Cuộc tình 11 năm và cách ly hôn đầy văn minh của vợ chồng Lâm Vinh Hải

My Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vợ chồng Lâm Vinh Hải đã kết thúc cuộc tình 11 năm của mình trong sự văn minh và tôn trọng lẫn nhau khiến nhiều người nể phục.

Mới đây, vợ Lâm Vinh Hải bất ngờ đăng tải một bài viết khá dài trên trang cá nhân chia sẻ việc 2 vợ chồng cô đang làm thủ tục ly hôn. Tuy nhiên, bà xã Quán quân "Thử thách cùng bước nhảy" không tiết lộ lý do khiến hai người tan vỡ. Cô chỉ nhấn mạnh dù đã không còn là vợ chồng nhưng họ vẫn dành sự tôn trọng cho nhau, cũng như tiếp tục hợp tác trong công việc và cô luôn coi nam vũ công là một người bạn tốt ngoài đời. Lý Phương Châu viết: "Dù chia tay, chúng tôi vẫn dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất có thể, vì chúng tôi vẫn có 1 vị trí quan trọng trong lòng của mỗi người"
Cuộc tình 11 năm và cách ly hôn đầy văn minh của vợ chồng Lâm Vinh Hải
Hình ảnh đẹp của hai vợ chồng được bà xã Lâm Vinh Hải chia sẻ

Bà xã Lâm Vinh Hải khẳng định, cô vẫn tiếp tục làm quản lý cho chồng cũ và cùng anh "kề vai sát cánh để leo lên những đỉnh núi mới trong sự nghiệp". Cô mong, những ai đã yêu thương và ủng hộ Lâm Vinh Hải thì hãy tiếp tục vì anh thực sự là một nghệ sĩ tài năng, có tâm với nghề và xứng đáng được thành công. Cách hành xử của vợ chồng Lâm Vinh Hải hậu ly hôn khiến nhiều người cảm phục.   

Lâm Vinh Hải và Lý Phương Châu quen nhau khi cả hai cùng tham gia nhóm nhảy Breakdance T&A. Khi đó, Phương Châu mới 15, còn Vinh Hải 16 tuổi. Nhớ lại quãng thời gian khi mới yêu nhau, vợ nam vũ công lại hoài niệm về "những ngày ì ạch đèo nhau trên chiếc xe đạp cà tàng, hay nắm tay đi bộ mấy cây số để về nhà vì không còn tiền đón xe buýt". Yêu nhau được hơn ba năm, 2 người quyết định tiến tới hôn nhân khi Vinh Hải vừa bước sang tuổi 22.    

Sau đám cưới, đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt với nhiều sóng gió khi vừa phải đảm đương trách nhiệm xây dựng gia đình vừa phải lo công việc của vũ công còn bấp bênh. Từ hai bàn tay trắng, Vinh Hải và Phương Châu đã vững vàng bên nhau vượt qua mọi khó khăn để vươn tới đỉnh cao sự nghiệp với ngôi vị quán quân "So you think you can dance" Việt Nam mùa đầu tiên. Nhìn lại cuộc tình 11 năm, Phương Châu không khỏi ngậm ngùi, tiếc nuối: "Mọi người thường nói câu chuyện của chúng tôi giống như trên phim. Nhưng, phim hay đời cũng có những chữ nhưng không ai muốn".    

Cuộc tình 11 năm và cách ly hôn đầy văn minh của vợ chồng Lâm Vinh Hải
Vợ luôn đồng hành và đứng sau thành công của Lâm Vinh Hải

Vợ cũ Lâm Vinh Hải khẳng định, đây là lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất cô nói về sự việc này. Cô cũng chọn cách đối mặt với dư luận và người hâm mộ để chấm dứt mọi lời đồn đoán, thêu dệt, suy diễn một cách vô căn cứ và để kết thúc khoảng thời gian mệt mỏi vùa qua giữa 2 người. 

Lâm Vinh Hải sinh năm 1989, là trưởng nhóm nhảy MTE của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Sau chiến thắng tại cuộc thi vũ đạo, Vinh Hải được mời vào ghế nóng của nhiều cuộc thi khiêu vũ và tìm kiếm tài năng trên truyền hình. Năm 2011 anh kết hôn cùng bạn gái Lý Phương Châu và có một cô con gái xinh xắn tên Kỳ Kỳ. Bên cạnh hình ảnh của một người vợ, Phương Châu cũng được biết đến với vai trò của người quản lý hỗ trợ Vinh Hải rất nhiều trong sự nghiệp của anh.
Chia sẻ
Đọc thêm