Cười rũ rượi với bài văn tả bố như FBI, dám xông vào sào huyệt cướp giải cứu con tin: Cô giáo đọc xong hoang mang, rối bời!

"Tôi nghe mẹ tôi kể hơn 20 năm trước chính bố đã giải cứu mẹ khỏi một băng giết người cướp của", em học sinh viết trong bài văn.

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười no bụng trước bài văn tả bố của một học sinh cấp THCS. Được biết, bài văn này từng xuất hiện vài năm trước nhưng đến nay bất ngờ được chia sẻ lại. Không rõ bố của em học sinh này ngoài đời làm nghề gì. Nhưng qua ngoài bút của em, bố hiện lên như một... "anh hùng võ lâm", sở hữu văn võ song toàn và lòng dũng cảm, mưu trí khó ai bì kịp. Đến mức, cô giáo đọc xong cũng phải phê mấy chữ về cuộc đời của bố em học sinh: "Ly kì như truyện!".

Cụ thể, nội dung bài văn như sau:

"Bố tôi là một người vô cùng tốt bụng, tôi nghe các các ông bà hàng xóm nói vậy. Ở hàng xóm láng giềng khi gặp sự cố như tivi hỏng hay chập điện, bố tôi luôn sang giúp rất tận tình. Khi có đợt ủng hộ đồng bào bão lụt hay thiên tai, bố tôi luôn là người đầu tiên đăng ký.

Bố rất thấu hiểu mọi tâm sự tình cảm của anh em chúng tôi. Bố luôn dạy cho chúng tôi những triết lý sống sâu sắc và luôn dạy bảo chúng tôi là khi đã làm gì thì phải làm đến cùng và không được bao giờ bỏ cuộc. Bố tôi còn là một người thông minh và sắc sảo. Thỉnh thoảng, ở sở cảnh sát cạnh công ty bố có vài vụ án vướng mắc, bố tôi luôn cùng các thám tử suy luận và tìm ra chân tướng của vụ án. 

Cười rũ rượi với bài văn tả bố như FBI, dám xông vào sào huyệt cướp giải cứu con tin: Cô giáo đọc xong hoang mang, rối bời! - Ảnh 2.

Ngoài ra, bố còn là một người vô cùng hào hiệp. Tôi nghe mẹ tôi kể hơn 20 năm trước chính bố đã giải cứu mẹ khỏi một băng giết người cướp của. Bố mặc sự hiểm nguy chính mình đã lần theo băng cướp và dùng võ Kungfu đánh tan băng cướp có vũ trang và giải cứu đám con tin an toàn.

Ngay sau đó bố tôi đã được nhà nước khen thưởng. Nghe mẹ tôi kể mà tôi thấy khâm phục bố. Đối với tôi, bố luôn là một con người tuyệt vời và đáng khâm phục mà tôi luôn kính trọng. Tôi tự hào sẽ học hỏi bố và cố gắng học thật giỏi để bố vui lòng".

Không rõ bài văn này sau đó được chấm mấy điểm nhưng cộng đồng mạng đều phì cười cho rằng: Thứ nhất, bố em học sinh này có thể là đại hiệp Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp thì mới có thể đánh tan cả băng cướp như thế! Thứ hai, khả năng này có phần trăm xảy ra cao hơn, đó là mẹ em này trêu, kể một câu chuyện vui lừa con suốt bao nhiêu năm trời. Còn em học sinh ngây thơ thì tin sái cổ! 

Hiện tại, bài văn hài hước này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Ai nấy đều tò mò được diện kiến dung nhan của ông bố siêu nhân này một lần...

Chia sẻ
Đọc thêm