Cưới đúng ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy lội bùn, lộ nội y là quần đùi đá bóng, giày thể thao

"Trước đó 1 ngày có cúng ông bà thì do mưa to gió lớn nên phải ôm bàn chạy nữa...".

Mấy ngày hôm nay, nhiều địa phương ở miền Bắc đường xá vắng tanh như "chùa Bà Đanh", ngập trong những trận mưa trắng trời rả rích. Người người nhà nhà vào ra cẩn trọng, không áo mưa cũng bung dù xòe hòng che chắn toàn thân. Thử hỏi ai mà không sợ ướt, không sợ nước bẩn từ đâu văng lên người cơ chứ?

Đến khổ với mùa mưa là thế, ấy vậy mà cũng có lường trước được đâu. Nhất là những cô gái nào lỡ mang phận "cô dâu" giữa mùa gió bão, đám cưới diễn ra ngay cái ngày mưa tuôn như trút, thì chỉ trong phút chốc, ngày vui lên xe hoa biến thành ngày Thủy Tinh giáng trần, muôn phần khổ ải. Nào là phải túm váy soire, vén quần áo dài, xách guốc lội bùn, che dù kẻo rơi mi giả…

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 1.

Hai bức ảnh về nỗi buồn ngày cưới được bạn thân của cô dâu đăng tải trên mạng xã hội.

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 2.

Bức này này khiến nhiều người vừa thương, vừa buồn cười.

Cái chuyện đó, nỗi lo đó đã tái hiện y hệt trong một đám cưới tại vùng cao dưới đây khiến cô dâu váy áo lấm lem, mặt mày lem nhem mà vẫn phải nở nụ cười hiền, chuẩn kiểu "hôm nay ngày vui của chị, mưa gió thế nào chị cũng phải ráng vui". Mà hài hước nhất là cái cảnh khi cô dâu vén váy cưới thì bên dưới hiện nguyên hình y như một… cầu thủ bóng đá, với quần đùi và giày thể thao.

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 3.

Hai bức ảnh, hai hoàn cảnh nhưng lại cùng một ngày.

Hai bức ảnh, một bên "lộng lẫy con bà bảy" trong lễ đường với lớp makeup xinh như mộng, áo soire trắng tinh khôi, đầu đội vương miện chói chang, tay cầm bó bông cưới hiền hòa mãn nguyện. Bên còn lại thì hỡi ôi, như hỗn chiến chốn hậu cung, chính phi đã giẫm lên bùn lầy để giành lấy vương vị, đầm soire túm tụm lem luốc để lộ cặp chân nõn nà với cái quần đùi đỏ và đôi giày thể thao không mấy liên quan.

Chính vì sự hài hước ướt át đó đã khiến hai bức ảnh vừa được đăng tải trong một hội nhóm trên mạng xã hội, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy nhìn thấy đều không khỏi thương cảm cho cô dâu và… cười muốn bật ngửa.

Nhất là người dùng mạng có tên Kim Ngọc, đã không khỏi bộc lộ cảm xúc lo lắng cho thân phận chiếc đầm cưới khi phải chịu cảnh cắm mặt trong bùn: "Chết chết, áo cưới thế kia về giặt 8 ngày không sạch, nhìn mà thương cho cô dâu quá". Chị gái Bình Nguyên thì xen ngang: "Hy vọng ngày thứ 9 giặt sẽ sạch, mà nếu không sạch thì chỉ có cách đem đốt đi cho bõ ghét".

Anh chàng Tú Trần thì bâng quơ nói vài câu làm chị em nghe hơi nhột: "Trên đời cái thứ không đáng tin nhất chắc là những gì phía sau lớp váy phụ nữ. Nhìn mà hụt hẫng".

Và sau lời bình luận trên, cô gái Trâm Nguyễn nhảy vào phân trần: "Có gì mà hụt hẫng, ai phải là con gái cưới rồi mới biết, ngày cưới cực đến cỡ nào. Hồi mình cưới cũng mang mặc vậy. Chứ cái váy cưới nặng rồi, vàng đeo nặng rồi, đầu tóc trang điểm cả đống rồi, lại phải cười, đói cũng phải cười, rồi đi từng bàn chào khách.

Nếu mang đôi guốc cao thì chuột rút mất vì đi đứng ít nhất 2 tiếng đồng hồ. Nên mang giày cho khỏe. Êm chân lại không lo vấp té. Mặc quần thì đùi thì bảo đảm lâu lâu mỏi quá có vén váy lên cũng không ai thấy gì".

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 5.

Những bình luận dễ thương của cư dân mạng dành cho cô dâu.

Cô gái khác có tên Ly Ly thì cũng tỏ ra lo lắng muôn phần với tương lai ngày cưới của chính mình, biết đâu không may lại mưa ngay ngày cưới thì chưa kịp vào nhà chồng lại phải gồng mình chịu cảnh bùn đất lấm lem: "Sau này em lấy chồng. Em phải nói khéo với ông thầy bói xem ngày nào nắng hoặc mát mẻ thì chọn cho em. Chứ như thế này em sợ không dám lấy chồng luôn".

Và để tìm hiểu kỹ hơn, chúng tôi có liên hệ trực tiếp với người tham dự đám cưới đã đăng đàn ảnh cô dâu lên mạng xã hội. Người này cho hay cô dâu có tên là Nguyễn Thị Ngọc Thủy và đám cưới đã diễn ra tại Đaklak, ngay ngày cơn bão số 2 đổ bộ vào Việt Nam.

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 6.

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 7.

Cận cảnh nhan sắc vô cùng xinh đẹp của cô dâu trong ngày cưới.

"Do mưa bão nên đám cưới diễn ra trễ hơn dự kiến nhưng vẫn ổn. Trước đó 1 ngày có cúng ông bà thì do mưa to gió lớn nên phải ôm bàn chạy. Trang phục như trên ảnh thì một phần do mưa bão, một phần cũng vì thoải mái nữa.

Nếu ai từng trải qua thì cũng biết thì cảm giác mặc đồ cưới rất khó chịu mà còn mang cao gót. Đi từng bàn thì ít nhất cũng 2 giờ đồng hồ nên bạn cô dâu mang quần thể thao với giày cho dễ chịu. Đặc biệt bạn ấy cực cá tính nên không có theo khuôn khổ".

Chết cười với đám cưới nhầm ngày mưa bão, cô dâu xinh đẹp túm váy để lộ cảnh mặc quần đùi, mang giày thể thao - Ảnh 8.

Nhìn chân váy cưới của cô dâu Ngọc Thủy mới thấy thương những chị em lên xe hoa nhầm ngày mưa bão.

Vậy đó, chỉ những chị em nào đã cưới và mặc lên người những chiếc váy cưới cô dâu nặng trịch rồi mới biết để trọn vẹn cho ngày vui quả không chút nào dễ dàng. Nắng thì nóng nực, mưa thì bực bội vì váy áo trắng tinh lại nhem nhuốc bùn lầy. Nên mặc như cô dâu "cá tính" trên đây, cũng là chuyện thường ở huyện đúng không nào?

(Ảnh: Facebook)

Chia sẻ
Đọc thêm