Đâu chỉ Quán quân, đến cô bé 10 tuổi từng hát trong trận Chung kết năm Olympia giờ cũng thành công, nổi tiếng như này!

Cô bé năm nào giờ đã là cái tên quen thuộc với thế hệ 8x, 9x.

Đường lên đỉnh Olympia 2021 đã bước đến chặng cuối cùng, tìm ra 4 gương mặt xuất sắc nhất lọt vào trận chung kết năm. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay, trận chung kết không được tổ chức ngay sau trận thi Quý mà được hoãn lại đến tháng 11. Như vậy, 4 ứng cử viên vô địch có thêm một khoảng thời gian nữa để ôn luyện, chuẩn bị thật tốt cả tinh thần và kiến thức.

Trong thời gian này, nhiều người đã ngồi xem lại một số trận chung kết các năm trước. Nếu nói đến các cựu Quán quân thì có lẽ Lê Vũ Hoàng (THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình) - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6 hiện gây nhiều ấn tượng nhất. Từ một nam sinh nghèo ở nhà tranh, vách đất, Lê Vũ Hoàng đổi đời nhờ học tập và giờ có khối tài sảng khủng ở Úc. (Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY)

Đâu chỉ Quán quân, đến cô bé 10 tuổi từng hát trong trận Chung kết năm Olympia giờ cũng thành công, nổi tiếng như này! - Ảnh 2.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6.

Cũng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6, nhiều người phát hiện ra một sự thật thú vị khác. Đó chính là không chỉ Quán quân Lê Vũ Hoàng mà cả một cô bé 10 tuổi, từng biểu diễn tiết mục văn nghệ trong trận chung kết năm ấy, giờ cũng rất thành công.

Nếu theo dõi trận chung kết, ắt hẳn bạn còn nhớ một cô bé tóc bím xinh xắn, diện váy đỏ lên hát bài "Đường lên đỉnh núi" cùng nhóm nhạc Trống cơm. Dù còn nhỏ tuổi nhưng cô nhóc đã có phong thái biểu diễn rất tự tin, năng động và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Cô bé tóc bím biểu diễn trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6 chính là nữ ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi.

Cô nhóc đó không phải ai xa lạ mà chính nữ ca sĩ, diễn viên Hoàng Yến Chibi. Được biết, Hoàng Yến sinh năm 1995, quen mặt khán giả nhờ loạt phim điện ảnh: Tháng năm rực rỡ, Thất Sơn tâm linh, Cô gái đến từ hôm qua,...

Được biết, Hoàng Yến có năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và sớm tham gia các hoạt động nghệ thuật. Dù vậy nữ ca sĩ, diễn viên vẫn có thành tích học tập tốt. Năm 2013, Hoàng Yến thi đỗ khoa Quản lý Văn Hóa trường ĐH Văn Hóa Hà Nội, với số điểm 21,5. 

Điểm cụ thể từng môn của Hoàng Yến là Văn 5 điểm, Năng khiếu 1 (Xây dựng kịch bản tổ chức sự kiện) 8 điểm và Năng khiếu 2 (Nghệ thuật tự chọn) 8,25 điểm. Điểm tổng sắp của Hoàng Yến đứng thứ 7 từ trên xuống so với những thí sinh đăng ký khoa này năm 2013.

Đâu chỉ Quán quân, đến cô bé 10 tuổi từng hát trong trận Chung kết năm Olympia giờ cũng thành công, nổi tiếng như này! - Ảnh 4.

Năm 2013, Hoàng Yến xin bảo lưu kết quả học tập tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội để Nam tiến, phát triển con đường nghệ thuật. Sau đó, cô nhập học khoa Thương mại, trường Đại học Công nghệ Hutech TP.HCM. 

Chia sẻ
Đọc thêm