Cưới vợ cách hơn 1000 km, chú rể choáng váng vì đúng ngày bão đổ bộ, bà nội phải ngao ngán: "Cái số mày thế nào mà cưới vợ trời rung đất chuyển"!

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Vợ mình cũng từ chối một số cơ hội xin việc vì nghĩ sẽ có lúc quay về Hà Nội. Thậm chí bọn mình từng cãi nhau to vì áp lực gia đình", Chung kể.

Đàn ông nếu không chủ động có thể vuột mất cô gái của cuộc đời mình. Có lẽ thấm nhuần tư tưởng đó nên lần đầu gặp mặt, Nguyễn Đức Chung đã tiến ngay đến để xin chụp một tấm ảnh "để đời" với cô gái Như Quỳnh.

Cú "liều mình" xin gái xinh chụp hình mà có được vợ

Chung và Quỳnh đều sinh năm 1997. Hiện tại, hai vợ chồng đang sinh sống tại Hà Nội. Quỳnh quê Yên Bái, Chung lại đến từ Lâm Đồng. Khoảng cách xa xôi đã nhiều lần khiến cho chuyện tình của họ gặp trắc trở.

Quỳnh là bạn học cấp 3 của bạn Chung. Lần đầu tiên gặp nhau là trong một buổi chụp kỷ yếu của lớp Quỳnh. Chung đến chụp với bạn nên vô tình gặp cô gái xinh đẹp. "Cảm nắng" Quỳnh nên cậu dò hỏi bạn xem tình trạng quan hệ của cô gái thế nào.

"Nhận được câu trả lời: 'Bạn thân đại học của tao đấy, chưa có người yêu đâu' mà mình mừng rơn", Chung kể.

Màn cưới vợ ngày bão đổ bộ của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 1.

Cũng vì điều này mà Chung đã quyết đồng hành luôn với lớp chụp kỷ yếu này đến tận chiều, phụ mọi người xách đồ đạc lên Văn Miếu chụp tiếp.

Đến cuối cùng khi tất cả chụp xong xuôi, Chung đã tiến đến phía Quỳnh và xin được chụp chung một kiểu ảnh. Cô ngơ ngác một lúc nhưng cũng gật đầu đồng ý. Đây có lẽ là điểm bắt đầu cho mối quan hệ của cả hai.

Màn cưới vợ mưa gió bão bùng của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 1.

Cặp đôi và bức ảnh đầu tiên cùng nhau.

Chung vẫn nhớ rõ, đó là ngày 14/10/2018. Khi về nhà, cậu bắt đầu xin facebook để kết bạn nhưng mãi mà cô nàng chẳng đồng ý. Phải đến khi anh chàng xin được ảnh gửi qua cho Quỳnh thì mới có cơ hội nhắn tin.

Tiếp đó là một khoảng thời gian dài tán tỉnh, tìm đủ cách bắt chuyện, Chung đã khiến cô nàng xinh đẹp gật đầu đồng ý làm người yêu.

Cũng vì tình yêu này mà Chung đã từ bỏ cơ hội nghề nghiệp ở Lâm Đồng mà định cư tại Hà Nội.

"Có một khoảng thời gian hai đứa xa nhau để về nhà. Mình đã quyết định quay lại Hà Nội để gần cô ấy hơn. Lúc bố mẹ mình biết điều đó thì buồn lắm vì nhà ít con mà mình lại xa nhà từ lớp 8 cho đến bây giờ. Quyết định ở lại Hà Nội thì ở xa bố mẹ quá, năm chẳng biết về được mấy lần", Chung kể.

Màn cưới vợ mưa gió bão bùng của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 2.

Tấm ảnh cưới ở địa điểm cũ.

Từ tháng 1 đến tháng 9/2020, cặp đôi yêu xa vì dịch bệnh. Suốt thời gian 9 tháng, họ chỉ gặp nhau đúng 1 lần còn nữa phải nhìn qua màn hình điện thoại. Đó là những ngày cả hai đều nhiều áp lực nhiều suy nghĩ và phải đối mặt với chuyện yêu xa không hề dễ dàng.

Chung tâm sự: "Thú thật những ngày đó chẳng biết tương lai đi về đâu. Cả hai đứa cứ hi vọng thôi. Vợ mình cũng từ chối một số cơ hội xin việc vì nghĩ sẽ có lúc quay về Hà Nội. Thậm chí bọn mình từng cãi nhau to vì áp lực gia đình. Cả năm trời cả hai bỏ đi bao nhiêu cơ hội mà không biết có thể đi đến đâu hay không".

"Tôi tưởng anh ấy nói đùa, ai dè anh ấy làm thật"

Đức Chung và Như Quỳnh yêu nhau rất nghiêm túc. Cũng bởi vậy nên đầu năm 2020, Chung đã được Quỳnh đưa về nhà ra mắt. Trước đó, cậu đã được bạn gái chuẩn bị tâm lý kỹ càng đường xá khó khăn thế nào nhiều chuyện lo lắng trong ngày về ra mắt ra sao.

"Vì được chuẩn bị tâm lý trước nên mình đỡ lo hơn. Mình chỉ sợ khoản uống rượu vì mình không uống được nhiều. Mọi người mời chẳng lẽ không uống, sợ mất điểm lắm. May sao khi về nhà được bố vợ nói đỡ nên mình không say như tưởng tượng", Chung kể.

Màn cưới vợ mưa gió bão bùng của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 3.

Đó là dịp Tết, Chung cũng thừa hiểu cảm xúc của những người trong nhà Quỳnh. Một cô gái yêu và dẫn người bạn trai cách nhà đến cả nghìn km về ra mắt chắc chắn khiến cả gia đình phải nghĩ ngợi ít nhiều. May mắn sao, bố mẹ Quỳnh tôn trọng con và hoàn toàn để cô lựa chọn chuyện tương lai.

"Khi công việc ổn định thì mình xin phép bố mẹ hai bên để nói chuyện người lớn. Hồi mới yêu mình đã nhắc chuyện cưới xin với bố mẹ mình nên bố mẹ không quá bất ngờ. Tuy nhiên, bố mẹ vợ lại quá bất ngờ. Ban đầu bố vợ nghĩ mình sẽ ngại đường xá đi lại vất vả, nhà vợ ở xa, phải sống xa nhà sẽ thấy khó mà lui. Tuy nhiên, dù vậy mình vẫn quyết tâm tiến tới nên bố vợ đã nói với bố mẹ mình: 'Tôi tưởng anh ấy nói đùa, ai dè anh ấy làm thật' khiến ai cũng bật cười".

Nhờ màn chụp kỷ yếu mà đến được với nhau nên khi chụp ảnh cưới, hai vợ chồng đã cố tình đến Văn Miếu để chụp đúng góc có bức ảnh đầu tiên. Đó là một ngày mưa từ sáng đến chiều, họ ngồi đợi mưa ngớt rồi lao ra chụp đúng một bức ảnh.

Chung nhớ lại: "Sóng gió bão bùng chưa hết, đúng hôm thắp hương gia tiên ngày cưới vào ngày 13/6 thì đêm 12 bão đổ bộ vào, mưa gió sấm chớp ầm ầm, có cả mất điện. Sáng sớm dậy thắp nến chuẩn bị lễ cúng, bà mình còn bảo: 'Cái số mày thế nào mà cưới vợ trời rung đất chuyển".

Cặp đôi đã trải qua nhiều khó khăn để đến bên nhau.

Cưới xong xuôi cũng là lúc dịch bệnh khó khăn, hai vợ chồng đều gặp ảnh hưởng. Những ngày đó, họ vẫn còn khoản dự phòng lấy ra sử dụng. Không chỉ thế, hai vợ chồng cũng dùng phiếu đi chợ để mua thùng mì, thùng sữa và tìm trên Zalo những ai có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ.

Hiện tại, những khó khăn của họ đều đã dần qua. Hai vợ chồng mua được căn nhà để ổn định cuộc sống và chuẩn bị chào đón thành viên mới vào tháng 8 tới.

Trải qua nhiều khó khăn mới đến được với nhau nên hai vợ chồng Chung rất trân trọng hạnh phúc hiện tại. Họ thống nhất nếu như có giận dỗi cũng không được ngủ riêng, không được ra khỏi nhà mà nên bình tĩnh giải quyết với nhau.

Màn cưới vợ mưa gió bão bùng của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 5.

Màn cưới vợ mưa gió bão bùng của chàng trai Lâm Đồng và cô dâu Yên Bái: Thấy con rể quá "chịu chơi", bố vợ nhận xét đặc biệt khi thông gia đến nhà! - Ảnh 6.

Hai quê đều ở xa nên chuyện về nội, về ngoại cũng cần được sắp xếp. Chung kể về trải nghiệm Tết đầu tiên của đôi vợ chồng trẻ.

"Tết vừa rồi là tết đầu tiên của hai vợ chồng, vợ mình xin nghỉ trước nửa tháng để về ngoại chơi do năm vừa rồi dịch bệnh không về được nhiều. Mình cũng lên chơi từ 23 đến 27 tháng Chạp, hai vợ chồng mới quay về HN để bay vào Lâm Đồng.

Vì nhà ngoại ở gần hơn nên nhà mình cũng ưu tiên những ngày nghỉ ngắn ngày sẽ về ngoại, còn những dịp nghỉ phép dài ngày thì về nội", Chung kể.

Đúng là khi tình yêu lên tiếng thì khó khăn phải cúi đầu. Chúc mừng cho sự dũng cảm của Chung và hi vọng tổ ấm của họ sẽ luôn hạnh phúc như thế!

https://afamily.vn/cuoi-vo-cach-hon-1000-km-chu-re-choang-vang-vi-dung-ngay-bao-do-bo-ba-noi-phai-ngao-ngan-cai-so-may-the-nao-ma-cuoi-vo-troi-rung-dat-chuyen-20220413184129632.chn
Chia sẻ
Đọc thêm