Đám cưới trên đỉnh núi mang phong cách hoài cổ thời 'cha mẹ anh' và cực tiết kiệm tiền

An Thanh, Theo phunuvietnam.vn

Ai nói rằng muốn làm đám cưới kiểu cổ điển sẽ tốn kém? Đôi khi, chúng ta có thể thực hiện nó theo phương thức tiết kiệm đến bất ngờ!

Đám cưới được tổ chức tại một homestay trên đỉnh núi ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Quy mô khách mời: 30-40 người.

Chuyện của cô dâu

Khi được hỏi về đám cưới trong mơ của mình, cô dâu cho biết muốn có hôn lễ lãng mạn, hoài cổ. Đám cưới không cần nhiều người nhưng có những người bạn thân thiết nhất của cô dâu. Hôn lễ sẽ đơn giản, ấm áp, tự nhiên cùng những lời chúc chân thành từ bạn bè dành cho cô dâu chú rể.

Ngoài ra, vì điều kiện không cho phép nên họ mong muốn đám cưới với kinh phí thấp, không càn nhiều đạo cụ và cũng không cần quá sang trọng. Bởi vậy, điều cốt lõi nhất của hôn lễ là tạo nên cảm giác của bầu không khí cổ điển với những thứ đơn giản nhất. Bất cứ ai đam mê với phong cách hoài cổ này có thể bắt chước.

1. Chuẩn bị ảnh cưới

Những bức ảnh cưới mang màu sắc hoài cổ khiến người ta dễ dàng liên tưởng đến ảnh cưới của cha mẹ ngày xưa. Thời đại của "phụ huynh" nên được tái hiện lại trong từng tấm hình một cách trọn vẹn nhất. Để khi nhìn vào, người ta luôn có cảm giác hoài niệm hơn.

Trong album ảnh của mình, cô dâu chú rể diện trang phục cổ điển, di chuyển trên xe đạp hay vài bức ảnh mặc trang phục mang phong cách đồng quê của thập niên 70-80. Nhìn chung ảnh cưới đã tái hiện được phần nào không khí hoài cổ mà cô dâu mong muốn.

2. Thiệp mời cho đám cưới

Nó là một tấm thiệp mời được vẽ tay dựa trên ảnh của cô dâu chú rể. Vì địa điểm diễn ra hôn lễ ở một homestay trên núi nên chi tiết căn nhà gỗ cũng được đưa vào rất tỉ mỉ. Thiệp mời tuy đơn giản nhưng tinh tế và cũng mang màu sắc xưa cũ.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 2.

3. Tổ chức đám cưới

Sự kết hợp giữa màu đỏ đậm và xanh lá cây đậm mang đến cảm giác ấn tượng về thị giác. Phần trang trí của đám cưới này khá đơn giản, nhẹ nhàng. Bởi vị địa điểm tổ chức ở đỉnh núi và là một đám cưới không nặng về phần lễ nghi nên họ không làm lễ đường. Cô dâu chú rể biến đám cưới của mình như một dịp để bạn bè tụ họp, cùng nhau tham gia những trò vui chơi rồi nâng ly, chúc mừng cho hạnh phúc của hai vợ chồng.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 3.

Hôn lễ này không tốn quá nhiều chi phí nên phần trang trí cũng không quá cầu kỳ. Nó đơn giản đúng như mong muốn của cô dâu chú rể. Cũng vì cảnh sắc thiên nhiên với cây cỏ có sẵn nên đã đỡ cho cặp đôi rất nhiều về phi phí trang trí.

Khu vực bên ngoài có một quầy tráng miệng. Nó được dựng lên theo kiểu một cửa hàng nhỏ, vintage với đủ thứ nước uống. "Góc cửa hàng" cũng được trang trí đèn, hoa tươi và nhiều thứ đồ dùng mang đến cảm giác hoài niệm. Nó là nơi mà nhiều vị khách tiến đến chụp ảnh kỷ niệm trong đám cưới.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 5.

4. Trang phục cưới

Từ đôi giày cưới đến váy cưới, găng tay cô dâu đều mang hơi hướng cổ điển và vintage.

Ngoài trang phục cưới là váy trắng quen thuộc, cô dâu chú rể còn diện trang phục vintage với áo len gile, chân váy đồng tông màu và giày da. Trong khung cảnh mùa Thu, trang phục đó hoàn toàn nổi bật. Những khách mời của hôn lễ cũng rất biết cách lên đồ, họ diện trang phục đồng màu với cô dâu chú rể, tạo cảm giác ấm áp.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 6.

Váy cưới của cô dâu bằng chất liệu satin. Nó cũng là "chìa khóa" để tạo ra cảm giác hoài cổ. Đường may đơn giản, kết cấu cầu kỳ lại mang đến cảm xúc khiến người ta phải xuýt xoa.

Hoạt động sau hôn lễ

Là nhảy nhót, khiêu vũ, đốt pháo bông và vui chơi nói chuyện với nhau. Bầu không khí trở nên "nóng" hơn khi những vị khách bắt đầu phấn khích và nhảy múa. Hôn lễ kéo dài đến tận đêm muộn và mọi người nghỉ ngơi tại homestay rồi trở về vào hôm sau.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 8.

Đám cưới mang phong cách hoài cổ thời "cha mẹ anh"  và cực tiết kiệm tiền trên đỉnh núi - Ảnh 9.

Nhiều người cho rằng những hôn lễ như thế này không đi theo khuôn phép truyền thống. Tuy nhiên, đám cưới là ngày vui của cô dâu chú rể, chỉ cần họ hài lòng thì có lẽ những điều xung quanh không còn quan trọng nữa. Làm một đám cưới trong mơ và giữ lại được thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ có lẽ là thành quả lớn nhất của cặp đôi đối với ngày trọng đại rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm