3 món ăn cực ngon làm chỉ dưới 10 phút: Không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay!

Chỉ với chiếc lò vi sóng và những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chị em sẽ có ngay 3 món ăn ngon xuất sắc mà lại chẳng lỉnh kỉnh nhiều xoong nồi - bát đĩa.

Tôi vốn nghĩ kiểu người có thể ru rú trong nhà quanh năm suốt tháng như mình sẽ chẳng bao giờ sợ giãn cách xã hội. Miễn là wifi trong nhà 5 vạch căng đét để làm việc kiếm tiền và dùng tiền để đặt đồ ăn giao về nhà là tôi ổn.

Nhưng mọi chuyện đã khác rồi! Sài Gòn yêu dấu của tôi bước vào 15 ngày giãn cách và dịch vụ giao đồ ăn cũng phải tạm dừng. Đúng là ai rồi cũng phải vào bếp thôi!

Nếu cũng là 1 "con lười" mà lại phải ăn ngon mới chịu được, chị em hãy tham khảo ngay 3 món ăn bon miệng và dễ nấu nhờ lò vi sóng sau đây.

1. Cơm trộn đủ thứ

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 1.

Hay còn gọi là món cơm "vét tủ lạnh"

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 bát con gạo, rau củ đông lạnh đóng gói, 1 quả trứng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 miếng thịt bacon thái nhỏ và 1 ít muối.

Cách làm món cơm trộn đủ thứ:

Bạn cho gạo vào bát cùng khoảng 200ml nước, phần thịt bacon đã thái nhỏ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê dầu mè và trộn đều. Đậy kín miệng bát bằng 1 chiếc đĩa và cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt Medium High trong 6-8 phút.

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 2.

Nhớ trộn đều các nguyên liệu trước khi cho vào lò vi sóng nha!

Tiếp theo, bạn lấy bát cơm trong lò ra, thêm rau củ đông lạnh vào trộn đều rồi lại đặt vào lò, quay thêm 2 phút ở mức nhiệt Medium High.

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 3.

Nếu không có rau củ đông lạnh đóng gói, trong tủ lạnh có sẵn rau củ gì, chị em cứ rửa sạch rồi cắt hạt lựu thay cho rau củ đông lạnh là được!

Trong lúc đợi quay cơm, bạn đập 1 quả trứng vào cốc, thêm 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Quay cơm xong, bạn cho cốc trứng vào lò vi sóng, quay 2 phút ở mức nhiệt Medium High.

Lấy trứng ra, dùng thìa trộn đều trứng rồi đổ vào bát cơm, trộn thêm lần nữa là xong!


2. Mì nui trộn phô mai

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 5.

Mlem mlem...

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 bát con mì nui, phô mai sợi (số lượng tùy khẩu vị), 150ml sữa tươi không đường, hành lá (không bắt buộc), muối, hạt nêm.

Cách làm mì nui phô mai:

Bạn cho mì nui vào bát, đổ nước ngập 1.5cm so với mì, thêm 1/2 thìa cà phê muối. Khuấy đều rồi cho bát mì nui vào lò vi sóng quay 2-3 phút ở mức nhiệt Medium High.

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 6.

Trộn mì với nước và 1/2 thìa cà phê muối rồi quay 2-3 phút

Khi lấy mì ra khỏi lò, bạn dùng thìa trộn đều rồi thêm 150ml sữa tươi không đường và phô mai sợi vào. Trộn đều 1 lần nữa và cho vào lò vi sóng, quay 1 phút ở mức nhiệt Medium High.

Cuối cùng, lấy bát mì ra khỏi lò, rắc hành lá lên nếu có và trộn đều là xong!


3. Trứng khuấy 

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 8.

Trứng khuấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 quả trứng, 1 cây xúc xích, 1/3 quả ớt chuông xanh, 1/3 quả ớt chuông đỏ, 50gr rau cải bó xôi, 1 ít mắm/muối/hạt tiêu.

Cách làm trứng khuấy:

Bạn rửa sạch ớt chuông xanh/đỏ, rau cải bó xôi và xúc xích. Sau đó, thái nhỏ tất cả các nguyên liệu. Đập 2 quả trứng vào cốc, khuấy đều rồi cho ớt chuông, xúc xích và rau cải bó xôi vào. Thêm 1 thìa cà phê mắm, 1/3 thìa cà phê muối và 1 ít hạt tiêu. Khuấy đều 1 lần nữa và cho vào lò vi sóng, quay 3 phút ở mức nhiệt Medium High là xong!

3 món ăn bon miệng lại dễ nấu vô cùng: Chị em không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 9.

3 phút là có ngay bát trứng ăn cùng cơm!


Trên đây là 3 món ăn vừa ngon vừa dễ nấu và quan trọng nhất là không tốn nhiều công rửa bát đĩa. Chị em hãy lưu lại ngay để vượt qua những ngày phải tự "lăn" vào bếp này. 

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh lò vi sóng khoảng 2 tuần 1 lần.

Một vài cách vệ sinh lò vi sóng cực đơn giản

1. Dùng chanh

Bạn cắt đôi 1 quả chanh xanh hoặc chanh vàng, đặt lên đĩa hoặc bát thủy tinh/sứ (loại bát dùng được trong lò vi sóng), quay khoảng 5 phút ở mức nhiệt Medium High. Khi bếp "ting ting" báo quay xong, bạn mở nắp lò, đợi khoảng 1 phút cho hơi nóng bay hơi rồi dùng khăn ẩm lau sạch các góc trong lò.

2. Dùng baking soda

Bạn cho 2-3 muỗng baking soda vào bát, thêm khoảng 400ml nước để tạo thành dung dịch sệt. Dùng bàn chải đánh răng phết hỗn hợp lên trên các bộ phận của lò vi sóng, đóng cửa lò và để yên từ 10 đến 12 tiếng.

Cuối cùng, bạn dùng khăn ẩm lau sạch lớp bột baking soda đã khô trong lò và lau lại thêm bằng khăn khô một lần nữa là được.

Với những thông tin và gợi ý nấu ăn bằng lò vi sóng này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn vừa ngon vừa nhàn!

3 món ăn cực ngon làm chỉ dưới 10 phút: Không thể ra ngoài ăn mà cũng chẳng gọi đồ về nhà được phải thử ngay! - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm