Đại Tống Cung Từ của Lưu Đào bị ném đá vì cổ súy tiểu tam, vô lý đùng đùng như phim Quỳnh Dao 20 năm trước

THU TRANG, Theo Trí Thức Trẻ

Có sự tham gia của Lưu Đào và Châu Du Dân, Đại Tống Cung Từ lại mất điểm nặng vì kịch bản sai trái.

Ngày 20/3, phim truyền hình Đại Tống Cung Từ do Lưu Đào và Châu Du Dân đóng chính đã lên sóng. Được kì vọng sẽ tạo nên cơn sốt nhưng Đại Tống Cung Từ bất ngờ bị chê bai hết lời với điểm Douban chỉ 4,7.

 - Ảnh 1.

 - Ảnh 2.

Điểm Douban của Đại Tống Cung Từ

Đại Tống Cung Từ xoay quanh Lưu Nga (Lưu Đào), Hoàng hậu thứ 2 của Tống Chân Tông Triệu Hằng (Châu Du Dân). Triệu Hằng xuất binh đánh giặc gặp động đất, được Lưu Nga cứu. Triệu Hằng lập tức yêu từ cái nhìn đầu tiên, dẫn Lưu Nga về phủ còn ghẻ lạnh Vương phi vừa mới sinh con nối dõi cho mình. Lưu Nga bề ngoài nói không muốn ban thưởng, nhưng vẫn nhất quyết ở lại bên Triệu Hằng không chịu đi. Sau này con trai mới sinh của Triệu Hằng bị thích khách sát hại, Lưu Nga bị nghi là kẻ đứng đằng sau. Triệu Hằng không lo an ủi vợ chỉ bảo vệ Lưu Nga khỏi bị bắt giữ.

Nhiều cư dân mạng so sánh Đại Tống Cung Từ với phim Quỳnh Dao nhiều năm về trước, khi đều "cổ súy" cho những tiểu tam nhân danh tình yêu phá hoại gia đình người khác. Nữ chính Lưu Đào còn theo mô típ Mary Sue trong sáng, thánh thiện khiến người xem không thể đồng cảm. Đại Tống Cung Từ cũng bị đánh giá là sai lịch sử, vì Lưu Nga vốn làm thiếp của một người thợ kim hoàn trước khi quen Triệu Hằng.

Bình luận của cư dân mạng:

- Tất cả đều xịn trừ kịch bản, không xem nổi.

- 4.7 còn cao đó, đã là thời nào rồi còn chơi cái kịch bản Quỳnh Dao như vậy? Đầu tư bối cảnh phục trang sao không coi lại nội dung hộ cái. Mà phim sai sử như này mà Cục cũng duyệt được à?

- Tưởng phim Quỳnh Dao chứ... Diễn xuất của diễn viên chính không vớt được kịch bản tệ.

- Mà thật sự mấy chị đại Cbiz dù diễn tốt đến đâu thì mấy thể loại vai này nó không hợp nữa rồi. Đọc có 1 tập mà đau đầu quá. Phim Trung dạo này kiểu cạn ý tưởng rồi ý, bảo sao đổ xô đi đóng đam mỹ.

- Định xem mà thấy cái loại cổ suý "Tuesday" như này thì tốt nhất là nghỉ luôn cho lành.

Nguồn: Cbiz: Chuyện chưa kể

Không biết trong những tập sau, Đại Tống Cung Từ có "gỡ gạc" lại ấn tượng xấu ban đầu hay không. Theo lịch sử, phim còn có nhiều tình tiết gây sốc như Lưu Nga không thể mang thai, lừa một nô tì đến ngủ với chồng mình sau đó nhận con người này làm con ruột. Đứa con này về sau chính là vua Tống Nhân Tông.

Trailer Đại Tống Cung Từ

Đại Tống Cung Từ được phát sóng lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) vào mỗi ngày trừ thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Nguồn ảnh: Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm