Cựu Tổng giám đốc VN Pharma chấp nhận ở tù rồi về quê làm ruộng

Đoàn Nga, Theo Vietnamnet

Không nghĩ tới việc kháng cáo, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma chấp nhận ở tù rồi sau này “về quê làm ruộng”.

Bà Ung Thị Xuân Hương – Chánh án TAND TP.HCM cho biết, sau 5 ngày kết thúc phiên xét xử sơ thẩm đối với vụ án “Buôn lậu” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP VN Pharma, có 3 trong số 9 bị cáo đã làm đơn kháng cáo, trong đó có bị cáo Võ Mạnh Cường - là một trong hai chủ mưu của vụ án.

Theo đơn kháng cáo, Võ Mạnh Cường (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C) kêu oan và một lần nữa Cường khẳng định mình chỉ đóng vai trò là người môi giới, không biết VN Pharma ký hợp đồng mua bán thuốc thông qua Công ty Austin Hồng Kông trong khi công ty này đã ngưng hoạt động, không biết VN Pharma sử dụng con dấu giả, giấy tờ giả và Cường cũng khẳng định không hề biết số thuốc H-Capita 500mg là thuốc thật hay giả.

Cựu Tổng giám đốc VN Pharma chấp nhận ở tù rồi về quê làm ruộng - Ảnh 1.

Các bị cáo tại toà.

Một nhân vật quan trọng, đình đám của vụ án là Nguyễn Minh Hùng – cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VN Pharma thì im lặng, chấp nhận hình phạt mà TAND TP.HCM đã tuyên trước đó.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hùng cho hay: “Tôi không nghĩ đến việc kháng cáo. Giờ tôi muốn yên ổn vài ngày để bình tâm, ổn định rồi tính tiếp. Thôi thì tôi cũng tính, ở tù rồi sau này về quê làm ruộng”.

Cựu Tổng giám đốc VN Pharma chấp nhận ở tù rồi về quê làm ruộng - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng.

Liên quan đến vụ án buôn lậu thuốc ung thư mà dư luận trong những ngày qua có ý kiến trái chiều, bức xúc, Viện Trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Đình Trung cho biết, đã yêu cầu Viện KSND TP.HCM báo cáo chi tiết về vụ án.

Trước đó, ngày 25/8, sau hơn 4 ngày xét xử, TAND TP. HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường mỗi bị cáo 12 năm tù về tội “Buôn lậu”. Các đồng phạm khác cũng phải chịu mức án từ 2 năm tù treo tới 5 năm tù giam.

Chia sẻ
Đọc thêm