Cuộc sống khắc nghiệt của người phụ nữ "mắn" nhất hành tinh: Chỉ mới 39 tuổi nhưng đã sinh đến 44 đứa con

Nghe thì giống như là một trò đùa, nhưng ở Uganda có một người phụ nữ 39 tuổi đã sinh đến 44 đứa trẻ.

Mỗi gia đình có 1 hoặc 2 đứa trẻ là đã đủ khiến nhiều lúc phải đau đầu, bực dọc, thậm chí là phát điên. Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi vì con bạn quấy khóc, ăn vạ thì bạn sẽ đối phó thế nào với 38 đứa trẻ?

Nghe thì giống như là một trò đùa, nhưng ở Uganda có một người phụ nữ 39 tuổi đã sinh đến 44 đứa trẻ. Trong 44 đứa trẻ cô hạ sinh, có 6 đứa trẻ đã qua đời, và hiện tại cô đang "vật lộn" cùng 38 đứa trẻ còn lại.

Cuộc sống khắc nghiệt của người phụ nữ mắn nhất hành tinh: Chỉ mới 39 tuổi nhưng đã sinh đến 44 đứa con - Ảnh 1.

Bà mẹ nhiều con nhất thế giới này tên là Mariam Nabatanzi. Khi cô mới 13 tuổi, bố mẹ cô bán cô cho một người đàn ông 27 tuổi. Chẳng biết có nên gọi đó là một cuộc hôn nhân hay không, nhưng Mariam thậm chí còn chẳng biết chuyện gì đang diễn ra trong cuộc đời mình. Cô bị gia đình bỏ lại trong ngôi nhà của một người đàn ông lạ lẫm, và cô chẳng biết rồi mình sẽ phải sống thế nào.

Một năm sau, cô có những đứa con đầu lòng. Đó là một cặp song sinh. Sau đó khoảng 1 năm, cô sinh ba và chưa dừng ở đó, năm tiếp theo cô... sinh bốn.

photo-3
photo-3
photo-2
photo-2

Khi bắt đầu bước chân vào ngôi nhà lạ lẫm này, cô vẫn chỉ là một cô bé tuổi teen. Đáng lẽ ra cô sẽ được đến trường, học hành và có một cuộc sống như một đứa trẻ bình thường. Nhưng không, 13 tuổi và cô thấy trước mắt mình là một hành trình vô cùng khó khăn và gian khổ.

"Chồng tôi có rất nhiều con từ các mối quan hệ trong quá khứ. Và tôi là người phải chăm sóc chúng vì mẹ của chúng lưu lạc ở khắp mọi nơi. Chồng tôi là một kẻ bạo lực, anh ta sẽ đánh tôi bất cứ lúc nào anh ta cảm thấy bực tức, khó chịu." Mariam chia sẻ.

Khi Mariam có 23 đứa con, cô quyết định mình sẽ không sinh thêm nữa. Cô tìm gặp bác sĩ để hỏi về việc phòng tránh mang thai. Nhưng sau một cuộc kiểm tra tổng quát, bác sĩ nói rằng cô có số lượng trứng quá lớn và bất kì một phương pháp tránh thai nào cũng sẽ khiến sức khỏe của cô gặp nguy hiểm. 

Mariam sinh tổng cộng 44 đứa trẻ, trong đó có 6 lần là song sinh, 4 lần là sinh ba, 3 lần là sinh bốn và chỉ có 2 đứa trẻ được sinh ra mà không có "bản sao" kèm theo. Ngoài ra còn có 6 đứa trẻ khác đã qua đời. 

Tuy nhiều con đến mức khiến cuộc sống của Mariam đôi khi lâm vào cảnh bế tắc, nhưng cô nói rằng mình không hề cảm thấy hối tiếc và có con là một phước lành từ Thượng đế.

photo-6
photo-6
photo-5
photo-5
photo-4
photo-4

Điều duy nhất khiến cô cảm thấy buồn phiền chính là những đứa con của cô đang lớn lên mà không có cha. Người chồng của cô thường xuyên biến mất trong nhiều tháng, đôi khi là nhiều năm, và hiện giờ anh ta đã biến mất hẳn. Mariam cho biết, chồng cô chưa bao giờ góp một tay vào việc nuôi dạy con cái, ngoại trừ việc đặt cho chúng một cái tên, thậm chí là có những đứa trẻ còn được đặt tên qua điện thoại. 

Đứa con trai lớn nhất của cô, hiện giờ đã 23 tuổi, nói rằng cậu đã không nhìn thấy cha mình kể từ khi cậu 13 tuổi.

Tuy cuộc sống khó khăn và vất vả, nhưng Mariam hầu như không có thời gian để suy nghĩ hay cảm thấy tiếc thương cho phận mình. Cô dành toàn bộ cuộc đời mình để dạy dỗ và quan tâm đến những đứa trẻ. Cô dành cho chúng rất nhiều tình yêu thương và cũng cung cấp cho chúng mọi thứ mà chúng cần trong tương lai. 

Thực phẩm chính là một trong những thứ tiêu tốn khá nhiều tiền của, mỗi ngày cô và 38 đứa trẻ cần đến 10kg bột ngô hoặc ngô, khoai, 7kg đậu và 4kg đường.

Cuộc sống khắc nghiệt của người phụ nữ mắn nhất hành tinh: Chỉ mới 39 tuổi nhưng đã sinh đến 44 đứa con - Ảnh 4.

Nhưng hơn ai hết, Mariam chính là một bà mẹ tuyệt vời. Bởi tất cả những đứa trẻ này đều được đi học. Cô cho biết, cặp song sinh đầu tiên của cô, một đứa hiện là y tá và một đứa thì hiện đang làm về xây dựng. 

"Tôi hi vọng rằng các con tôi sẽ được đến trường. Tất cả chúng nó đều có tham vọng lớn là trở thành bác sĩ, giáo viên và luật sư. Tôi muốn chúng đạt được ước mơ của mình, điều mà tôi đã không thể làm được." - Mariam nói.

Để trang trải cho cuộc sống, Mariam đã phải học rất nhiều kĩ năng khác nhau. Cô đi tìm những loại thảo mộc ở địa phương rồi đem ra chợ bán, làm bánh, tổ chức và trang trí các sự kiện... thậm chí là cô còn làm cả stylist tóc cho cô dâu. 

"Tôi biết những đứa trẻ này là một món quà từ Đức Chúa Trời mà tôi phải trân quý, vì vậy tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi dưỡng chúng."

Trong một bài phỏng vấn, Mariam cũng chia sẻ một thông điệp đến với các bậc phụ huynh ở đất nước mình rằng: "Đừng bán con gái của bạn cho những người đàn ông khác và ép chúng phải kết hôn sớm. Chúng sẽ phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, và mất đi tình yêu từ cha mẹ là một vết sẹo mà cả đời chúng sẽ không bao giờ có thể phục hồi lại như cũ."

Cuộc sống khắc nghiệt của người phụ nữ mắn nhất hành tinh: Chỉ mới 39 tuổi nhưng đã sinh đến 44 đứa con - Ảnh 5.

Cuộc sống của người phụ nữ này quả thực là khắc nghiệt. Mong rằng những đứa trẻ của cô ấy đều sẽ trở thành những người tuyệt vời và hi vọng rằng một ngày nào đó cô ấy sẽ có thể ngồi xuống và nghỉ ngơi, thưởng thức trà và ngắm hoa hồng. Cô ấy hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

(Theo BS)

Chia sẻ
Đọc thêm