Cười "rách mép" với chiêu tỏ tình của anh chàng siêu sến

Từ ngày còn sinh viên Dũng chết mê chết mệt một cô bé cùng trường và giai thoại tỏ tình của anh chàng vẫn được lưu danh trong trường đại học X.

Khi yêu, con người ta luôn có những hành động lãng mạn nhằm ghi điểm với người trong mộng. Sẽ thật tuyệt vời nếu những hành động lãng mạn ấy dừng ở mức độ vừa phải và khiến cho người yêu mình xúc động. Tuy nhiên, bất luận là cái gì nếu "quá liều" thì cũng đều không tốt. Dũng “cải lương” là một ví dụ điển hình cho cái sự sến sẩm trong tình yêu.

Là dân nghệ thuật chính cống nên việc Dũng có những hành động lãng mạn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên khi chứng kiến cách Dũng đi cầm “cưa” thì mọi người không khỏi bật cười vì cái sự lãng mạn thái quá của anh chàng.
 
Từ ngày còn sinh viên Dũng chết mê chết mệt một cô bé cùng trường và giai thoại tỏ tình của anh chàng vẫn được lưu danh trong trường đại học X. Vì học lớp cải lương nên Dũng lấy luôn sở trường của mình ra để cưa Hà - tên cô bé kia. Mỗi lần tình cờ hay cố ý chạm mặt Hà là Dũng lại tần ngần trước mặt rồi ca vống lên một câu cải lương dài bất tận với nội dung yêu đương thắm thiết nhằm tỏ tình với người đẹp.

Chết nỗi là Hà không hề biết đàn anh trong trường đang cưa mình mà cứ nghĩ hắn ta trêu ghẹo nên cô bé bực tức lắm. Mấy lần nhìn thấy Dũng từ xa cô đã lánh hắn như sợ gặp hạn. Dũng lại "ăn dưa bở" tưởng Hà có ý với mình nên ngại ngùng tránh né: "Đúng là bọn con gái, thích người ta rồi lại còn làm trò ỡm ờ...". Anh càng quyết liệt hơn trong phi vụ bày tỏ tấm chân tình.

Thế là một ngày đẹp trời, Hà đang ngồi trong lớp học thì thấy mấy cô bạn cùng lớp rú lên: “Hà ơi! Ra đây mà xem kịch hay, có anh nào đang 'xin chết' cậu ở dưới sân trường kia kìa...”.

Tò mò, cô chạy ra ban công nhìn xuống thì thấy Dũng đang ngồi trong một hình trái tim với dòng chữ “Dũng yêu Hà” được xếp bằng hoa bằng lăng tím, tay cầm đàn ghi ta nghêu ngao hát bài “Lời tỏ tình dễ thương” của "ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn - thần tượng của Dũng, mắt tình tứ si mê nhìn lên tầng ba nơi Hà đang đứng mà đắm đuối.

Cười "rách mép" với chiêu tỏ tình của anh chàng siêu sến 1
Không ai có thể nhịn được cười trước những màn tỏ tình có một không hai của Dũng (Ảnh minh họa).

Cả trường nhốn nháo vì phi vụ tỏ tình công khai này, người khen kẻ chê xôn xao làm Hà ngượng chín mặt. Cô đi như chạy vào nhà vệ sinh nữ rồi trốn tiệt ở trong đó không chịu ra, mặc kệ cho bạn bè gọi với, trêu chọc ầm ĩ. Dũng ngồi đàn ca sáo nhị một hồi mệt bở hơi tai vẫn không thấy bóng dáng tình yêu quay lại, nắng thì cao đã quá đầu, hoa thì cũng héo hết cả... Biết phi vụ tỏ tình của mình đã thất bại, anh buồn bã đứng dậy. Trước khi quay đầu bước đi anh còn tặng lại "chốn dương gian" một câu cải lương kinh điển: "Trời ơi! Bởi sa cơ nơi chiến trường loạn lạc nên Võ Đông Sơ đành chia tay vĩnh viễn Bạch Thu Hà...”.
 
Mối tình đơn phương đầy ảo mộng nên thơ đã kết thúc trong một buổi trưa nắng vỡ đầu như thế. Dũng ôm mối hận tương tư mãi mới nguôi ngoai.

Trái tim mong manh của chàng nghệ sỹ một lần nữa lại rung lên từng nhịp đập rộn ràng khi tình cờ gặp gỡ và làm quen được một cô ca sỹ trẻ tên My trong một cuộc thi hát mà anh tham gia. Từ khi được nói chuyện với My và nghe My hát thì con tim Dũng bổi hổi bồi hồi, chân tay muốn rụng rời mà hồn xiêu phách lạc. Anh biết chắc mình đã yêu Mỹ lắm lắm rồi!

Thế là bất kể đêm ngày Dũng nhắn tin tỏ tình cho My biết tấm lòng mình, thấy cô không trả lời thì anh gọi điện liên tục làm My phát khiếp phải tắt máy. Đã thế, Dũng âm thầm đi theo My và biết nơi cô ở, anh lặng lẽ về nhà vắt tay lên trán nghĩ kế làm đẹp lòng người đẹp.

Liên tục gần tháng sau đó, My luôn thấy ngoài cửa nhà khi thì bó hoa, khi thì món quà nho nhỏ nhưng vì không biết là của ai nên cô cũng "thây kệ" cho số phận của chúng. Đột nhiên có số máy lạ gọi đến, My nghe máy thì mới biết đó là những món quà của Dũng và anh hẹn My tối nay ở nhà anh sẽ đem đến cho cô một điều đặc biệt. My nghe thấy thế thì ngán ngẩm đi ngay sang nhà hàng xóm chơi nhằm tránh mặt Dũng.

Ai dè lúc sau thấy có tiếng xôn xao khắp xóm, cô chạy ra thì đã thấy Dũng tay cầm bó hoa lù lù đứng giữa mấy chục cây nến đang cháy. Anh đứng đó, ngước mắt lên nhìn phòng My hồi lâu rồi bắt đầu gào tên cô vang khắp xóm: “My ơi! Anh yêu em...”.

Mấy bà sồn sồn, mấy chị nội trợ, mấy anh quần đùi chạy ra nhìn thấy cảnh hay thì cười rũ rượi, trêu chọc My làm cô cáu tiết. My phăm phăm đến chỗ Dũng đang đứng, gằn giọng: "Anh có thôi ngay cái trò lố này đi không? Tôi không hề có một chút cảm tình nào với anh, giờ thì anh thu dọn ngay cái đống này rồi cuốn xéo đi, được chưa?”. Dũng vẫn tràn đầy nhiệt huyết: "Nhưng anh yêu em, anh không thể mất em được, anh sẽ đứng ở đây cho đến khi em nhận lời...”.

Dân tình chứng kiến được cuộc đối thoại lại rú lên cười làm My càng điên tiết, cô chạy thẳng vào nhà rồi lên phòng. Dũng hớn hở ngửa mặt lên hét to: “Anh yêu em...” thì bị My dội ngay cho xô nước từ trên tầng 2 xuống, ướt nhẹp cả người. Nến tắt, tình tan, xóm giềng xì xầm: “Sao mà thời nay vẫn còn lắm anh Đông Ki Sốt thế? Mà con bé My cũng phũ quá cơ...”.

Dũng lóp ngóp như con chuột lột lủi thủi ra về trong tủi hận. Không biết sau lần phụ tình đầy đau xót, bẽ bàng này anh có nhận ra được điều gì cần thay đổi trong cách yêu của mình?Chia sẻ
Đọc thêm