Cười nghiêng ngả với loạt tình huống "để đàn ông trông con là một thảm họa"

Đàn ông vẫn luôn bị gắn mác lười biếng, cẩu thả và lếch thếch trong việc trông con. Nhưng khi được giao vào tay trọng trách, không ít ông bố đã nghĩ ra những phương cách cực "bá đạo" để hoàn thành nhiệm vụ.

Từ lâu, nhiệm vụ trông coi và chăm sóc con cái thường là công việc được mặc định dành cho những bà mẹ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khi mẹ vắng nhà hoặc quá tất bật với những công việc khác, các ông bố cũng khó tránh khỏi được giao cho trọng trách để mắt đến đàn con thân yêu của mình.

Vốn không quen thuộc với việc chăm sóc và trông nom con cái nên khi nhận việc, các đấng mày râu không tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ, chưa thành thục. Người thì vụng về, loay hoay làm mãi chẳng xong, người thì cố gắng ngồi bên con từng giây phút để vợ vui lòng. Cũng có nhiều ông bố vốn tính lém lỉnh, nghĩ ra vô vàn những phương cách chăm con vô cùng sáng tạo và không kém phần "bá đạo".

Để giúp mọi người có cái nhìn rõ nét và chân thật hơn, gần đây cư dân mạng được dịp chuyền tay nhau một đoạn clip vô cùng thú vị, ghi lại những khoảnh khắc các ông bố trổ tài chăm con "có một không hai".

Đoạn clip "khi đàn ông" trông con đang khiến MXH chia sẻ điên đảo. (Clip: Facebook)

Ngay khi được đăng tải không lâu, những khoảnh khắc vô cùng dễ thương này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dùng mạng. Không chỉ cư dân mạng Việt Nam mà cộng đồng mạng Trung Quốc cũng đang sục sôi với đoạn video này. Rất nhiều bình luận mang tính cảm thán đã được chia sẻ:

"Quả thật là đến quỳ với các ông bố này. Để cho chồng trông con, lúc nhận lại, chỉ mong hiện vật còn toàn vẹn như lúc trao đi".

"Đặt trường hợp những bà mẹ mà trông con kiểu này thì không biết hứng trọn bao nhiêu gạch đá. Đặc quyền này đúng thật là chỉ dành cho những quý ông chồng".

"Tình thương của ba quả thật lớn lao. Các đức ông chồng cứ trông con kiểu này thì bảo sao mấy đứa nhỏ không mãi thích chơi với bố nó. Hú hồn, toàn là trò chơi cảm giác mạnh".

Cười nghiêng ngả với loạt tình huống để đàn ông trông con là một thảm họa - Ảnh 2.

(Ảnh cắt từ clip)

Không thể phủ nhận được việc đàn ông không hề khéo léo và kỹ càng trong những công việc nhà cửa, trong đó có trông nom con cái. Cách trông con của các ông bố trong đoạn clip tuy có phần hài hước đấy, nhưng nói gì thì nói, con cái vẫn là quan trọng nhất. Một khi đã nhận nhiệm vụ, các ông bố dù có lơ là đến mức nào đi chăng nữa cũng phải luôn nhớ để mắt đến các con từng phút một. 

Trẻ em vốn tính tò mò và ham mê khám phá lại vô cùng hiếu động. Trong khi đó quanh nhà có vô vàn thiết bị điện, nhiệt nằm trong tầm với của trẻ. Chỉ cần một phút lơ là đều có thể khiến trẻ cận kề với những hiểm nguy xung quanh. Do vậy, yêu con thì quan tâm chăm sóc con nhiều hơn các bố nhé. Đừng để những trường hợp đáng tiếc xảy đến với con mới giật mình nhận ra mình đã vô tâm như thế nào.

Chia sẻ
Đọc thêm