Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm

Negroni, Theo Helino
Chia sẻ

Sau khi sinh ra với tình trạng song sinh dính liền, cặp đôi được dự đoán không thể sống sót sau 1 ngày. Thế nhưng, họ đã tạo nên điều kì diệu và trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người sau 29 năm.

Abby và Brittany Hensel trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong chương trình Oprah Winfrey Show năm 1996 khi mới 6 tuổi. Cặp đôi này là một cặp song sinh dính liền kì lạ nhất thế giới, khi cả hai có chung thân thể và mỗi người điều khiển một bên cơ thể.

Sau 29 năm, nhờ nghị lực phi thường, họ vẫn có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc như những người bình thường.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 1.

Được biết, cặp đôi này sinh ngày 7/3/1990, tại Minnesota, Hoa Kỳ. Trong quá trình người mẹ mang thai, các bác sĩ không hề phát hiện ra đây là một cặp song sinh dính liền vì cặp đôi này đã "sắp xếp hoàn hảo" trong bụng mẹ.

Sau khi sinh ra với tình trạng song sinh dính liền, cặp đôi được dự đoán không thể sống sót sau 1 ngày. Tuy nhiên, họ đã phát triển như người bình thường và thậm chí còn học cách phối hợp điều khiển các bộ phận trên cơ thể.

Mặc dù ông bà Patty và Mike, cha mẹ của cặp song sinh được bác sĩ tư vấn về việc tách rời nhưng họ đã từ chối vì sợ rằng cặp song sinh có thể sẽ chết hoặc bị khuyết tật nghiêm trọng. Thay vào đó, cha mẹ của cặp song sinh khuyến khích cặp đôi phát triển tư duy của riêng mình.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 2.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 3.

Cặp đôi sau đó đã cùng nhau học tập và phát triển, cùng nhau đi bộ và làm những công việc hàng ngày mà nhiều người nghĩ rằng họ không thể nào làm được. 

Trong một chương trình truyền hình thực tế năm 2012, cặp đôi này đã tuyên bố rằng họ là hai linh hồn trong một cơ thể. Cặp đôi cũng hi vọng rằng cuộc sống của họ sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy họ là những người hoàn toàn khác biệt với những tính cách độc đáo.

Abby nói rằng: "Chúng tôi không bao giờ ước mình bị tách ra bởi chúng tôi sẽ không bao giờ có thể làm tất cả những việc mà chúng tôi đang làm bây giờ, như chơi bóng mềm, chạy và chơi các môn thể thao khác."

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 4.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 5.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 6.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 7.

Cuộc sống kì lạ của cặp đôi song sinh dính liền: Hai linh hồn trong một cơ thể và nghị lực phi thường suốt 29 năm - Ảnh 8.

Vào sinh nhật thứ 16 của cặp đôi, họ đã vượt qua bài kiểm tra lái xe. Cặp đôi sau đó cũng tốt nghiệp Đại học Bethel, mỗi người có một bằng cấp riêng và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy sau đó không lâu. Điều này khiến rất nhiều người kinh ngạc và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người.

Hiện nay chỉ có 12 cặp song sinh dính liền trưởng thành trên thế giới, và Abby cùng Brittany đã tạo nên thành công cho cuộc sống của họ bất chấp những thách thức mà họ phải đối mặt.

(Theo Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm