình đã đến và phát hiện bà Cổ hồi sinh. Hóa ra bà còn sống và con cháu trong nhà nhanh chóng tổ chức tiệc ăn mừng, cũng như mừng thọ bà 75 tuổi trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm

Đám tang bỗng chốc biến thành tiệc sinh nhật sau khi nghe âm thành lạ từ quan tài khiến hàng xóm hoang mang - Ảnh 1.

Đám tang trong phút chốc biến thành tiệc sinh nhật khi nghe âm thanh lạ từ quan tài.

Theo thông tin được biết, bà Cổ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn cuối vào tháng 4/2018. Trong suốt thời gian qua, bà đã phải chống chọi với bệnh tật trước khi xuất viện vào 3 tuần trước ngày mất. Vào ngày 16/12, con cháu phát hiện bà ngừng thở. Theo phong tục địa phương, mọi người trong gia đình phải tổ chức tang lễ trong vòng 2 ngày trước khi hỏa táng hoặc chôn cất. Tuy nhiên, qua ngày thứ 2, cháu gái và con gái của bà Cổ là người đầu tiên phát hiện có tiếng thở gấp từ trong quan tài. Ban đầu họ có hơi sợ, nhưng sau đó thì phát hiện hóa ra bà còn sống.

Đám tang bỗng chốc biến thành tiệc sinh nhật sau khi nghe âm thành lạ từ quan tài khiến hàng xóm hoang mang - Ảnh 2.

Cháu gái bà Cổ, ngừoi phát hiện ra bà còn sống.

Gia đình đã nhờ bác sĩ trong thôn – Xương Hoa Quyền đến nhà xem xét tình hình và truyền dịch. Vị bác sĩ cho biết: "Khi tôi đến nơi tay bà vẫn còn ấm áp. Bà vẫn có thể gọi tên tôi và mọi chuyện vô cùng bình thường". Trước kỳ tích này, con cháu đã mở tiệc mừng thọ 75 tuổi cho bà, thay vì là đám tang thì giờ đã trở thành tiệc mừng sinh nhật đáng nhớ. Sau khi sống được thêm 7 ngày, cuối cùng bà Cổ cũng đã thực sự qua đời vào lúc 4 giờ chiều ngày 24/12. 

Trước tình hình này, gia đình một lần nữa mời bác sĩ đến kiểm tra tường tận. Một người trong gia đình cho biết: "Lần này chúng tôi đã gọi bác sĩ đến kiểm tra và được xác nhận rằng bà thật sự qua đời". Người nhà nói thêm, sau khi hồi sinh, bà Cổ chỉ nằm trên giường, đầu óc không tỉnh táo, tuy nhiên bà muốn ăn thịt và uống rượu. Sau khi con cháu thỏa ước nguyện thì 2 ngày sau bà qua đời.

(Nguồn: hk.on.cc)

Chia sẻ
Đọc thêm