Đà Nẵng: Bắt giữ hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện và bắt giữ hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, xuất xứ chuẩn bị tuôn ra thị trường Đà Nẵng để tiêu thụ.

Chiều 25/7, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt quả tang hàng ngàn loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Theo đó, sáng cùng ngày, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 - Đội chống hàng giả, hàng nhái (thuộc Chi cục QLTT) đã bất ngờ đột kích ngôi nhà số 208, đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) do bà Hoàng Nữ Cẩm Nhi làm chủ.

 - Ảnh 1.
Số mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc vừa được cơ quan chức năng bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hàng ngàn sản phẩm hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng như: dầu gội đầu, xịt khoáng, sữa tắm, tinh dầu, sản phẩm trang điểm... của các thương hiệu liên doanh và nhập khẩu nổi tiếng như Channel, Ohui,  Shiseido, Maybelline, Pond’s, Vaseline… và nhiều loại chưa dán nhãn mác.

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả các sản phẩm này đều không có nguồn gốc hay nhãn phụ tiếng Việt của nhà nhập khẩu. Đại diện chủ hàng cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ đối với những loại hàng hóa trên.

Theo lời khai của chủ ngôi nhà, số hàng này chủ hàng nhập từ Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) được đưa về phân phối tại thị trường Đà Nẵng.

Được biết, để bắt quả tang số hóa mỹ phẩm không rõ nguồn gốc này, lực lượng chức năng đã theo dõi, tìm hiểu thông tin và nắm tình hình tại địa bàn hơn một tháng nay.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng đội Quản lý thị trường số 8, cho biết: "Đến chiều nay, chúng tôi vẫn đang kiểm đếm số mỹ phẩm và thực phẩm chức năng trên. Sau khi kiểm đếm và lập biên bản toàn bộ số hàng trên, chúng tôi sẽ tiền hàng niêm phong, đưa về kho và có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật".

Theo Kenh14/ Trí Thức Trẻ

Chia sẻ
Đọc thêm