Cuối tuần đổi vị cho cả nhà với món cánh gà ủ "rơm" thơm ngon xuất sắc
Gọi là rơm, nhưng thực chất đây là những cọng sả non được phủ bột chiên qua dầu nóng. Hãy thử món cánh gà ủ "rơm" này một lần, chắc chắn bạn sẽ thích ngay đấy!
Cánh gà có lẽ là nguyên liệu dễ tìm và có nhiều cách chế biến. Tạm quên món cánh gà chiên bơ hay chiên nước mắm thông thường, bữa cơm gia đình sẽ mới mẻ và đặc sắc hơn với món cánh gà ủ "rơm" mà aFamily sẽ giới thiệu hôm nay.
Gọi là rơm, nhưng thực chất đây là những cọng sả non được phủ bột chiên qua dầu nóng. Giòn giòn mằn mặn ăn chơi mà mê mẩn lúc nào không hay.
Kết hợp với sự độc đáo đó là cánh gà chiên thơm béo càng làm cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà ủ rơm:
3 cánh gà tươi
3 cây sả
Bột chiên giòn
Tương ớt ăn kèm
Gia vị gồm: bột tỏi, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Cánh gà mua về rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào gà 1 muỗng bột tỏi, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 chén bột chiên giòn.
Sả lấy phần bên trong, bỏ phần già bên ngoài đi, dùng chày đập dập rồi tước ra thành những sợi mỏng. Ướp vào sả 1/2 muỗng nước mắm và 3 muỗng bột chiên giòn, trộn đều lên.
Cho nhiều dầu vào chảo đun vừa nóng tới thì cho sả vào chiên, vừa chiên vừa đảo đều để sả không bị cháy, thấy sả vàng hết thì vớt ra để thật ráo dầu.
Tiếp tục với chảo dầu chiên sả lúc nãy, mình sẽ cho gà vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi gà vàng giòn thì vớt ra.
Cho gà ra đĩa, thêm phần sả chiên xung quanh, khi ăn chấm kèm tương ớt.
Thành phẩm:
Cánh gà giòn, hòa với vị thơm giòn tan của sả làm món ăn trở nên mới lạ, rất thích hợp khi nhâm nhi với bia trong những ngày họp mặt gia đình.